Tin tức

Theo dõi sự cố thiên tai trên ứng dụng công nghệ

25/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Các sự cố thiên tai có thể được theo dõi trên hệ thống giám sát thiên tai tại Việt Nam (VNDMS). Truy cập và sử dụng ứng dụng trên máy tính tại địa chỉ: http://vndms.dmc.gov.vn/.

Hệ thống hỗ trợ ra quyết định và cảnh báo sớm, do Trung tâm chính sách và Kỹ thuật phòng chống thiên tai (DMPTC) xây dựng và vận hành, có khả năng tích hợp dữ liệu, hiển thị nhanh chóng và chính xác các thông tin do các đơn vị trong Tổng cục Phòng chống thiên tai – Bộ NN & PTNT và bên ngoài Tổng cục cung cấp, phục vụ kịp thời cho công tác giám sát thiên tai, chỉ đạo điều hành và ứng phó thiên tai của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Ngoài ra, hệ thống cũng được tích hợp dữ liệu từ các hệ thống liên quan như: thông tin vận hành hồ thủy điện, hồ thủy lợi; thông tin giám sát tàu cá; thông tin KTTV từ các doanh nghiệp,… Các thông tin liên quan tới dân sinh kinh tế hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai như: số người bị thiệt hại, số dân trong khu vực rủi ro thiên tai cao, mức độ chống chịu thiên tai của cơ sở hạ tầng…

Nguồn Geolink tổng hợp từ Webgis

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: