Tin tức

Thành phố thông minh nhất Hà Lan ứng dụng công nghệ GIS

06/03/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Được bình chọn là thành phố thông minh nhất của Hà Lan, Zwolle đứng đầu bảng xếp hạng hơn 50 thành phố và dành chiến thắng ở hạng mục Vision dựa trên tiêu chí đánh giá của tổ chức Tiêu Chuẩn Hóa Quốc Tế (ISO) về chất lượng dịch vụ và chất lượng cuộc sống tại thành phố. Hội đồng quản trị  đã lập ra dự án “Smart Zwolle” ứng dụng công nghệ GIS để biến thành phố thành một nơi hấp dẫn hơn để sinh sống.

Marcel Broekhaar - nhân viên thông tin địa lý của Zwolle từ 10 năm trước nói “Zwolle luôn tìm cách để cải thiện Thành Phố, tuy nhiên các vấn đề xảy ra với chúng tôi cũng giống như các thành phố khác đó là các thách thức lớn và kinh phí ít. Đó là lý tại sao chúng ta cần phải thông minh với các thông tin có sẵn.

Broekhaar nói: ”Trong công việc hàng ngày của mình, Broakhaar tối ưu hóa việc sử dụng GIS của Thành Phố cũng như thực hiện việc mô tả các không gian địa lý như một phần của bộ phận Tìm kiếm và Thống kê của Zwolle. Như một phần trong nỗ lực trở thành một cộng đồng thông minh, thành phố muốn sử dụng dữ liệu nhiều hơn để đáp ứng tốt hơn các vấn đề chính sách quan trọng. Công nghệ GIS cung cấp một cách để thực hiện các mục tiêu này. Các phòng ban thành phố đã sử dụng thông tin được cung cấp trong bản đồ để hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Nền tảng GIS tích hợp thông tin với các dữ liệu khác, đó là mối liên kết giữa tất cả dữ liệu và chuyên môn.”

Zwolle đã sử dụng ngày lễ King’s Day trong năm 2016 như một cơ hội để thu thập rất nhiều dữ liệu cảm biến được tạo ra bởi đám đông trong ngày nghỉ. King’s Day là một lễ hội truyền thống quan trọng ở Hà Lan, nó là ngày để kỷ niệm sự ra đời nhà vua của Hà Lan.

Broekhaar nói: ”Khi mà có nhiều người di chuyển xung quanh, bạn có thể sử dụng cảm biến để khám phá xu hướng của các du khách, nơi có tắc nghẽn và nơi mà mọi người đỗ xe hơi hoặc xe đạp. Đây là thông tin rất hữu ích”.

Khuyến khích việc Hack dữ liệu lưu lượng truy cập quản lý giao thông thông minh đã tạo ra các ứng dụng và dịch vụ sử dụng dữ liệu được các thành phố thu thập vào ngày King’s Day nhiều hơn để tăng khả năng tiếp cận và lòng hiếu khách của Zwolle.

Để đưa ra được nhiều cách thu thập và phân tích dữ liệu hơn nữa nhằm giúp thành phố đạt được mục tiêu là Smart Zwolle, một sự kiện khác đã được tổ chức đó là: Zwolle Internet of Things Hackathon diễn ra vào này 26 tháng 11 năm 2016. Các kỹ thuật viên và doanh nhân đã được thử thách với việc phát triển các trường hợp sử dụng khả thi về mặt thương mại và khả thi về mặt kỹ thuật sử dụng kết nối Internet of Things (IoT) thông qua mạng LoraWAN công cộng. [Giao thức điều khiển truy cập phương tiện (MAC) cho các mạng diện rộng, LoRaWAN được thiết kế để cho phép các thiết bị có công suất thấp giao tiếp với các ứng dụng được kết nối Internet qua các kết nối không dây tầm xa.]

Trong sự kiện này, các bên liên quan đã có cơ hội trao đổi kiến thức. Cuộc thi Hackathon này đã tạo ra một số ứng dụng, bao gồm hộp thư thông minh, hệ thống cảnh báo mất trí nhớ và ứng dụng sự kiện hiển thị cho khách truy cập các tuyến đường ít tắc nghẽn nhất để đi đến một sự kiện. Nó đã cung cấp thông tin theo thời gian thực trên các tuyến đường nhanh nhất, không nhất thiết là ngắn nhất, cũng như hướng dẫn khách đến bãi đậu xe một cách hiệu quả.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: