Kiến thức

Ứng dụng & Sử dụng Viễn thám trong Kinh Doanh

30/06/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Trích từ "100 Ứng dụng & cách Sử dụng đáng ngạc nhiên của Viễn thám"

10 Dự đoán thu nhập bán lẻ và thị phần bằng cách đếm số lượng ô tô trong bãi đậu xe
Tìm kiếm các ứng dụng viễn thám có lợi tức đầu tư lớn? Các nhà đầu tư nhận thấy việc sử dụng hình ảnh vệ tinh tại các bãi đậu xe ở đại siêu thị mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho đồng tiền của họ. Các công ty như RS Metrics đếm số lượng xe trong các bãi đậu xe. Đổi lại, điều này cung cấp một cái nhìn nhanh về thu nhập, tỷ lệ chuyển đổi và thị phần. Tất cả những điều được xem xét, đó là một chiến lược công nghệ cao đơn giản có thể cung cấp cho các nhà phân tích thị trường thông tin cần thiết.

 

11 Xem từ trên xuống khi mua bất động sản
Khi tham gia thị trường để mua một ngôi nhà, bạn muốn có một cái nhìn đầy đủ về bất động sản và khu vực xung quanh. Trường học, khu mua sắm và công viên là tất cả những thứ mà người mua tiềm năng quan tâm đến việc tìm hiểu trước khi mua nhà của họ. Đây là lý do tại sao việc sử dụng hình ảnh vệ tinh trong bất động sản là một phân khúc tăng trưởng thực sự. Nó cũng cho phép mọi người trong quá trình mua nhà có một cái nhìn từ trên xuống. Các nhà thẩm định, công ty bảo hiểm và người cho vay có thể xem nhanh ngôi nhà thông qua sự tiện lợi của internet.

12 Đánh bắt cá và cải thiện tính bền vững của nghề cá lâu dài
Có rất nhiều cá ở biển từ góc nhìn vệ tinh. Vệ tinh theo dõi nhiệt độ bề mặt nước biển và màu sắc đại dương vì chúng là dấu hiệu của các loài cá cụ thể. Chế độ xem từ trên xuống của dữ liệu cảm biến từ xa có thể được giao tiếp với ngư dân địa phương. Ngư dân sử dụng thông tin này để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu trong thời gian thực. Về ứng dụng viễn thám trong nghề cá và môi trường biển, tảo nở hoa có thể được lập bản đồ có hại cho nuôi trồng thủy sản. Điều này cải thiện tính bền vững dài hạn tổng thể.

13 Lập bản đồ hoạt động kinh tế khu vực vào ban đêm
Chúng tôi đang đưa ra các đánh giá sáng giá cho các ứng dụng viễn thám vào ban đêm. Tổng lượng bức xạ cung cấp thông tin chi tiết về các nền kinh tế trong khu vực, khả năng tiếp cận năng lượng điện và phân phối thu nhập. Độ tỏa sáng cao hơn tương quan với Tổng sản phẩm quốc nội và cũng được so sánh với phúc lợi của con người. Ai có thể nghĩ rằng bạn có thể học được nhiều như vậy bằng cách lập bản đồ hoạt động kinh tế vào ban đêm?

14 Lập kế hoạch khu nghỉ mát trượt tuyết kỳ thú và giá trị với dữ liệu khía cạnh
Ở các nước như Canada và Nga, lãnh thổ rộng và dưới mức đóng băng hầu hết thời gian trong năm. Địa hình đồi núi rất lý tưởng cho các khu nghỉ mát trượt tuyết. Nhưng với quá nhiều mặt bằng để lựa chọn, việc lựa chọn địa điểm khó khăn hơn. Đây là lý do tại sao các nhà quy hoạch giải trí đang chuyển sang công nghệ laser để lập kế hoạch vị trí khu nghỉ mát trượt tuyết. Dữ liệu về khía cạnh đề cập đến hướng nằm ngang mà một sườn núi phải đối mặt. Góc càng lớn, càng giá trị cho chạy trượt tuyết.

-----

Remote Sensing Applications & Uses in Business

(Excerpted from 100 Earth-Shattering Remote Sensing Applications & Uses)

10 Predicting retail earnings and market share by counting cars in parking lot
Looking for remote sensing applications with a great return on investment? Investors find using satellite imagery at big box store parking lots gives the most bang for their buck. Companies like RS Metrics count the number of vehicles in parking lots. In turn, this gives a snapshot of earnings, conversion rates, and market share. All things considered, it’s a simple high-tech strategy that can give market analysts the information needed.

11 Getting a top-down view when purchasing real estate
When you’re in the market to purchase a home you want a complete view of the property and surrounding area. Schools, shopping districts, and parks are all things that potential buyers are interested in knowing before their home purchase. This is why the use of satellite imagery in real estate has been a real growth segment. It also allows everyone in the home buying process a top-down view. Appraisers, insurance companies, and lenders can get a quick glimpse of the home through the convenience of the internet.

12 Catching fish and improving long-term fisheries sustainability
There is plenty of fish in the sea from a satellite viewpoint. Satellites monitor sea surface temperature and ocean colors because they are indicative of specific fish species. The top-down view of remotely sensed data can be communicated with local fishermen. Fishermen use this information to save time and fuel in real-time. In terms of remote sensing applications in fisheries and marine environment, algal blooms can be mapped which are harmful to aquaculture. This improves overall long-term sustainability.

13 Mapping regional economic activity at night
We’re giving glowing reviews for night-time remote sensing applications. The total amount of radiance gives insight into regional economies, access to electric power, and distribution of income. Higher radiance correlates with Gross Domestic Product and has also been compared with human well-being. Who would’ve thought you could learn so much by mapping economic activity at night?

14 Planning spine-jarring black diamond ski runs with aspect data

In countries like Canada and Russia, the territory is wide and below freezing for a good portion of the year. The mountainous terrain is ideal for ski resorts. But with so much ground to choose from, site selection is more difficult. This is why recreation planners are turning to laser technology for planning ski resort location. Aspect data refers to the horizontal direction a mountain slope faces. The greater the angle, the more black diamond ski runs.

Geolink tổng hợp từ Gisgeography

popup

Số lượng:

Tổng tiền: