Tin tức

Ứng dụng GIS phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết ở TP. Hồ Chí Minh

03/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý TP.HCM phối hợp triển khai một phần mềm quản lý bệnh truyền nhiễm, trong đó có sốt xuất huyết ứng dụng thông tin địa lý (GIS). Ứng dụng này được xem là một công cụ giúp TP.HCM quản lý và tổ chức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả.

Chạy trên điện thoại thông minh hay tablet, thông tin ca bệnh sốt xuất huyết từ các bệnh viện chuyển về Trung tâm Y tế dự phòng sẽ qua GIS để giúp các trạm y tế phường/xã theo dõi diễn biến và dự báo dịch bệnh được chính xác, nhanh chóng và kịp thời.

Một ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh tại huyện Hóc môn, rất nhanh chóng, ứng dụng GIS đã giúp cán bộ của Trung tâm Y tế dự phòng thành phố xác định mức độ nguy hiểm thông qua màu sắc chỉ thị tại ổ dịch và không chỉ dừng lại ở đó.

Là một trong 6 đơn vị đầu tiên ứng dụng phần mềm này, kết hợp với quản lý điểm nguy cơ, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM từ một điểm "nóng" về sốt xuất huyết đã có những thay đổi tích cực.

TP.HCM đặt mục tiêu ứng dụng GIS vào toàn bộ hơn 300 trạm y tế phường/ xã trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết khi chưa có vaccine phòng ngừa sốt xuất huyết, giúp quản lý và tổ chức phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả.

Nguồn Geolink tổng hợp từ VTV

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: