Tin tức

Xu hướng giao hàng bằng Drone

19/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Flytrex, một dịch vụ hậu cần có trụ sở tại Tel Aviv (Israel), vì muốn nâng cao chất lượng dịch vụ giao hàng thực phẩm và hàng tiêu dùng thông thường cho khách hàng - cho dù đó là sushi, điện thoại mới, hoặc gói sáu lon bia – đã dùng đến máy bay không người lái. Drone của Flytrex chỉ mất khoảng bốn phút rưỡi để mang hàng vượt qua hai dặm từ nhà kho của AHA đến một nơi được chỉ định ở thủ đô Reykjavík của Iceland, được ngăn cách bởi một con sông. Trong khi bằng phương tiện giao hàng thông thường, người giao hàng mất đến 20 phút mới hoàn tất việc giao hàng.

Những lợi thế của giao hàng bằng drone

Drone giao hàng nhanh hơn nhiều so với dịch vụ thông thường vì không gặp tình trạng kẹt xe như ở đường bộ. Một chiếc drone có chi phí quản lý thấp hơn nhiều so với việc dùng một chiếc xe tải giao hàng và nó chạy bằng pin thay vì nhiên liệu nên không mấy tốn kém. Thêm vào đó, việc bảo trì cho máy bay không người lái cũng rẻ hơn nhiều. Việc giao hàng bằng máy bay không người lái không chỉ rẻ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn mà còn an toàn hơn.

Sức lan tỏa của drone trong dịch vụ giao hàng tự động

Dịch vụ bưu chính của Ukraine đã hợp tác với Flytrex của Yariv Bash để bắt đầu thử nghiệm giao hàng bằng drone ở nước này. Xu hướng giao hàng bằng drone thậm chí lan rộng sang châu Phi, nơi nó đang được coi là một giải pháp hữu hiệu nhất cho việc chuyển giao vật tư y tế, máu đến các bệnh viện ở vùng hẻo lánh, vì thuốc rất nhẹ.

Vào tháng 5 qua, Flytrex đã được chọn tham gia Chương trình thí điểm tích hợp máy bay không người lái (UAS) do Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thành lập để mở rộng thử nghiệm các hoạt động bay không người lái cho mục đích thương mại, cùng với các đại gia công nghệ như Google, Intel và Uber. Chương trình cho phép 10 chính quyền tiểu bang, địa phương “hợp tác với các tổ chức khu vực tư nhân, như các nhà khai thác UAS hoặc nhà sản xuất, để tăng tốc độ tích hợp UAS an toàn”. FAA đã hợp tác với NASA để phát triển một hệ thống quản lý không lưu toàn cầu dành cho drone.

Chương trình này tạo điều kiện cho các công ty công nghệ máy bay drone thâm nhập tốt hơn vào thị trường Mỹ. Bên cạnh tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ hữu hiệu, công ty này vươn tới mục tiêu mang hàng hóa đến các địa điểm xa nhiều hơn nữa.

Geolink tổng hợp từ Brandsvietnam

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: