Kiến thức

Top các kênh Youtube về địa không gian nên theo dõi

24/08/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Từ việc tìm lời bài hát cho đến dạy bạn cách nướng bánh, ngày nay bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ trên YouTube. Không gian thông tin rộng lớn mà YouTube cung cấp là cơ hội tuyệt vời để mở rộng kỹ năng  địa không gian và sự nghiệp địa  không gian của bạn. Bài viết này nêu bật 10 Kênh YouTube tập trung vào GIS, viễn thám và các kỹ năng nghề nghiệp mà bạn nên xem và đăng ký.

1. Viễn thám

NASA Video- ARSET Training

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách điều hướng và sử dụng phần mềm và sản phẩm viễn thám của NASA, hãy xem danh sách phát ARSET Trainings là cách tốt nhất. Danh sách phát trên YouTube là một phần của chương trình ARSET (Đào tạo về Viễn thám Ứng dụng) của NASA về các nguyên tắc cơ bản của các ứng dụng môi trường và viễn thám như lũ lụt, đảo nhiệt đô thị, ô nhiễm không khí và hơn thế nữa. Các video YouTube có thể được tìm thấy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, được điều chỉnh cho phù hợp với cả người mới bắt đầu và các nhà khoa học từ xa nâng cao hơn và có xu hướng dài hơn một giờ. Bạn có thể tham gia chương trình ARSET lớn hơn và tham dự hội thảo trực tiếp trên web tại ĐÂY.

 

2. Qiusheng Wu

 

Kênh YouTube này được dẫn dắt bởi Qiusheng Wu, Trợ lý Giáo sư Khoa Địa lý tại Đại học Tennessee, Knoxville. Kênh YouTube của anh ấy có nhiều video về cách sử dụng các gói và phần mềm của Google Earth Engine và Python tương tác với Google Earth Engine, nhưng các video của anh ấy không chỉ đề cập đến viễn thám. Kênh YouTube có danh sách phát để quản lý dữ liệu không gian, python để sử dụng không gian địa lý và hướng dẫn sử dụng PostGIS. Các video có xu hướng không dài hơn 30 phút và các video mới được tải lên vài ngày một lần. Bạn có thể xem các dự án nguồn mở khác của Wu và các bài đăng trên blog trên GitHub của anh ấy.

 

3. Học trực tuyến không gian

Spatial e-Learning là một nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở lớn cung cấp ba chứng chỉ khác nhau và các khóa học cá nhân với tỷ lệ hàng tháng hoặc hàng năm. Tuy nhiên, Spatial e-Learning có các video miễn phí trên kênh YouTube của họ bao gồm học máy trong Google Earth Engine, sử dụng sổ ghi chép Python và Collab để viễn thám và làm việc với QGIS. Không có nhiều video như các kênh YouTube khác đã đề cập, nhưng có những video mới được tải lên nhiều hơn một lần mỗi tuần và hầu hết các video đều có thời lượng dưới 20 phút.

https://courses.spatialelearning.com/courses

 

4. Mã hóa / phần mềm GIS

GIScience

Kênh này được tạo ra bởi Brian Tomaszewski, Phó Giáo sư tại Học viện Công nghệ Rochester. Các video của anh ấy tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của GIS như phân tích điểm nóng, phân tích mạng và bản đồ, tập trung vào phân tích rủi ro và mô hình thảm họa. Mặc dù video không được tải lên thường xuyên nhưng video của anh ấy thân thiện với người mới bắt đầu và được điều chỉnh để có thể áp dụng cho các tình huống thực tế bằng cách cung cấp các nghiên cứu điển hình. Xem video của anh ấy trên GIS và trò chơi điện tử hoặc video của anh ấy về cách tạo bảng điều khiển COVID-19.

 

5. burdGIS

burdGIS cung cấp các hướng dẫn về phần mềm lập bản đồ GIS trực tuyến như Aspectum, phần mềm bổ trợ như SLYR, nhận ngày mở và tạo bản đồ web. Giống như Spatial e-Learning, burdGIS cung cấp các khóa học GIS trực tuyến ngoài các video YouTube của họ. Video không được tải lên thường xuyên nhưng có trên 5 năm nội dung.

https://www.burdgis.com/?utm_source=sub_courses

 

6. Aaron Maxwell

 

Các video của Maxwell đề cập đến các chủ đề như bản đồ kỹ thuật số, sử dụng các công cụ trên ArcGIS Pro và QGIS, máy học không gian địa lý và cảm biến từ xa. Nếu bạn đang tìm hiểu về lập trình, kênh YouTube này có ít nhất một video về R, Python, HTML, CSS và JavaScript. Hầu hết các video đều có thời lượng dưới 10 phút.

 

7. Geodelta Labs

Với hơn 2 triệu lượt xem, Geodelta Labs là một trong những kênh YouTube được biết đến nhiều hơn trong danh sách này. Trong hai năm tồn tại, kênh YouTube của Geodelta Labs có các video trên GeoPandas, OpenStreetMap và phần mềm GIS như ArcGIS và QGIS. Bằng cách có các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu và trình độ nâng cao hơn, Kênh này dành cho tất cả mọi người bất kể trình độ kỹ năng của họ. Các video được đăng nhiều hơn một lần một tuần.

 

8. Mẹo nghề nghiệp GIS
 

Katie Scheurer Project Spatial


Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh YouTube tập trung hơn vào lời khuyên nghề nghiệp thì hãy xem kênh này. Katie Scheurer giới thiệu các nghề nghiệp GIS khác nhau, các mẹo nghề nghiệp và lời khuyên về việc xây dựng hồ sơ nghề nghiệp GIS của bạn.

 

9. Tiến sĩ Chris Geoscience

 

Tiến sĩ Chris không ngại nói thành thật khi nói đến lời khuyên nghề nghiệp GIS. Kênh YouTube này có các video về lời khuyên học tập, LinkedIn và mạng, hội chứng kẻ mạo danh và hơn thế nữa. Hình ảnh động và đồ họa cũng khá tuyệt.

10. Blog về Geoawesomeness


Nếu Blog Geoawesomeness không có trong danh sách đăng ký của bạn thì đã đến lúc nhấn vào nút "đăng ký" đó. Bản ghi của Geoawesomeness Digital Meetups được đăng trên kênh YouTube để bạn không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ nội dung quan trọng nào. Bạn muốn tham gia Trực tiếp các buổi họp mặt kỹ thuật số? Đăng ký bản tin của chúng tôi để cập nhật những sự kiện mới nhất!

-------

Top Geospatial YouTube channels to follow
From finding the lyrics to a song to teaching you how to bake, nowadays you can find almost anything on YouTube. The vast space of information that YouTube provides is a great opportunity to expand on your geospatial skills and geospatial career. This article highlights 10 YouTube Channels focused on GIS, remote sensing, and career skills that you should check out and subscribe to. 

 

1. Remote Sensing

NASA Video- ARSET Trainings 

If you want to learn how to navigate and use NASA remote sensing software and products, watching the ARSET Trainings playlist is the way to go. The YouTube playlist are a part of NASA Applied Science ARSET (Applied Remote Sensing Training) program which  go over fundamentals of remote sensing and environmental  applications such as flooding, urban heat islands, air pollution and more. The YouTube videos can be found in English or Spanish, are tailored to both beginners and more advanced remote scientists, and tend to be over an hour long. You can join the larger ARSET program and attend the live webinars here

 

2. Qiusheng Wu

This YouTube channel is led by Qiusheng Wu, Assistant Professor in the Department of Geography at the University of Tennessee, Knoxville. His YouTube channel has a variety of videos on using Google Earth Engine and Python packages and softwares that interact with Google Earth Engine, but his videos cover more than just remote sensing. The YouTube channel has a playlist for spatial data management, python for geospatial use, and tutorials on using PostGIS. Videos tend not to be longer than 30 minutes and new videos are uploaded every few days. You can check out Wu’s other open-source projects and blog posts on his GitHub. 

 

3. Spatial e-Learning

Spatial e-Learning is a massive open online course provider that offers three different certificates and individual courses at a monthly or yearly rate. However, Spatial e-Learning has free videos on their YouTube channel that covers machine learning in Google Earth Engine, using Python and Collab notebooks for remote sensing, and working with QGIS. There are not as many videos as the other YouTube channels mentioned, but there are new videos uploaded more than once every week and most videos are under 20 minutes. 

 

4. GIS coding/software
 

GIScience

This channel was created by Brian Tomaszewski, Associate Professor at Rochester Institute of Technology. His videos focus on GIS fundamentals such as hot spot analysis, network analysis, and cartography with a focus on risk analysis and disaster modeling. Although videos are not uploaded frequently, his videos are beginner friendly and tailored to be applicable to real world situations by providing case studies. Check out his video on GIS and video games or his video on creating a COVID-19 dashboard. 

 

5. burdGIS

burdGIS offers tutorials on online GIS mapping software like Aspectum, plug-in software like SLYR, getting open date, and webmap making. Like Spatial e-Learning, burdGIS offers online GIS courses apart from their YouTube videos. Videos are not uploaded regularly but there are over 5 years of content.

 

6. Aaron Maxwell

Maxwell’s videos touch on topics such as digital cartography, using tools on ArcGIS Pro and QGIS, geospatial machine learning and remote sensing. If you’re looking into programming, this YouTube channel has at least a video on R, Python, HTML, CSS, and JavaScript. Most viideos are under 10 minutes. 

 

7. Geodelta Labs

With over 2 million views, Geodelta Labs is one of the more known YouTube channels in this list. In its two years of existence, Geodelta Labs’ YouTube channel has videos on GeoPandas, OpenStreetMap, and GIS software like ArcGIS and QGIS. By having  beginner and more advanced level tutorials, This channel is for everyone no matter their skill level. Videos are posted more than once a week.

 

8. GIS Career Tips
 

Katie Scheurer Project Spatial


If you’re looking for a YouTube channel that is more focused on career advice then check out this channel. Katie Scheurer goes over different GIS careers, career tips, and advice on building your GIS career profile. 

 

9. Dr. Chris Geoscience

Dr. Chris doesn’t mind talking being honest when it comes to GIS career advice. This YouTube channel has videos on academic advice, LinkedIn and networking, imposter syndrome and more. The animations and graphics are pretty cool too.

10. Geoawesomeness Blog


If Geoawesomeness Blog is not on your subscriptions list it’s time to hit that “subscribe” button. Recordings of Geoawesomeness Digital Meetups are posted on the YouTube channel so you never miss any important content. Interested in joining the Digital Meetups live? Subscribe to our newsletter to keep up with the latest events!
 

Geolink tổng hợp từ Geoawesomeness

popup

Số lượng:

Tổng tiền: