Tin tức

Vai trò của dữ liệu vị trí trong chuyển đổi kỹ thuật số ngành kinh doanh nệm (P2)

23/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Vị trí thông minh, trong chuyển đổi kinh doanh cốt lõi, giúp Corsicana tìm và phục vụ khách hàng trong một thế giới mua sắm kỹ thuật số và hệ thống cửa hàng bán lẻ.

Sử dụng vị trí thông minh dựa trên Bản đồ số

Trong chuyển đổi kỹ thuật số của Corsicana, vị trí thông minh đã trở thành một phần ngày càng quan trọng. Trong một trường hợp, Thompson và nhóm đã sử dụng mã ZIP để quản lý các lãnh thổ bán hàng.

Việc sử dụng dữ liệu vị trí của nhóm đã tăng lên nhanh chóng từ đó, trả lời các câu hỏi như xây dựng kho mới ở đâu để phục vụ khách hàng hiệu quả nhất và nơi mà các loại khách hàng cụ thể mua sắm.

Corsicana biết người định giá ý thức hướng về xu hướng có thu nhập thấp hơn, có xu hướng đến từ một nhân khẩu học và nền tảng nhất định. Bằng cách truy vấn GIS, nhóm có thể biến kiến ​​thức đó thành cách bán hàng thông minh. Chúng ta có thể nói, từ quan điểm định vị địa lý, ở khu vực nào của đất nước hoặc khu vực đó là dữ liệu nhân khẩu học phổ biến nhất? Và đó là nơi chúng ta có thể tập trung vào việc bán hàng của mình.

Sử dụng vị trí thông minh, nhóm phân tích có thể phát hiện ra có những người tiêu dùng có thu nhập cao hơn, những người rất có ý thức về sức khỏe ở một số các khu vực khác ở Bắc California. Công ty có thể tập trung vào nệm Renue của mình trong khu vực đó và thực sự quảng bá nó ở đó bởi vì đó chính xác là những gì khách hàng muốn.

Chia sẻ dữ liệu

Trong vòng hai năm, Corsicana đã chuyển đổi từ một quan điểm bị động sang quan điểm chủ động và nhiều sắc thái hơn đối với dữ liệu. Công tyi đang cố gắng tìm hiểu môi trường chúng tôi đang hoạt động và đang cố gắng thu thập những hiểu biết sẽ giúp họ phục vụ khách hàng tốt hơn, cho dù đó là các nhà bán lẻ hay người dùng cuối.

Corsicana tạo sự khác biệt bằng cách mở rộng chuyển đổi kỹ thuật số sang các nhà bán lẻ, chia sẻ dữ liệu về loại khách hàng nào có khả năng đi vào cửa hàng của họ và cách nhà bán lẻ có thể muốn tiếp cận những khách hàng đó.

Các nhà bán lẻ thường yêu cầu Corsicana giúp đỡ về các quyết định về lựa chọn vị trí trong tương lai. Họ có thể hỏi, trong số năm vị trí khác nhau, vị trí nào sẽ là vị trí tốt nhất cho một cửa hàng mới. Nhóm các chuyên gia tiến hành phân tích dữ liệu GIS và chia sẻ những phân tích đó. Những phân tích đó giúp cho các quyết định được đưa ra chính xác và hiệu quả hơn.

Doanh số tăng nhờ phân tích vị trí cụ thể

Vị trí thông minh cũng mở ra rất nhiều câu trả lời cho khách hàng nội bộ. Gần đây, nhóm nghiên cứu của công ty đã phát hiện ra rằng một loại nệm đặc biệt đang tăng số lượng bán hàng mạnh mẽ ở các thành phố phía Bắc, đặc biệt là Detroit. Mặc dù giá cả phải chăng, những chiếc nệm này có lớp vải bọc của hãng gấu bông mang lại cảm giác xa xỉ và sang trọng. Cho đến khi họ có được dữ liệu đó và phát hiện ra rằng đó là một thị trường lớn.

Nơi mọi người sống ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ, ngay cả khi họ chủ yếu mua sắm trực tuyến. Các khu vực gần các trường đại học có xu hướng có các cụm cư dân sinh viên có ý thức về chi phí. Cư dân của các khu riêng biệt có xu hướng già hơn, giàu có hơn và có khả năng quan tâm đến sự thoải mái và sang trọng hơn so với giá thấp.  Corsicana có thể sử dụng vị trí thông minh do GIS điều hướng để xem những khu vực lân cận đó ở đâu và lập kế hoạch cho các hoạt động phù hợp.

Các bộ phận khác cũng được hưởng lợi từ trí thông minh vị trí. Ví dụ Các nhà điều hành đã yêu cầu phân tích cho thấy nơi Corsicana có thể chi tiêu tốt nhất cho quảng cáo của mình. Những hiểu biết dựa trên vị trí giúp các nhà quản trị hiểu được các lĩnh vực mà thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ phát triển.

Những người khác có thể sử dụng thông tin vị trí để xem chuỗi cung ứng sẽ thay đổi như thế nào nếu công ty điều chỉnh danh mục đầu tư của các cơ sở vật chất. 

Geolink tổng hợp từ Esrivn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: