Dữ liệu ảnh GIS

Thành phố Omsk từ biệt sương giá mùa đông

24/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)

Sau nhiều tháng băng tuyết, những vùng lạnh giá nhất của Nga cuối cùng cũng trút bỏ lớp áo khoác mùa đông.

Những hình ảnh trên cho thấy sự tiến triển của mùa xuân ở thành phố Omsk của Siberia, nằm ở biên giới Kazakhstan. Vào ngày 1 tháng 4 năm 2021 (trên), địa hình xuất hiện như một tấm chăn chủ yếu là màu trắng đồng nhất. Đến ngày 13/4 (dưới), lớp tuyết phủ đã bị bong tróc trở lại để lộ ra một số đặc điểm của thành phố và các trang trại lân cận. Các hình ảnh được thu thập bằng Máy đo quang phổ hình ảnh có độ phân giải vừa phải (MODIS) trên vệ tinh Terra của NASA.

Là nơi sinh sống của hơn một triệu người, Omsk là một trong mười thành phố lớn nhất ở Nga. Nó cũng là một trong những nơi lạnh nhất, trung bình khoảng -20 ° C; (-4 ° F) vào mùa đông. Khu vực này chủ yếu là đồng bằng phẳng, giúp lớp băng tuyết trải đều trên bề mặt. Bất chấp nhiệt độ lạnh giá, người dân địa phương đôi khi bơi trong vùng nước băng giá của sông Irtysh trong mùa bơi mùa đông.

Vùng đất xung quanh thành phố chủ yếu là đất nông nghiệp. Các loại đất trù phú của rừng-thảo nguyên và thảo nguyên (đồng cỏ và rừng) đã được canh tác thâm canh và biến thành các cánh đồng nông nghiệp vào những năm 1950. Lúa mì mùa xuân là cây trồng chính, nhưng nông dân cũng sản xuất hạt lanh, hướng dương và mù tạt. Các thị trấn nhỏ hơn gần đó là nơi có các trung tâm chế biến thực phẩm nhỏ.

Thời gian mùa xuân thường ngắn trong khu vực và nhiệt độ ấm lên ở phía tây Siberia đang khiến thời gian này thậm chí còn ngắn hơn. Vào năm 2020, một đợt nắng nóng ổn định bắt đầu vào tháng 4 đã mang lại nhiệt độ không khí kỷ lục cho Omsk. Cây cối nở hoa trước kế hoạch hàng tuần, trong khi băng sông vỡ trước một tháng so với thời gian bình thường.

Hình ảnh Đài quan sát Trái đất của NASA do Joshua Stevens thực hiện, sử dụng dữ liệu MODIS từ EOSDIS LANCE và GIBS / Worldview của NASA. Truyện của Kasha Patel.

---------

Omsk Shakes off Winter Frost
After months of snow and ice, the coldest regions of Russia are finally shedding their winter coats.

The images above show the progression of spring in the Siberian city of Omsk, located on the border of Kazakhstan. On April 1, 2021 (left), the terrain appears as a mostly homogeneous blanket of white. By April 13 (right), the snow cover was peeled back to reveal some city features and nearby farms. The images were acquired by the Moderate Resolution Imaging Spectroradiometer (MODIS) on NASA’s Terra satellite.

Home to more than one million people, Omsk is one of the ten largest cities in Russia. It is also one of the coldest, averaging around -20°C; (-4°F) in the winter. The region is mostly a flat plain, which helps the snowpack spread evenly across the surface. Despite the cold temperatures, locals sometimes swim in the icy waters of the Irtysh River during a winter swimming season.

The land surrounding the city is dominated by farmland. The rich soils of the forest-steppe and steppe (grasslands and forests) were intensively cultivated and turned into agricultural fields in the 1950s. Spring wheat is a main crop, but farmers also produce flax, sunflower, and mustard. Smaller nearby towns are home to small food-processing centers.

Springtime is typically short-lived in the region, and warming temperatures in western Siberia are making it even shorter. In 2020, a steady heat wave beginning in April brought record-breaking air temperatures to Omsk. Trees bloomed weeks ahead of schedule, while river ice broke up a month ahead of the usual time.

NASA Earth Observatory images by Joshua Stevens, using MODIS data from NASA EOSDIS LANCE and GIBS/Worldview. Story by Kasha Patel.

Geolink tổng hợp từ Earthobservatory.nasa

popup

Số lượng:

Tổng tiền: