Kiến thức

Tổ chức sự kiện hiệu quả với ứng dụng trí tuệ nhân tạo

20/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Việc đầu tiên cần làm để ứng dụng hiệu quả trí tuệ nhân tạo trong tổ chức sự kiện chính là xác định lại các mục tiêu. Sau đây là các mục tiêu mà các nhà tổ chức sự kiện muốn hướng tới khi sử dụng AI.

Cải thiện quy trình lập kế hoạch trước khi tổ chức sự kiện

Có rất nhiều phần liên quan đến việc lập kế hoạch cho một hội nghị, triển lãm thương mại hoặc sự kiện, vì vậy bạn càng có thể sắp xếp hợp lý quy trình thì càng tốt và Trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hoá các quy trình và phân loại dữ liệu phức tạp.

Hiểu hơn về khách mời

AI có thể được sử dụng để nhanh chóng phân tích mức độ tương tác và sự hài lòng của người tham dự. Bạn có thể xem và phân tích dữ liệu theo thời gian thực, ngay cả khi sự kiện đang diễn ra. Có thể nói ứng dụng AI trong tổ chức sự kiện là một xu hướng tất yếu trong tương lai. 

Xây dựng mối quan hệ và cơ hội kết nối cho những người tham dự

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Hiệp hội Triển lãm và Sự kiện Quốc tế, 76% trong số gần 9.000 người tham gia chỉ ra rằng kết nối chính là động lực hàng đầu khi quyết định có tham dự một sự kiện hay không. Chính vì thế, việc ứng dụng AI để tăng cường tính kết nối và cải thiện các mối quan hệ là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các công ty tổ chức sự kiện. Bằng việc xử lý thông tin và phân tích dữ liệu thông qua công cụ AI, nhà tổ chức sự kiện có thể tuỳ chỉnh các đề xuất cho khách mời tham dự hoặc sắp xếp vị trí sao cho phù hợp nhằm tăng cường tính kết nối và cải thiện các mối quan hệ.

Giả sử bạn đăng ký tham dự sự kiện hội nghị có quy mô 1000 người. Trong một phiên sự kiện truyền thống, bạn có thể thấy mình đang ở trong một căn phòng đầy người lạ vào giờ nghỉ giải lao – mà không biết nên tiếp cận ai và cách tìm người có cùng sở thích như bạn. Tuy nhiên, trong một phiên hội nghị được tối ưu bằng trí tuệ nhân tạo, bạn hoàn toàn có thể nhận được đề xuất kết nối những người phù hợp thông qua thiết bị di động hoặc qua thư từ trước.

Tăng tương tác người tham gia qua chatbot

Chatbot không chỉ dễ thực hiện, mà còn là công cụ hiệu quả. Nó có thể giao tiếp với người tham dự trong thời gian thực như trả lời câu hỏi, cung cấp và chia sẻ thông tin cập nhật, mà không cần đến sự phức tạp của ứng dụng sự kiện. Trên thực tế, chatbot có thể thay thế các ứng dụng tổ chức sự kiện trong tương lai, đặc biệt là cho các sự kiện nhỏ.

Geolink tổng hợp từ Brandsvietnam

popup

Số lượng:

Tổng tiền: