Kiến thức

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong tổ chức sự kiện

20/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Chỉ sau hơn hai thập kỷ, những bước phát triển đột phá về công nghệ đang dần định hình một tương lai rất khác so với chúng ta của hiện tại. Từ công nghệ tự động hoá, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo… đến công nghệ hàng không vũ trụ đều đạt được những thành tựu nhất định. AI chính là một trong những cuộc cách mạng vĩ đại nhất trong kỷ nguyên chuyển đổi số. Hãy cùng tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo và những ứng dụng của AI trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Tìm hiểu khái niệm Trí tuệ nhân tạo

Trong lĩnh vực khoa học máy tính, thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) dùng để đề cập đến bất kỳ trí thông minh nào giống con người được thể hiện bởi máy tính, robot hoặc các loại máy móc, thiết bị khác.

Còn trong cuộc sống, trí tuệ nhân tạo đề cập đến khả năng của một máy tính hoặc máy móc để mô phỏng các chức năng của con người, chẳng hạn như: học từ các ví dụ và kinh nghiệm, nhận ra các đối tượng, hiểu và phản ứng với ngôn ngữ, đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề.

Các lĩnh vực ứng dụng Trí tuệ nhân tạo 

AI  được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống, có thể kể đển như: tạo ra các văn bản từ dữ liệu máy tính tự tổng hợp được; chuyển đổi lời nói của con người sang các định dạng kỹ thuật số; cung cấp các thuật toán, API, bộ công cụ phát triển và huấn luyện, dữ liệu; triển khai các mô hình máy học vào trong các ứng dụng, tiến trình và máy móc…

Trí tuệ nhân tạo cũng được chúng ta sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống thường ngày. Cụ thể như muốn biết thời tiết hôm nay như thế nào, bạn chỉ cần hỏi Alexa; dễ dàng tìm kiếm bất cứ thứ gì với trợ lý ảo Siri hoặc Google Assistant, hay cần tư vấn thông tin ngoài giờ làm việc, Chatbot là một trong những công nghệ AI được sử dụng rộng rãi nhất và nhiều hơn thế nữa.

Sau đây là những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong  tổ chức sự kiện

Cá nhân hoá trải nghiệm của người tham dự

Trí tuệ nhân tạo có thể giúp làm cho sự kiện mang tính cá nhân hóa hơn và cải thiện những hiểu biết của bạn về khách mời tham dự sự kiện. Sử dụng AI tại các sự kiện giúp nhà tổ chức nắm được thông tin chi tiết về người tham dự, cung cấp nhiều trải nghiệm dựa trên sở thích riêng của họ.

Chatbot

Chatbot được sử dụng để thực hiện các cuộc trò chuyện với khách truy cập trang web, người dùng có thể ứng dụng vào các kênh giao tiếp cụ thể của sự kiện. Chatbot có thể trả lời câu hỏi, giữ liên lạc với những người tham dự và cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Thông thường, chatbot có thể hoạt động thông qua các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba mà người dùng đã có và không yêu cầu ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng khác. Vì vậy, chúng không chỉ dễ triển khai trên nhiều nền tảng mà còn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc trả lời các câu hỏi thường xuyên, cho phép bạn tập trung tối ưu các phần khác trong quy trình tổ chức sự kiện.

Loại bỏ rào cản về ngôn ngữ

Đây là một trong những ứng dụng được đánh giá cao của trí tuệ nhân tạo. Nếu có một thứ AI có thể làm tốt, đó là xử lý và dịch thuật các ngôn ngữ. Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia một sự kiện quốc tế trên toàn thế giới hoặc chỉ đơn giản là kết nối mọi người giữa các nền văn hoá, AI có thể dịch chính xác và tức thì các trang web, nội dung và bất kỳ thông tin liên lạc cụ thể về sự kiện nào khác.

Networking

Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cách mà chúng ta kết nối với những người tham dự sự kiện. Thay vì hy vọng các kết nối ngẫu nhiên sẽ tạo nên những mối quan hệ kinh doanh mới, thì giờ đây AI có thể giúp nhà tổ chức tìm kiếm và kết nối những người tham dự có cùng sở thích và có mục tiêu phù hợp với nhau.

Geolink tổng hợp từ Brandsvietnam

popup

Số lượng:

Tổng tiền: