Tin tức

Top 6 ứng dụng di động điều hướng ngoại tuyến

09/08/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Trong khi khởi hành đến một điểm đến mới, chúng tôi bật Google Maps mặc định của mình và tìm kiếm vị trí mà chúng tôi muốn đến và boom. Ước tính tuyến đường, thời gian, các tuyến đường thay thế, và thậm chí dừng lại trên đường đi - tất cả những điều này và hơn thế nữa đều có sẵn khi bạn cần ngay lập tức và có thể được truy cập bởi bất kỳ ai có điện thoại thông minh.

Với việc điều hướng đóng một vai trò quan trọng trong giao thông vận tải, quân sự và thậm chí cả sự phát triển - nhu cầu điều hướng ngoại tuyến đã tăng lên trong vài năm qua. Những người đi du lịch đến những vùng xa xôi, những nhân viên quân đội ở những vùng không có kết nối thích hợp, và thậm chí cả những dịch vụ cứu hộ - tất cả những điều này chỉ là một vài ví dụ về những khu vực yêu cầu công nghệ hỗ trợ GPS ngoại tuyến.

Nếu chúng ta đã nói về điều này một vài năm trước, khái niệm về hệ thống định vị ngoại tuyến sẽ là một ý tưởng khởi nghiệp sẽ bùng nổ, và đó là bởi vì nó là như vậy. Sau khi xác định được nhu cầu, không mất nhiều thời gian để những gã khổng lồ công nghệ và các công ty mới tham gia vào thị trường điều hướng ngoại tuyến. Vì vậy, nó đã trở thành một thị trường ngách có tính cạnh tranh cao.

Dưới đây là một số ứng dụng điều hướng ngoại tuyến tốt nhất hiện có cho Android và iOS.
Maps.me- Ứng dụng điều hướng ngoại tuyến này chắc chắn là ứng dụng tốt nhất trong trò chơi. Tất nhiên, bạn phải tải xuống dữ liệu bản đồ trước. Nhưng một khi điều đó được thực hiện, ứng dụng này cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và rất nhiều thông tin về các khía cạnh khác nhau của điều hướng. Ứng dụng giàu dữ liệu này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang muốn đi những con đường mòn và đi bộ đường dài mạo hiểm!

HERE WeGo- Ứng dụng trước đây thuộc sở hữu của Nokia này là một trong những ứng dụng tốt nhất để điều hướng ngoại tuyến. Hạn chế duy nhất là quảng cáo, ứng dụng này cung cấp rất nhiều thông tin và chưa bao giờ thất bại trong việc điều hướng chính xác. Là Sự lựa chọn của biên tập viên trên Cửa hàng Google Play, ứng dụng này đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi chủ yếu do giao diện dễ dàng và cách sử dụng thuận tiện.

MapFactor- Ứng dụng này không có sẵn cho bản đồ trực tuyến nhưng điều hướng ngoại tuyến, nó thực sự là một người thay đổi cuộc chơi. Ứng dụng này cung cấp dữ liệu chất lượng cao và cũng có các tính năng như nhà hàng, điểm dừng và các tuyến đường thay thế. Với sự sẵn có của nó ở hơn 200 quốc gia, ứng dụng này đang mở rộng nhanh chóng về người dùng. Bạn có thể mua phiên bản cao cấp của ứng dụng để loại bỏ quảng cáo.

CoPilot- Ứng dụng này cung cấp thông tin chất lượng để điều hướng trong ô tô nhưng không phù hợp với các phương thức điều hướng khác như đi bộ hoặc đi phương tiện công cộng. Ứng dụng này vượt trội về tính linh hoạt của người dùng vì nó cung cấp ba tuyến đường cho mỗi phương tiện với nhiều lựa chọn và lập kế hoạch tuyến đường chiến lược tuyệt vời. Dữ liệu ngoại tuyến bao gồm vô số tùy chọn, bao gồm nhà hàng, máy ATM, cơ sở vật chất, trạm xăng và các nhu cầu cần thiết khác. Ứng dụng có bản dùng thử cao cấp miễn phí 7 ngày, bao gồm bản đồ 3-D và điều hướng bằng giọng nói. Phiên bản 2-D không trả phí chỉ bao gồm điều hướng tuyến đường trực quan.

Sygic GPS và Điều hướng- Ứng dụng này là ứng dụng bản đồ ngoại tuyến được tải xuống nhiều nhất trên thế giới theo các nhà phát triển của nó. Nó cung cấp một giao diện người dùng tuyệt vời. Sygic GPS đi kèm với các thông tin như cập nhật giao thông theo thời gian thực (trực tuyến), hỗ trợ đỗ xe, luật giao thông địa phương (đặc biệt khi bạn đang ở nước ngoài) và chế độ SOS. Ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn trả tiền cho các tính năng cao cấp; phiên bản miễn phí có sẵn các tính năng cơ bản hoạt động tốt.

Google Maps- Mọi người sử dụng điều hướng trực tuyến đều biết đến Google Maps. Nó đã là công ty tiên phong trong công nghệ định vị và dẫn đầu thị trường trong một thời gian dài. Một tính năng mà nhiều người trong chúng ta không biết là tính khả dụng của bản đồ ngoại tuyến trên ap. Hạn chế duy nhất ở đây là bản đồ của các khu vực cần phải được tải xuống vì vậy nó có thể tạo ra một sự bất tiện khi đi đường dài. Mặc dù vậy, Google Maps là ứng dụng phổ biến nhất để điều hướng trực tuyến và ngoại tuyến trên toàn thế giới. Nó dễ dàng, linh hoạt và không có quảng cáo!

Nhiều ứng dụng đang ra đời và cố gắng giải quyết các vấn đề có thể thấy trước như điều hướng ngoại tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích ở các vùng sâu vùng xa - lĩnh vực công nghệ địa không gian, GIS và viễn thám đang ngày càng mở rộng và dường như sẽ không sớm chậm lại.

----

Top 6 Offline Navigation Apps
While leaving for a new destination, we pop on our default Google Maps and search the location where we want to get to and boom. The route estimate, timing, alternate routes, and even stops along the way- all this and more is readily available at the drop of a hat and can be accessed by anyone with a smartphone.

With navigation playing a pivotal role in transportation, military, and even development- the need for offline navigation has risen over the last few years. Travellers going to remote areas, army personnel posted in the regions that do not have proper connection, and even rescue services- all these are just a few examples of areas that require offline GPS enabled technology.

If we spoke about this a few years ago, the concept of an offline navigation system would have been a startup idea that would be blowing up, and that is because it was. Once the need was identified, it did not take long for tech giants and new companies to enter the market of offline navigation. So much so, it has become a highly competitive niche.

Here are some of the best offline navigation apps available for Android and iOS.
Maps.me- This offline navigation app is undoubtedly the best in the game. Of course, you have to download the map data first. But once that is done, this app provides excellent user experience and a great deal of information about various aspects of navigation. This data-rich app is helpful, especially if you are looking to take adventure trails and hikes!

HERE WeGo- This formerly Nokia owned app is one of the best for offline navigation. The only drawback being ads, this app provides a whole lot of information and has never failed to navigate correctly. Being the Editor’s Choice on Google Play Store, this app has garnered a large following primarily due to its easy interface and convenient usage.

MapFactor- This app is not available for online maps but offline navigation, it is truly a game changer. This app provides high-quality data and also has features such as restaurants, stops, and alternate routes. With its availability in over 200 countries, this app is expanding rapidly in terms of users. A premium version of the app can be bought to get rid of the ads.

CoPilot- This app provides quality information for in-car navigation but is not suitable for other modes of navigation such as walking or taking public transport. This app excels in user flexibility as it provides three routes for each transit with multiple options and excellent strategic route planning. The offline data consists of a multitude of options, including restaurants, ATMs, facilities, gas stations, and other necessities. The app has a 7-day free premium trial which consists of 3-D maps and voice navigation. The unpaid 2-D version includes visual route navigation only.

Sygic GPS and Navigation- This app is the most downloaded offline maps app in the world according to its developers. It provides a great user interface.  Sygic GPS comes with information such as real-time traffic updates (online), parking assistance, local traffic laws (especially when you are in a foreign country) and SOS mode. This app is an excellent choice if you pay for premium features; the free version has basic features available that work just fine as well.

Google Maps- Everyone that uses navigation online knows of Google Maps. It has been a pioneer in navigation technology and has been a market leader for a long time. A feature that a lot of us do not know about is the availability of offline maps on the ap. The only drawback here is that maps of regions need to be downloaded so it can create an inconvenience while going long distances. Despite this, Google Maps is the most popular app for online and offline navigation throughout the world. It is easy, flexible, and ad-free!

Many apps are coming up and trying to solve foreseeable problems like offline navigation. Which is especially useful in remote areas- the sphere of geospatial technology, GIS, and remote sensing are ever expanding and do not seem to slow down soon.

Geolink tổng hợp từ TheGeospatial

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: