Tin tức

Vụ mùa xanh ở vùng biển Hàn Quốc

24/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Khi nhu cầu quốc tế về rong biển tăng lên, những hình ảnh như thế này cho thấy một phần của Hàn Quốc đã trở nên phổ biến. Theo một ước tính, cả nước hiện sản xuất tới 1,7 triệu tấn rong biển mỗi năm.

Khi Máy chụp ảnh vùng đất hoạt động (OLI) trên Landsat 8 có được hình ảnh này vào ngày 19 tháng 2 năm 2021, hoạt động trồng rong biển đã để lại dấu ấn rõ ràng trên nhiều vịnh, cửa hút và eo biển ngăn cách nhiều đảo nhỏ của Hạt Wando. Màu sắc trong hình ảnh đã được tăng cường; tất cả các mẫu đều là thật, nhưng các sắc thái và tông màu nhất định trong dữ liệu đã được tách ra và lọc để làm cho các đặc điểm của nước hiển thị rõ ràng hơn. Ở một số nơi, tông màu sáng hơn và tối hơn phản ánh độ sâu của nước (tối hơn là sâu hơn); ở những nơi khác gần bờ biển, có thể có một số phù sa lơ lửng từ các sông.


Ngày 19 tháng 2 năm 2021

Với nhiệt độ ấm áp và thủy triều vừa phải, vùng nước nông của Hạt Wando là môi trường lý tưởng để nuôi tảo bẹ, laver và cải biển. Rong biển thường được trồng trên dây được giữ nổi gần bề mặt bằng phao. Kỹ thuật này đảm bảo rằng rong biển ở đủ gần bề mặt để có đủ ánh sáng khi thủy triều lên nhưng không va vào đáy khi thủy triều xuống.

Rong biển từ lâu đã được đánh giá cao ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, các bà mẹ mới sinh ăn canh rong biển hàng ngày trong một tháng sau khi sinh để hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Món ăn cũng là một món ăn sinh nhật thông thường. Hàn Quốc là nước xuất khẩu Pyropia hàng đầu thế giới, một loại rong biển đỏ thường được dùng để làm nori cho sushi.

Khoảng 90% rong biển mà con người tiêu thụ trên toàn cầu được nuôi trong nông trại. Điều đó có thể có lợi cho môi trường. So với các loại hình sản xuất thực phẩm khác, trồng rong biển có ảnh hưởng đến môi trường nhẹ vì không cần nước ngọt hoặc phân bón. Nó cũng loại bỏ carbon khỏi khí quyển.

-----------

Green Harvest in South Korean Waters
As international demand for seaweed rises, images like this one showing part of South Korea have become common. According to one estimate, the country now produces up to 1.7 million tons of seaweed each year.

When the Operational Land Imager (OLI) on Landsat 8 acquired this image on February 19, 2021, seaweed cultivation had left an obvious mark on many of the bays, inlets, and straits separating Wando County’s many small islands. The colors in the image have been enhanced; the patterns are all real, but certain shades and tones in the data have been separated and filtered to make water features more visible. In some places, the lighter and darker tones reflect the depth of the water (darker is deeper); in other places close to the coast, there may be some suspended sediment from rivers.

February 19, 2021

With its warm temperatures and modest tides, Wando County’s shallow waters offer an ideal environment for raising kelp, laver, and sea mustard. Seaweed is often grown on ropes that are kept floating near the surface with buoys. This technique ensures that the seaweed stays close enough to the surface to get enough light during high tide but does not scrape against the bottom during low tide.

Seaweed has long been prized in South Korea. Traditionally, new mothers eat seaweed soup daily for a month after giving birth to aid recovery. The dish is also a common birthday food. South Korea is the world’s top exporter of Pyropia, a type of red seaweed often used to make nori for sushi.

About 90 percent of all the seaweed that humans consume globally is farmed. That may be beneficial for the environment. In comparison to other types of food production, seaweed farming has a light environmental footprint because it does not require fresh water or fertilizer. It also removes carbon from the atmosphere.

Geolink tổng hợp từ Earthobservatory.nasa

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: