Tin tức

Vai trò của dữ liệu vị trí trong chuyển đổi kỹ thuật số ngành kinh doanh nệm (P1)

23/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ngưới tiêu dùng đang rất hài lòng với phương thức kinh doanh nệm trực tuyến, trong đó, nhà bán lẻ kiểu mới thường chỉ cung cấp một vài lựa chọn, nhưng bù lại, họ cũng cung cấp nhiều thông tin hơn để người mua hàng có thể có sự lựa chọn phù hợp nhất với lối sống và mức giá của của mình. Trước thách thức doanh số nệm trực tuyến ngày càng tăng, nệm Corsicana đã chọn cách chuyển đổi kinh doanh, tự sáng tạo lại bằng cách đưa dữ liệu - tất cả các loại dữ liệu vào trung tâm hoạt động và ra quyết định.

Điểm mấu chốt để giải quyết vướng mắc phát triển các thiết kế mà thiếu đi sự hiểu biết về nhu cầu của người tiêu dùng? Thiếu dữ liệu - mọi thứ từ phân tích đến dữ liệu khảo sát đến vị trí thông minh - để có thể hiểu rõ hơn về người mua hàng ngày nay.

Chuyển đổi mô hình kỹ thuật số

Corsicana được thành lập như một công ty gia đình vào năm 1971, và trong suốt bốn thập kỷ, nó đã xây dựng một vị trí hàng đầu trong sản xuất nệm nhãn hiệu riêng cho các nhà bán lẻ. Để mở rộng kinh doanh, Corsicana phải tìm hiểu nhiều hơn về những khách hàng sử dụng nệm của mình để phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng và các nhà bán lẻ. Để làm điều đó, các giám đốc điều hành nắm lấy các quy trình kỹ thuật số, nghiên cứu thị trường và vị trí thông minh để xác định và thu hút các khách hàng truyền thống và khách hàng kỹ thuật số.

Để có thể tồn tại và cạnh tranh trong thế giới mới này, Corsicana cần phải tự biến mình thành một tổ chức dựa trên dữ liệu, trong ngắn hạn, chuyển đổi kinh doanh bằng cách chuyển đổi kỹ thuật số .

Tìm hiểu khách hàng

Việc chuyển đổi dữ liệu được tăng tốc với công nghệ vị trí thông minh, điều này cho thấy nhiều dữ liệu thực tế của người tiêu dùng mà công ty chưa từng phân tích tới. Liên kết với địa lý là bạn có thể tìm thấy loại khách hàng mà thông điệp của bạn đang hướng tới, sản phẩm của bạn có thể thu hút khách hàng nào, sau đó thực hiện phân tích không gian và xác định vị trí của các nhóm người tiêu dùng đó.

Điều chỉnh hoạt động

Chuyển đổi kỹ thuật số của Corsicana không chỉ là về tiếp thị; mà dữ liệu địa lý còn giúp đưa ra các thông báo, quyết định hoạt động.

Trước đây, đội ngũ điều hành không có phương pháp hiệu quả nào để đi sâu vào một cái gì đó cơ bản như dữ liệu bán hàng khu vực. Với các công cụ kinh doanh thông minh dựa trên đám mây và phân tích vị trí. CFO có thể tìm ra tỷ suất lợi nhuận trên một sản phẩm cụ thể hay thậm chí tốt hơn, tỷ suất lợi nhuận của sản phẩm đó tại 1 cửa hàng cụ thể

Rất nhiều biến số ảnh hưởng đến lợi nhuận - Tất cả mọi thứ từ biến động chi phí nguyên liệu và hậu cần đến nhu cầu cung cấp cho các nhà bán lẻ hỗn hợp sản phẩm phù hợp cho khách hàng địa phương. Nền tảng của vị trí thông minh, hệ thống thông tin địa lý (GIS) đã giúp công ty đưa ra quyết định tốt hơn cho khách hàng và xác định các điểm mấu chốt.

Ví dụ, ban quản lý muốn hiểu chi phí phục vụ các nhà bán lẻ mới thay đổi như thế nào dựa trên vị trí của họ với các cơ sở sản xuất của Corsicana. Điều đó rất quan trọng, vì công ty sử dụng các nguyên tắc sản xuất đúng tiến độ. “Chúng tôi nhận đơn đặt hàng và chỉ sau vài ngày, chúng tôi biến những đơn hàng đó thành hàng hóa thành phẩm được giao đến các cửa hàng của đối tác bán lẻ của chúng tôi.” Zbeida nói. Dữ liệu bổ sung và thông tin chi tiết giúp chúng tôi tối ưu hóa các quy trình của mình.

Trong khi công ty đã từng tập trung chủ yếu vào việc cung cấp nệm nhãn trắng cho các nhà bán lẻ để gắn thương hiệu và bán, thì bây giờ họ đã lên kế hoạch lập một kênh trực tuyến để bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Động thái này đã đưa Corsicana vững chắc vào đấu trường của những người mới nổi trên thế giới, giống như Casper, vốn là chuyên gia trong việc tận dụng dữ liệu. Để hiểu rõ hơn về nhóm khách hàng của mình, Thompson đã thực hiện một cuộc khảo sát sâu rộng cho phép công ty phân khúc khách hàng lần đầu tiên. Mục tiêu là chốt các dịch vụ giường khác nhau cho các phân khúc khách hàng cụ thể.

Dựa trên nghiên cứu đó, Corsicana đã tạo ra 05 dịch vụ nệm riêng biệt cho các phân khúc khách hàng khác nhau.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: