Tin tức

Trung Quốc: thử nghiệm thành công máy bay internet vệ tinh tốc độ cao

26/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

ECNS đưa tin, máy bay Internet tốc độ cao đầu tiên của Trung Quốc đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm. Hành khách trên máy bay có thể truy cập internet bình thường như trên mặt đất. 

Máy bay sử dụng vệ tinh internet tốc độ cao số hiệu QW9771 của hãng hàng không Thanh Đảo. Hành khách trên chuyến bay có thể truy cập mạng với tốc độ hơn 100 megabyte, đem lại trải nghiệm lướt web tương tự như dưới mặt đất.

Tài nguyên vệ tinh được cung cấp bởi hãng China Satcom – công ty con của Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc. China Satcom hiện có 15 vệ tinh liên lạc hoạt động trên quỹ đạo.

Trong lịch sử hàng không Trung Quốc, lần đầu tiên một chương trình phát sóng trực tiếp được thực hiện trong suốt chuyến bay. Hành khách có thể kết nối video với mọi người dưới mặt đất và chia sẻ những cảnh quay trên không trong thời gian thực.

Triển vọng phát triển ngành hàng không

Sau chuyến bay đầu tiên thành công, công ty đặt mục tiêu hợp tác với nhiều hãng hàng không hơn trong tương lai để mở rộng dịch vụ Internet tốc độ cao trên các chuyến bay.

Hãng vệ tinh China Satcom cũng mong muốn đa dạng hóa đối tác, nhằm cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh cho nhiều mục đích khác nhau như điều hướng, năng lượng, quản lý tài nguyên, nông ngư nghiệp, ứng phó khẩn cấp, phát thanh truyền hình, hay giáo dục.

Nguồn Geolink tổng hợp từ Anhvientham

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: