Tin tức

Tính năng mới: đọc địa chỉ bằng tiếng địa phương trên Google Maps

28/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Tính năng dịch thuật trên Google Maps

Ý tưởng tính năng mới của Google xuất phát từ việc khách du lịch có thể đi khắp thế giới mà không cần biết tiếng bản địa. Công cụ dịch thuật Google Translate trên Google Maps sẽ giải quyết trở ngại này bằng việc thêm nút loa bên cạnh tên địa phương

Trước đây, Google Maps sẽ hiển thị địa điểm bằng tên tiếng Anh theo sau là tên địa phương. Khi cần hỏi đường tài xế hoặc dân địa phương, du khách vẫn phải đưa điện thoại cho họ xem địa điểm trên màn hình. Với công cụ dịch thuật mới của Google Maps, du khách có thể bật loa ngoài hoặc luyện phát âm địa điểm bằng tiếng địa phương dễ dàng hơn.

Tính năng mới hoạt động bằng cách phát hiện ngôn ngữ nào điện thoại của bạn hiện đang sử dụng, sau đó xác định thời điểm hiển thị cho bạn tùy chọn dịch. Ví dụ: một người nói tiếng Anh đang duyệt bản đồ Tokyo có thể thấy biểu tượng loa, nhưng có thể không thấy biểu tượng nếu nhìn vào các địa điểm ở Hoa Kỳ.

Tính năng này sẽ hoạt động dưới dạng pop-up trên màn hình, cho phép điện thoại đọc tên địa điểm hoặc địa chỉ bằng tiếng địa phương. Ngoài ra phía dưới còn có thêm nút phiên dịch mở rộng, khi nhấp vào sẽ mở ứng dụng Google Translate.

Hỗ trợ 50 ngôn ngữ và ngày càng mở rộng hơn

Gần đây, Google đã khơi dậy sức mạnh của việc tích hợp Google Dịch vào các trải nghiệm khác ngoài chính ứng dụng, bao gồm trong Google Home, Google Assistant, Google Lens và hơn thế nữa.

Cùng với hỗ trợ dịch thuật này làm cho các sản phẩm của Google trở nên mạnh mẽ và cạnh tranh hơn – và đối với người tiêu dùng, hữu ích hơn. Đại diện Google Maps cho biết tính năng này sẽ ra mắt trên iOS và Android, với sự hỗ trợ ban đầu cho 50 ngôn ngữ và tiếp tục mở rộng hơn nữa.

Nguồn Geolink tổng hợp từ The Arstechica và Techrunch 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: