Tin tức

VNRED Sat-1, vệ tinh viễn thám đầu tiên của Việt Nam

04/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Việt Nam phóng thành công VNRED Sat-1,vệ tinh viễn thám đầu tiên vào vũ trụ và trở thành một trong 25 quốc gia trên thế giới sở hữu vệ tinh quan sát Trái đất.

Vai trò của VNRED Sat-1

Vệ tinh VNRED Sat -1 nằm trên quỹ đạo cực đồng bộ mặt trời, cho phép vệ tinh chuyển động trên toàn cầu và có khả năng chụp ảnh quang học tất cả các vùng trên bề mặt Trái đất từ độ cao xấp xỉ 663 km.

Nhờ đó chúng ta có được những bức ảnh vệ tinh phân giải cao, giúp chủ động theo dõi diễn biến thiên tai, biến đổi khí hậu, bão lụt, cháy rừng, tràn dầu; điều tra, kiểm kê tài nguyên rừng, đất nông nghiệp các loại; chỉnh lý các bản đồ địa hình, xây dựng các bản đồ cấu trúc kiến tạo địa chất, theo dõi sự di chuyển của cá, phục vụ đánh bắt xa bờ.

Với việc phóng VNRED Sat -1, Việt Nam trở thành một trong 25 quốc gia có vệ tinh quan sát Trái đất. Việt Nam sẽ dần nắm bắt công nghệ vận hành, điều khiển vệ tinh, xử lý ảnh- sản phẩm, tiếp cận quá trình thiết kế, chế tạo vệ tinh ở mức công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Hoạt động của VNRED Sat -1

Sau khi được phóng lên vũ trụ từ bãi phóng Kourou, Guyana thuộc Pháp, bằng tên lửa đẩy VEGA, chúng ta có thể thu nhận được tín hiệu đầu tiên từ vệ tinh VNREDSat-1. Hai ngày sau, dự kiến có thể thu nhận được những bức ảnh chụp Trái đất đầu tiên. Sau đó một ngày là những bức ảnh chụp lãnh thổ Việt Nam. Tiếp theo là giai đoạn vận hành thử nghiệm để đánh giá và hiệu chỉnh các thiết bị đặt trên vệ tinh kéo dài trong ba tháng. Tuổi thọ của VNRED Sat -1 là năm năm.

Geolink tổng hợp từ Cafef.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: