Tin tức

Tuần tra bờ biển bằng công nghệ GIS theo dõi thời gian thực

23/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

 

Cảnh sát biển sử dụng công nghệ GIS để Giám sát các hành vi bất hợp phát ở bờ biển, dòng sông

Khu vực cần giám sát là 1,4 triệu hải lý vuông (1,8 triệu dặm vuông) trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Argentina (EEZ), kéo dài 200 hải lý đường bờ biển và bao phủ hơn 2,300 dặm đường thủy nội địa.

Cảnh sát biển triển khai tàu, trực thăng và máy bay quan sát để bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế chống lại các hoạt động bất hợp pháp. Nhưng cũng như năm năm trước, Hải quân phải đối mặt với một trận chiến khó khăn trong việc giám sát nạn săn trộm và buôn bán hàng hải.

Nhờ áp dụng công nghệ GIS, Cảnh sát biển Argentina có thể theo dõi và phân tích các cuộc tuần tra trên kỹ thuật số, trong thời gian thực, điều này đã cải thiện việc ra quyết định.

Tự động lọc và quản lý nguồn dữ liệu lớn

Các tàu tham gia vào hoạt động bất hợp pháp không thường truyền vị trí của họ thông qua hệ thống nhận dạng tự động (AIS), một bộ thu phát địa điểm của tàu. Hệ thống thời gian thực mà Prefectura Naval và Aeroterra S.A. phát triển được sử dụng ArcGIS GeoEvent Server để giám sát mọi tàu quan trọng trên thế giới và cảnh báo cho lực lượng bảo vệ bờ biển ngay lập tức khi một chiếc thuyền xâm phạm vùng biển Argentina. 

Toàn bộ quá trình lọc dữ liệu được tự động hóa, vì vậy Prefectura Naval không còn phải chỉ dựa vào việc nhìn thấy tàu trực quan để bắt giữ các tàu đang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Hệ thống Guardacostas cũng cho phép Prefectura Naval hợp nhất dữ liệu được sử dụng để lưu trữ trong các hệ thống khác nhau và kết hợp với thông tin địa lý, tạo ra một bức tranh về hoạt động chung của những gì xảy ra trong EEZ. Điều này cho phép các thành viên trong đội cảnh sát biển theo dõi nhiều tàu hơn, với nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, dẫn đến nhận thức tình huống nhạy bén.

Phạm vi ứng dụng mở rộng

Bắt đầu chỉ với 3 triệu bản ghi được lấy từ khoảng 20 nguồn cấp dữ liệu AIS, cơ sở dữ liệu của Prefectura Naval đã tăng lên hơn 17 tỷ bản ghi từ 50 nguồn cấp dữ liệu. ArcGIS GeoEvent Server hiện cho phép cảnh sát biển xử lý 1.000 bản ghi mỗi giây và phân tích chúng theo thời gian thực. So với việc sử dụng thủ công, hệ thống dựa trên hình ảnh mà nó đã sử dụng trước đây, đây là sự phát triển tột bậc.

Thành công của Guardacostas đã khuyến khích Bộ An ninh, đơn vị mà lực lượng cảnh sát biển là một phần của nó, áp dụng hệ thống rộng rãi hơn. 

Prefectura Naval cũng đang sử dụng công nghệ GIS để chia sẻ các quan điểm khác nhau về dữ liệu của mình với các lực lượng bảo mật khác. Điều này đang giúp các bộ phận khác trong Bộ An ninh hiểu rõ hơn về dữ liệu của Prefectura Naval, và một số thậm chí đang sử dụng nó để cải thiện việc triển khai nhân thực địa của họ

Từ quan điểm kỹ thuật, rất khó khăn cho Prefectura Naval thu thập tất cả thông tin có sẵn trong các hệ thống khác nhau và sử dụng nó một cách hiệu quả để chống lại các giao dịch bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế. Tuy nhiên, kể từ khi triển khai nền tảng GIS, cảnh sát biển đã biến điều này thành một hoạt động theo thời gian thực, nơi thông tin được nhận, xử lý, hiển thị và lưu trữ ngay lập tức. Bây giờ, tất cả dữ liệu đó đã có sẵn và có thể được sử dụng để tiến hành phân tích tốt hơn và cuối cùng, cải thiện bảo mật.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: