Kiến thức

Ứng dụng & Sử dụng Viễn thám trong lĩnh vực Tội phạm

05/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Trích từ "100 Ứng dụng & cách Sử dụng đáng ngạc nhiên của Viễn thám"

19. Phát hiện hồ bơi để lặn đêm khuya

Không phải tất cả hình ảnh vệ tinh đều được sử dụng cho mục đích tốt. Nếu bạn sở hữu một hồ bơi, nó có thể là mục tiêu cho một cơn sốt kỳ lạ gọi là ‘ngâm’. Thanh thiếu niên đã và đang sử dụng hình ảnh vệ tinh và trên không trên Google Earth để xác định vị trí các bể bơi. Vào ban đêm, họ sẽ ngẫu hứng ngâm mình trong bất kỳ hồ bơi lớn nhất nào mà họ có thể tìm thấy. Hoạt động này tất nhiên là xâm phạm (là một tội ác). Nói cách khác, đừng thử điều này ở nhà, trẻ em.

20. Thu hẹp tìm kiếm thi thể mất tích

Viễn thám có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhân lực trong việc xác định vị trí người mất tích. Các thám tử tội phạm muốn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của họ trước khi họ thực hiện nhiệm vụ. Các công cụ viễn thám có thể khám phá khu vực tìm kiếm bằng một chiếc lược răng thưa và nhặt những dị thường trên mặt đất. Điều này có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ cái hố thỏ đến hiện trường vụ án, chính nó. Đây thực sự là một cách tiết kiệm thời gian nếu bạn có một ý tưởng sơ bộ về vị trí tìm kiếm.

21. Đặt thuyền đổ trái phép dưới kính hiển vi

Khi một chiếc thuyền bị đổ bất hợp pháp với tất cả giấy tờ tùy thân bị xóa ở Hạt Santa Rosa, các nhà điều tra tội phạm đã tìm kiếm Google Maps. Sử dụng hình ảnh trên không và vệ tinh lịch sử, họ đã đi săn tìm chủ nhân hợp pháp của nó. Những gì các nhà điều tra tội phạm tìm thấy là cùng một chiếc thuyền và địa chỉ của người đổ rác bất hợp pháp. Trường hợp đóng cửa.

----

Remote Sensing Applications & Uses in Crime

(Excerpted from 100 Earth-Shattering Remote Sensing Applications & Uses)
19 Spotting swimming pools for late-night dives

Not all satellite imagery is used for good intentions. If you own a swimming pool, it may be a target for a strange craze called ‘dipping’. Teenagers have been using aerial and satellite imagery on Google Earth to locate swimming pools. At night, they would take an impromptu dip in any of the largest pools they could find. This activity is of course trespassing (which is a crime). In other words, don’t try this at home, kids.

20 Narrowing down a search for a missing body

Remote sensing can save time, money, and manpower in locating missing people. Crime detectives want to narrow down their search before they go on a quest. Remote sensing tools can explore the search area with a fine-tooth comb and pick up anomalies on the ground. This could include anything from a rabbit hole to the crime scene, itself. This is truly a time-saver if you have a rough idea of the search location.

21 Putting illegal boat dumping under the microscope

When a boat was dumped illegally with all identification removed in Santa Rosa County, crime investigators took their search to Google Maps. Using historic aerial and satellite imagery, they went on a hunt for its rightful owner. What crime investigators found was the same boat and the address of the illegal dumper. Case closed.

Geolink tổng hợp từ Gisgeography

popup

Số lượng:

Tổng tiền: