Tin tức

Tính ứng dụng cao của bản đồ số chất lượng không khí

23/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Đơn giản, dễ sử dụng và mọi người đều hài lòng

Với tiêu chí, đơn giản, dễ sử dụng và hình ảnh trực quan đẹp, ứng dụng bản đồ chất lượng không khí South Coast AQMD của Nam Califonia được hình dung như một ứng dụng “Cửa hàng một điểm đến – one-stop shop”, nơi mọi người có thể tìm thấy những thông tin phù hợp nhất. Cả hai phiên bản iOS và Android đều được làm đẹp bằng bản đồ và các chỉ số khác hiển thị dữ liệu chất lượng không khí và các vị trí trạm nhiên liệu thay thế.

Ngoài ra, ứng dụng này dễ điều hướng và cung cấp cho mọi người cách kết nối với South Coast AQMD bằng cách báo cáo các vấn đề về chất lượng không khí với việc sử dụng số 1-800-CUT-SMOG hoặc tìm thời gian và địa điểm về các cuộc họp của South Coast AQMD mà họ có thể tham dự.

Mã hóa bằng màu sắc theo dữ liệu địa lý có ích

Các bản đồ trong ứng dụng AQMD South Coast sử dụng màu sắc để hiển thị các cấp độ AQI theo địa lý. Ví dụ, vào một ngày trong tháng 6, bản đồ của cả hai quận Riverside và San Bernardino có màu vàng vừa phải, có nghĩa là AQI nằm trong khoảng từ 51 đến 100. Tuy nhiên, bản đồ phía đông Thung lũng San Gabriel ở Hạt Los Angeles có màu cam cho không khí không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm, có nghĩa là AQI nằm trong phạm vi 101-150.

“Sử dụng bản đồ và mặt số được mã hóa bằng màu sắc giúp truyền đạt thông tin một cách trực quan, làm cho dữ liệu như giá trị AQI trở nên dễ hiểu hơn”, ông Jia Yuan Li, một giám sát viên hệ thống AQMD của South Coast, người làm việc trong dự án ứng dụng cho biết. “Màu sắc giúp [người dân] giải thích dữ liệu. Đó là The Science of Where - nơi mà dữ liệu phải được hiểu là có thể hiểu được và đó là nơi mà bản đồ thực sự xuất hiện”.

Các bản đồ chất lượng không khí cũng hiển thị các số từ 1 đến 38, đại diện cho các vị trí của 38 khu vực thụ thể nguồn (SRA) trong phạm vi quyền hạn của South Coast AQMD. Mỗi SRA có ít nhất một màn hình chất lượng không khí được phê duyệt của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA). Việc chọn số cho thấy khu vực đang được giám sát (ví dụ: 1 là dành cho trung tâm Los Angeles), giá trị AQI của nó, thời gian đọc, chất gây ô nhiễm chính và hơn thế nữa.

Ứng dụng cũng cho phép người dùng chọn một hoặc nhiều khu vực họ muốn theo dõi. Họ chỉ cần chạm vào biểu tượng Địa điểm ở cuối ứng dụng và sử dụng dấu cộng (+) để thêm địa điểm mới, với tên của một thành phố hoặc mã ZIP. Người dùng cũng có thể thiết lập cảnh báo chất lượng không khí dựa trên mức độ màu họ chọn trong cài đặt Tùy chọn không khí (xanh lá cây, vàng, cam, đỏ, tím và đỏ đậm).

“Chúng tôi khuyến khích bạn nên chuyển nó thành màu cam hoặc đậm hơn”, Li nói thêm rằng, “nếu không, bạn có thể nhận được quá nhiều cảnh báo. Chúng tôi không muốn nó trở thành một ứng dụng cảnh báo bừa bãi”.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: