Kiến thức

Vai trò của máy bay không người lái trong cuộc cách mạng khoa học dữ liệu

01/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Giá trị của công nghệ máy bay không người lái, thu thập dữ liệu chủ yếu được đo bằng chi phí giảm, tiết kiệm thời gian và hiệu quả đạt được. Nó đang được triển khai để hỗ trợ những người nông dân nuôi chúng ta, các tổ chức an toàn công cộng bảo vệ chúng ta và hoạt động của các công ty tiện ích, xây dựng và vận tải hỗ trợ cuộc sống hiện đại của chúng ta. 

Nhưng thiết bị bay không người lái cũng đang tạo ra một tác động vượt ra ngoài lợi nhuận khi được sử dụng nhiều hơn để hỗ trợ các hoạt động cứu sống. Chưa kể đến những tai nạn mà máy bay không người lái phòng ngừa hàng ngày trong môi trường làm việc tiềm ẩn nguy hiểm. 

Dữ liệu mà máy bay không người lái thu thập được đã mang lại nhiều ứng dụng thực tiễn. Drone cho phép các tổ chức nắm bắt thông tin theo cách nhanh chóng, an toàn, không tốn kém, khách quan và có chất lượng cao hơn trước đây. Chúng mở ra câu chuyện thành công ban đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong thời kỳ được xác định bởi sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và dữ liệu, máy bay không người lái đang cho phép các quyết định thông minh hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Dữ liệu thu thập linh hoạt

Nền tảng, trọng tải, phần mềm và các quy định xác định hoạt động của máy bay không người lái không ngừng cải thiện. Họ đã cùng nhau tạo ra một hệ sinh thái có khả năng thu thập dữ liệu linh hoạt. 

Điều quan trọng là phải xem máy bay không người lái như một nền tảng cho các công nghệ khác nhau. Chúng kết hợp các cảm biến khác nhau để nắm bắt các điểm dữ liệu và tận dụng điện toán tích hợp và xử lý đám mây để tạo ra các tập dữ liệu có thể hành động cho nhiều bên liên quan.

Drone thường được triển khai vì hai lý do. Đầu tiên là chụp ảnh và video độ phân giải cao. Chúng có thể dành cho hầu hết mọi mục đích, từ tạo tài liệu tiếp thị đến kiểm tra công nghiệp. 

Thứ hai là tập hợp các bộ dữ liệu duy nhất, bao gồm LiDAR, ảnh nhiệt và đa ảnh. Chúng có thể được sử dụng để xây dựng bản đồ và mô hình trong lĩnh vực xây dựng, đào đắp và nông nghiệp hoặc cung cấp cho những người ứng cứu đầu tiên những hiểu biết có giá trị khi tình huống khẩn cấp xảy ra. 

Tính linh hoạt của các giải pháp dựa trên máy bay không người lái không giới hạn ở loại trọng tải và ứng dụng. Các nền tảng luôn phát triển cung cấp năng lượng cho ngành cũng có tính linh hoạt vốn có.

Những tiến bộ trong chuyến bay tự động và tầm nhìn máy tính đã giúp thu thập dữ liệu ở độ cao thấp dễ dàng hơn bao giờ hết. Các chuyến bay này có thể là phản ứng hoặc chủ động, theo một đường bay định trước hoặc điều khiển từ xa và tắt vòng bít. 

DJI Enterprise có sẵn các máy bay không người lái phù hợp với nhu cầu của bất kỳ ngành nào, bao gồm các mẫu di động, khởi chạy nhanh với khả năng tản nhiệt ( Dòng Mavic 2 Enterprise), nền tảng chắc chắn, có thể thích ứng (Matrice 200 V2 và Matrice 600 Pro), các giải pháp lập bản đồ và nông nghiệp cung cấp độ chính xác thu thập dữ liệu chính xác đến từng centimet (P4 RTK và P4 Multispectral).

Tối ưu hóa hoạt động nhờ kết hợp thiết bị bay và dữ liệu

Trong các ngành dọc khác nhau từ xây dựng, năng lượng, khai thác mỏ, cơ sở hạ tầng quan trọng đến nông nghiệp, hoạt động ở quy mô có nghĩa là làm việc trong biên lợi nhuận chặt chẽ và tìm kiếm lợi nhuận hiệu quả bất cứ khi nào có thể. 

Ngày càng nhiều, những lợi ích cận biên này đang được khai thác thông qua những thông tin chi tiết đi kèm với dữ liệu máy bay không người lái. Bản đồ Orthomosaic đang trao quyền cho nông dân, kỹ sư và kiến ​​trúc sư hiểu thực tế tốt hơn và phản hồi hiệu quả. Các đội bảo trì trong các ngành từ năng lượng đến bảo hiểm đang tăng tốc kiểm tra và giảm thiểu rủi ro cho chính họ trong quá trình này. 

Rõ ràng là máy bay không người lái có một vai trò quan trọng trong tương lai của công việc. Các tổ chức thuộc mọi loại đang gặt hái được thành quả nhờ thu thập thông tin với tốc độ cao hơn, vì quy trình làm việc được rút ngắn và các quy trình thủ công được tự động hóa và đưa lên bầu trời. Các ứng dụng và lợi ích mới bắt nguồn từ việc sử dụng công nghệ trên không luôn xuất hiện. 

Điểm mấu chốt là các tổ chức không khám phá tiềm năng của công nghệ bay không người lái sẽ đối mặt với viễn cảnh bị đối thủ bỏ lại phía sau. Đổi mới là chìa khóa thành công trong thế giới ngày càng kỹ thuật số. Nếu việc khai thác dữ liệu là trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của bạn, có thể đã đến lúc khám phá các khả năng và khởi chạy chương trình máy bay không người lái của riêng bạn. 

Geolink tổng hợp từ Agstech

popup

Số lượng:

Tổng tiền: