Tin tức

Xác định nhu cầu sửa đường nhanh hơn nhờ công nghệ GIS

19/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Trang web Kế hoạch lát đá của Sở Giao thông Vận tải (DDOT) là một công cụ truyền thông về kế hoạch lát vỉa hè theo thời gian thực giúp công chúng thông báo về các dự án đường, vỉa hè và hẻm. Đây là một sáng kiến ​​toàn diện nhằm sửa chữa tất cả các con đường được đánh giá là trong tình trạng kém ở Washington, DC, vào năm 2024. Lần đầu tiên, mô hình ưu tiên sửa chữa tài sản PaveDC được tạo ra với bốn ưu tiên: khôi phục đường, bảo trì đường, sửa chữa và tái thiết hẻm, và tái thiết vỉa hè. 

Xây dựng một ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa kết hợp xác minh dữ liệu, đồng thời có hình ảnh đường phố từ Cyclomedia.

Tập hợp bộ dữ liệu chính lấy từ chỉ số tình trạng mặt đường hàng năm của chúng tôi. Điều này được tạo ra bằng cách khảo sát mọi con đường trong quận. Sau đó, đường được gán giá trị từ 0 đến 100 dựa trên tình trạng của chúng — có bao nhiêu ổ gà, bao nhiêu vết nứt, v.v. Những con đường có điểm thấp nhất cần được quan tâm nhiều nhất”.

Ngoài ra, một tập dữ liệu khác được lấy từ đường dây yêu cầu dịch vụ 311 – nơi mà người dân sử dụng để báo cáo các sự cố đường không khẩn cấp. Các cuộc gọi được lập bảng theo vị trí và loại sửa chữa được yêu cầu và sau đó được biên dịch thành tập dữ liệu. Ngoài ra, DDOT có bộ dữ liệu tuân thủ Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) để đảm bảo rằng mọi người ở mọi khả năng có thể đi lại an toàn xung quanh thành phố.

Ba bộ dữ liệu này được biên dịch và sau đó một thuật toán được áp dụng cho dữ liệu để tạo ra một chỉ mục mới, được gọi là Chỉ số sửa chữa đường”. Nó được dùng để xếp hạng nhu cầu sửa chữa của từng tuyến đường trên địa bàn huyện và ưu tiên các công việc sửa chữa, xây dựng. Việc sử dụng ba tập dữ liệu riêng biệt này cung cấp một đánh giá tổng thể và toàn diện hơn về các điều kiện đường bộ.

PaveDC cho phép DDOT mở nhiều con đường nhanh hơn. Trong năm 2018, ví dụ, DDOT mở 55 dặm đường bộ, trong khi vào năm 2019, DDOT mở được hơn 100 dặm đường bộ - nhiều nhất DDOT đã từng làm trong một năm.

DDOT đang sử dụng phần mở rộng Đường và Xa lộ của Esri để xây dựng mạng lưới đường kỹ thuật số và duy trì dữ liệu. Đối với các phân tích PaveDC, công cụ phân đoạn và công cụ xử lý địa lý trong ArcGIS Pro được sử dụng để tổng hợp dữ liệu từ ba nguồn dữ liệu khối. Từ đó, có thể hình dung dữ liệu và áp dụng các trọng số để kiểm tra các ước tính chi phí sửa chữa đường khác nhau. Trực quan hóa dữ liệu này được sử dụng để cân bằng việc sửa chữa đường ở tất cả tám phường để đảm bảo rằng DDOT duy trì chất lượng các con đường như nhau trong toàn quận.

Ngoài ra, một ứng dụng hỗ trợ công tác chỉnh sửa và xác minh dữ liệu dựa trên nền tảng ArcGIS Web AppBuilder giúp các kỹ sư và thanh tra xác định xem có hay không xung đột trên những con đường mà chúng tôi định sửa chữa với mạng lưới tiện ích dưới mặt đất đang được thực hiện trong cùng một khu vực.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: