Kiến thức

Ứng dụng của Gắn thẻ địa lý - GEO Tagging

26/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Gắn thẻ địa lý là gì?

Chức năng chụp hình trước đây chỉ giúp chúng ta có những bức ảnh và chức năng định vị giúp chúng ta tra cứu bản đồ. Tuy nhiên, trong hầu hết những chiếc điện thoại thông minh hiện nay chúng đều được kết hợp với nhau và người ta gọi đó là thẻ Geo Tagging. Cụ thể, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở bất kỳ một tấm ảnh nào đó trong bộ sưu tập và chọn xem “chi tiết” ngay dấu ba chấm góc trái để biết được vị trí thực hiện chúng.

Lợi ích của GEO Tagging

Tìm lại định vị bức ảnh đã chụp: tất cả thông tin liên quan tới bức ảnh của bạn sẽ hiện ra, kể cả “vị trí”. Nếu bức ảnh được thực hiện khi bạn không bật định vị sẽ thông báo “Không có vị trí”. Trái lại, nếu bật định vị khi chụp ảnh thì điện thoại sẽ trả về vị trí bạn đang chụp ảnh. Điều này cũng đúng khi bạn tiến hành tải ảnh về từ mạng xã hội hoặc nhận được từ bạn bè, vị trí lúc này chính là nơi bạn đang đứng. Ở một số dòng điện thoại cao cấp, bạn còn nhận được thêm thông tin kinh độ, vĩ độ, độ cao so với mặt nước biển, hướng chụp,…

Bật định vị trước khi tiến hành chụp ảnh: Đây là một tính năng vô cùng hữu ích đối với những người thường xuyên đi du lịch. Hoặc những người hay quên có thể dễ dàng nhớ đến những tấm ảnh đã thực hiện trước đó. Điều này không những giúp gợi nhớ một cách nhanh chóng, chính xác mà còn giúp bạn lưu giữ hình ảnh khoa học, trật tự.

Trong một chiến dịch SEO, những thẻ Geo Tag này sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về thương hiệu và góp phần định danh chính xác cho thương hiệu khi tiến hành Local SEO. Chắc chắn đây là điều không thể thiếu và các công ty SEO uy tín đều tận dụng lợi ích của loại thẻ này.

GeoLink tổng hợp từ Vietbaixuyenviet.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: