Kiến thức

Vì sao đây lại là thời điểm tuyệt vời để sử dụng Trí tuệ địa không gian GEOINT - P1

09/09/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Trong khi khoa học thông tin địa lý (GIS) đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn để thành công, thì ngành học này có rất nhiều cơ hội khác nhau. Trí tuệ địa không gian (GEOINT) đại diện cho một trong những lĩnh vực năng động nơi các chuyên gia có thể phát triển hơn nữa sự nghiệp GIS của họ, theo đuổi các cơ hội với chính phủ, quân đội hoặc với các tổ chức nhân đạo.

Ví dụ: Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và quân đội Hoa Kỳ phụ thuộc rất nhiều vào thông tin Trí tuệ địa không gian để bảo vệ dân thường và hiểu rõ hơn về các vấn đề phức tạp mà đất nước chúng ta đang phải đối mặt, từ các mối đe dọa quân sự đến thiên tai. Đồng thời, các tổ chức nhân đạo sử dụng GEOINT để giảm nhẹ thiệt hại do một loạt các sự kiện và yếu tố gây ra, cũng như để gửi viện trợ một cách hiệu quả đến những người dân đang đối mặt với khủng hoảng.
Các cá nhân tham gia vào sự nghiệp Trí tuệ địa không gian thường coi đó là một sự kêu gọi hơn là một công việc, đây là một nghề nghiệp lý tưởng cho các chuyên gia GIS, những người có niềm đam mê bảo vệ con người và giảm thiểu thiệt hại cho các dịch vụ và cơ sở hạ tầng quan trọng. Hơn nữa, với cách thức công nghệ GIS đã phát triển để tận dụng thời đại kỹ thuật số, lĩnh vực GEOINT đang được hưởng lợi từ những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ khiến đây trở thành một thời điểm thú vị để tham gia.

Các ví dụ và thông tin bên dưới cung cấp tóm tắt về các cách các chuyên gia GEOINT có thể trau dồi kỹ năng của họ và tận dụng các xu hướng Trí tuệ địa không gian mới nhất.

NGHỀ NGHIỆP TRÍ TUỆ ĐỊA KHÔNG GIAN
Cứu trợ thiên tai
Ở các bang như Florida, nơi lũ lụt là mối nguy hiểm thường xuyên đối với an toàn công cộng, thông tin tình báo về không gian địa lý đã được chứng minh là vô giá trong việc giúp các quan chức chính phủ lập kế hoạch và ứng phó tốt hơn với thiên tai. Về cứu trợ thiên tai, các quan chức chính phủ có thể sử dụng GEOINT theo một số cách như xem xét bản đồ rủi ro lũ lụt cho thấy nước có khả năng sẽ tự phân phối như thế nào trong một trận lũ lụt và thậm chí cả tỷ lệ bốc hơi trong một khu vực nhất định.

Một trong những cách mà công nghệ GEOINT đã phát triển trong vài năm qua là khả năng thu nhận nhiều loại dữ liệu khác nhau. Ví dụ, các quan chức làm việc để giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt ở Florida có thể tận dụng các đặc điểm từ lượng mưa đến đặc điểm của các tầng chứa nước để dự đoán nơi cần nguồn lực nhất.

Kết quả là, công nghệ thông minh không gian địa lý giúp giải quyết vấn đề từ nhiều góc độ. Ngoài việc xác định các chiến lược giảm thiểu trực tiếp, chẳng hạn như những nơi có thể cần xây dựng thêm cơ sở hạ tầng, GEOINT giúp xác định ảnh hưởng của lũ lụt đối với nguồn cung cấp nước sạch. Điều này có thể cung cấp thông tin quan trọng trong việc xác định các nỗ lực cứu trợ, chẳng hạn như phân phối hiệu quả nguồn cung cấp nước sạch trong khi cơ sở hạ tầng được xây dựng lại.

Ứng phó với Thiên tai và Đe doạ
Với việc thiên tai đang trở thành mối đe dọa ngày càng tăng ở Hoa Kỳ, thông tin tình báo không gian địa lý đã được chứng minh là vô giá trong việc ứng phó với thiên tai. Ví dụ, các tuyến đường di tản sau bão rất quan trọng để xác định cách tốt nhất để giữ an toàn cho dân thường trong trường hợp xảy ra thiên tai. Các bản đồ lớp phủ này được chính phủ sử dụng để lập kế hoạch các tuyến đường tốt nhất và phân tích hiệu quả của chúng.

Các công cụ nhận dạng hình ảnh và xử lý video ngày càng phức tạp đã là một lợi ích đáng kể cho các chuyên gia GEOINT. Ví dụ: Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) sử dụng hình ảnh video 24/7 để theo dõi an ninh sân bay tại các sân bay và nhà ga, cung cấp phản ứng mối đe dọa chính xác hơn bao giờ hết.

Hoạt động quân sự
Các chuyên gia GEOINT có nhiều cơ hội trong quân đội Hoa Kỳ khi nói đến sự nghiệp tình báo không gian địa lý. Mặc dù các vai trò như nhà phân tích hình ảnh tình báo không gian địa lý chỉ dành riêng cho quân đội, các kỹ năng họ học được có thể áp dụng cho nhiều vai trò cả trong quân đội và trong sự nghiệp GIS dân sự.

Không quân Hoa Kỳ gần đây đã phát triển công nghệ tình báo không gian địa lý mới giúp truyền dữ liệu nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết. Trước đây, việc truyền hình ảnh cho quân đội ở những khu vực băng thông thấp rất tẻ nhạt, đòi hỏi hình ảnh phải được gửi trong các tệp nhỏ. Giờ đây, các chuyên gia của GEOINT đã phát triển các hệ thống cho phép truyền hình ảnh một cách nhanh chóng, ngay cả trong các khu vực chiến đấu. Lợi ích của công nghệ này là các chiến lược chiến đấu có thể được xác định trong vài phút, thậm chí vài giây, thay vì hàng giờ để hình ảnh được truyền đi.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ giúp ích cho cả các tổ chức quân sự và dân sự, thì thủy văn là một ngành khoa học tiên tiến được sử dụng bởi trí tuệ không gian địa lý để hiểu mực nước biển, chuẩn bị cho các thảm họa thiên nhiên và lập biểu đồ đường thủy cho cả mục đích quân sự và thương mại. Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã triển khai tính toán thủy văn bằng cách sử dụng bản đồ tương tác này, bản đồ này giải thích cho việc thay đổi độ sâu của nước và thay đổi kênh phù sa có thể nhanh chóng thay đổi đường đi của con tàu. Công nghệ mới này giúp loại bỏ phỏng đoán của các khóa học biểu đồ, cho phép vận chuyển an toàn hơn và hiệu quả hơn.

----

Here’s Why It’s A Great Time to be in Geospatial Intelligence - P1
While geographic information science (GIS) requires specialized knowledge to be successful, the discipline is full of varied opportunities. Geospatial intelligence (GEOINT) represents one of the dynamic areas where professionals can further evolve their GIS careers, pursuing opportunities with the government, military or with humanitarian organizations.

For example, the U.S. Department of Homeland Security and the U.S. military rely heavily on geospatial intelligence to protect civilians and better understand the complex issues facing our country, from military threats to natural disasters. At the same time, humanitarian organizations use GEOINT for mitigating damage caused by a range of events and factors, as well as for effectively sending aid to populations facing crises.
Individuals who go into geospatial intelligence careers often refer to it as a calling rather than a job, making it an ideal career for GIS professionals who have a passion for protecting people and mitigating damage to critical services and infrastructure. Moreover, with the way GIS technology has evolved to take advantage of the digital age, the GEOINT field is benefitting from rapid advancements in technology that make it an exciting time to get involved.

The examples and information below give a summary of the ways GEOINT professionals can hone their skills and leverage the latest geospatial intelligence trends.

GEOSPATIAL INTELLIGENCE CAREERS
Disaster Relief
In states like Florida, where flooding is a regular public safety hazard, geospatial intelligence has proven invaluable to helping government officials better plan for and respond to natural disasters. In terms of disaster relief, government officials can use GEOINT in a number of ways such as reviewing flood risk maps that show how water will likely distribute itself during a flood, and even the evaporation rates in a given area.

One of the ways that GEOINT technology has evolved in the last several years is the ability to take in many different types of data. For example, officials working to mitigate flood damage in Florida can leverage characteristics that range from rainfall to the characteristics of aquifers to predict where resources are most needed.

As a result, geospatial intelligence technology helps to tackle the problem from multiple angles. In addition to determining direct mitigation strategies, such as where additional infrastructure may need to be built, GEOINT helps determine a flood’s effect on clean water supplies. This can provide crucial information in determining relief efforts, such as effectively distributing clean water supplies while infrastructure is rebuilt.

Disaster and Threat Response
With natural disasters becoming an increasing threat in the United States, geospatial intelligence has proved to be invaluable in disaster response. For example, hurricane evacuation routes are crucial to determining how best to keep civilians safe in the event of a natural disaster. These overlay maps are used by the government to plan the best routes and analyze their effectiveness.

Increasingly sophisticated video processing and image recognition tools have been a significant boon for GEOINT professionals. For example, the Los Angeles International Airport (LAX) uses 24/7 video imaging to track airport security in airfields and terminals, providing more accurate threat response than ever before.

Military Operations
GEOINT professionals have a range of opportunities in the U.S. military when it comes to geospatial intelligence careers. Although roles like geospatial intelligence imagery analysts are specific to the military, the skills they learn are applicable to numerous roles both within the military and in civilian GIS careers.

The U.S. Air Force recently developed new geospatial intelligence technology that makes transmitting data faster and more accurate than ever. In the past, transmitting imagery to military in low bandwidth areas was tedious, requiring that images be sent in small files. Now GEOINT specialists have developed systems that allow images to be transmitted quickly, even in combat zones. The benefit of this technology is that combat strategies can be determined in minutes, even seconds, rather than the hours it would take for images to be transmitted.

If you are interested in technology that helps both military organizations and civilians, hydrography is an advancing science used by geospatial intelligence to understand sea levels, prepare for natural disasters, and chart waterways for both military and commercial purposes. The U.S. Department of Commerce has implemented hydrography using this interactive map, which accounts for shifting water depths and silt channel changes that can quickly alter a ship’s course. This new technology takes out the guesswork of charting courses, allowing for safer and more effective transit.

Geolink tổng hợp từ Gis.usc

popup

Số lượng:

Tổng tiền: