Tin tức

Ứng dụng bản đồ số dành cho khách tham quan công viên

05/03/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ngày nay, du khách tham quan có thể sử dụng một ứng dụng di động Easy2Hike để xem những con đường mòn bị xóa bởi cơn mưa gần đây, hoặc các nhà quản lý cảnh báo những khu vực du khách không nên đi bộ trong công viên

Kể từ khi ứng dụng được đưa vào sử dụng, hàng chục ngàn người đi bộ, đi xe đạp và cưỡi ngựa đã tải ứng dụng Easy2Hike và sử dụng nó để lên kế hoạch cho chuyến tham quan công viên của mình, nâng cao trải nghiệm đi bộ đường dài và tìm hiểu thêm về môi trường xung quanh khi ra đường. Ngoài ra, các kiểm lâm viên của công viên sử dụng ứng dụng này để chia sẻ thông tin cập nhật của công viên và thu hút khách tham quan.

Đây là ứng dụng cần thiết để hiển thị các điều kiện đi bộ đường dài theo thời gian thực và các tuyến đường an toàn, các công viên có thể tận dụng dữ liệu GIS hiện có của họ, duy trì một nguồn dữ liệu duy nhất và hiển thị thông tin cập nhật nhất trong thời gian thực.

Thu hút nhiều hơn lượt khách tham quan nhờ ứng dụng GIS

Với Easy2Hike, du khách có thông tin công viên chính xác và được cập nhật liên tục trong suốt chuyến du ngoạn của họ, ngay cả khi tín hiệu thu nhận sóng không ổn định. Ứng dụng có thể được sử dụng ngoại tuyến và ngay khi có sóng kết nối lại, mọi báo cáo hoặc thay đổi trong ứng dụng sẽ tự động được cập nhật. Ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị để phát hiện người dùng đang ở đâu và sau đó hiển thị các khu vực có thể đi bộ trong vòng bán kính quanh đó dưới dạng liệt kê theo danh sách hoặc hiển thị trực quan trên bản đồ. Khi người dùng chọn địa hình cụ thể để đi bộ, họ có thể đọc thêm về chúng và xem ảnh và video liên quan đến từng khu vực. Người dùng cũng có thể kích hoạt cảnh báo trong ứng dụng để họ nhận được thông báo khi họ tiếp cận được các điểm ưa thích, đến những nơi họ đã từng đến và thậm chí tìm các tuyến đương thay thế. 

Nhiệm vụ chính của người quản lý công viên là đảm bảo khách truy cập có thể biết và xác định tất cả các đường mòn có sẵn, sử dụng ứng dụng để chia sẻ và cập nhật thông tin, chẳng hạn như liệu một số đường mòn có bị đóng hoặc có nguy hiểm trong công viên hay không. Ngoài ra, khách truy cập có thể sử dụng ứng dụng để cảnh báo các chướng ngại vật, cơ sở bị hư hỏng và nhiều thông tin hơn nữa khi họ tham quan, khám phá.

Ứng dụng này cũng giúp người quản lý công viên theo dõi số liệu thống kê về lượt truy cập để xem khách truy cập đi đâu và dừng lại để nghỉ ngơi và nghỉ trong bao lâu. Người dùng vẫn ẩn danh, nhưng khả năng theo dõi các mẫu hành vi của khách truy cập giúp người quản lý công viên lập kế hoạch tốt hơn về nơi được chỉ định. Ví dụ: họ có thể sử dụng các báo cáo theo dõi nơi khách thường xuyên truy cập đồng thời có phương án tăng tần suất bảo trì hoặc xác định những điểm dừng nghỉ ít được sử dụng cũng cần phải được cập nhật liên tục.

 

Cải thiện độ chính xác của dữ liệu

Ứng dụng này hiển thị các lớp trên bản đồ, hiển thị đường mòn công viên và các cơ sở và cho phép khách truy cập dễ dàng điều hướng khắp công viên.

Đồng thời, nhóm GIS của Công viên bang California sử dụng đầu vào của du khách để cải thiện độ chính xác của dữ liệu và cập nhật cơ sở dữ liệu GIS. Khi du khách dùng Easy2Hike báo cáo các cơ sở bị thiếu và các dấu vết được đánh dấu không chính xác thông qua ứng dụng, thông tin sẽ được gửi đến nhóm GIS thông qua cổng thông tin công viên Easy2Hike. Sau đó, nhóm GIS tiến hành phân tích sâu hơn về các đề xuất của du khách và kết hợp các thay đổi cần thiết vào cơ sở dữ liệu của GIS.Sự hợp tác liên tục giữa các nhà quản lý công viên, du khách, nhóm GIS và Easy2Hike mang lại phiên bản hoàn thiện hơn cho du khách. Điều này có nghĩa là những người đi bộ đường dài, đi xe đạp và cưỡi ngựa giờ đây có thể tập trung vào các điểm tham quan và chuyến thăm công viên bình yên của họ thay vì dành quá nhiều thời gian để tìm kiếm trên bản đồ giấy. 

Hiện tại có 13 công viên tiểu bang California có sẵn trên ứng dụng Easy2Hike, cùng với hơn 200 công viên khác. Ứng dụng được tải xuống miễn phí và có sẵn trong App Store cho thiết bị iOS và từ Google Play cho thiết bị Android.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: