Kiến thức

Sử dụng phổ biến cho máy bay không người lái với máy ảnh nhiệt

30/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Kiểm tra hiện trường bảng điều khiển năng lượng mặt trời
Tiến hành kiểm tra các lĩnh vực bảng điều khiển năng lượng mặt trời, đặc biệt là các công trình lắp đặt lớn hơn, có thể mất nhiều thời gian. Ngược lại, một chiếc máy bay không người lái có thể kiểm tra một trường năng lượng mặt trời lớn trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều và với chi phí thấp hơn so với việc thuê một chiếc máy bay có người lái có cảm biến nhiệt. Máy bay không người lái có thể sử dụng khả năng chính xác cao hơn của nó để theo dõi các khuyết tật trong pin mặt trời và nhận được các phép đo chính xác về các vấn đề đặc biệt quan trọng khác trong khoảng thời gian tương đối thường xuyên.

Kiểm tra điện
Các thiết bị điện, chẳng hạn như trạm điện, đường dây điện và thiết bị điều chỉnh điện áp, có thể dễ dàng kiểm tra và kiểm tra các điểm nhiệt quá cao, các bộ phận bị lỗi và kết nối yếu từ một khoảng cách an toàn bằng cách sử dụng camera nhiệt và người vận hành máy bay không người lái được đào tạo, loại bỏ bất kỳ yêu cầu nào về sự cồng kềnh thiết bị hoặc đặt tính mạng vào nguy hiểm.

Máy bay không người lái giảm thiểu chi phí và nguồn lực bằng cách giảm số lượng kỹ sư cần thiết để thực hiện nhiệm vụ chỉ cho một số người điều khiển và phi công máy bay không người lái có màn hình tích hợp hoặc từ xa, ngay cả ở những vị trí khó tiếp cận.

Kiểm tra mái nhà và tòa nhà
Như người ta mong đợi, hình ảnh nhiệt bằng máy bay không người lái có lợi cho việc kiểm tra bên ngoài các ngôi nhà và doanh nghiệp. Nó lý tưởng để phát hiện rò rỉ và xác định nguyên nhân của việc sử dụng điện kém hiệu quả và các vấn đề bên ngoài. Trong trường hợp nhà ở, điều này có thể tiết kiệm cho chủ nhà rất nhiều tiền về năng lượng và chi phí bảo trì khi những vấn đề này được phát hiện sớm.

Máy bay không người lái cũng có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để kiểm tra các cấu trúc và khu vực rộng lớn, miễn là máy bay không người lái cụ thể có thể đạt đến độ cao đủ lớn, tuân theo các hạn chế về kỹ thuật và pháp lý, để có được cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ cấu trúc hoặc khu vực. Khi người điều khiển máy bay không người lái xác định khu vực có vấn đề, sau đó họ có thể hướng dẫn máy bay không người lái đến gần hơn để có hình ảnh chính xác hơn.

Kiểm tra Cầu đường
Máy ảnh nhiệt đặc biệt thích hợp để đánh giá mức độ xói mòn trên cầu và đường, cũng như phân tích độ ổn định chung của chúng, vì vậy việc lắp chúng trên máy bay không người lái giúp quá trình kiểm tra đơn giản, nhanh chóng và ít tốn kém hơn nhiều. Các thanh tra của những cây cầu lớn trên đất liền hoặc trên mặt nước thường phải leo lên cao hàng trăm feet trên không, lơ lửng trên mặt đất hoặc mặt nước, điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của họ. Drone có thể làm giảm nghiêm trọng hoặc trong nhiều trường hợp loại bỏ yêu cầu này, điều này không chỉ giúp giữ phí bảo hiểm và hóa đơn y tế ở mức thấp mà còn có thể ngăn ngừa thiệt hại về tính mạng.

Nông nghiệp
Máy bay không người lái ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong nông nghiệp vì máy ảnh nhiệt có sẵn cho máy bay không người lái có thể cung cấp hiệu quả các kết quả đo nhiệt độ chính xác, có thể được sử dụng để xác định sự hiện diện của sâu bệnh hại cây trồng, có thể đo độ chua và có thể xác định các yếu tố môi trường khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất . Các chủ trang trại gia súc cũng sử dụng máy bay không người lái nhiệt để ghi lại đàn gia súc của họ và xác định vị trí bất kỳ con bò nào đã bỏ chạy khỏi đàn.

Dầu khí
Nhà máy lọc dầu và giám sát đường ống là hai lĩnh vực ứng dụng cụ thể cho hình ảnh nhiệt bằng máy bay không người lái nằm trong danh mục dầu khí. Máy bay không người lái đo nhiệt được trang bị cảm biến hình ảnh khí quang học (OGI) có thể dễ dàng phát hiện rò rỉ từ một khoảng cách an toàn trong quá trình kiểm tra nhà máy lọc dầu. Kiểm tra đường ống thường được thực hiện bởi máy bay không người lái cánh cố định hơn là máy bay không người lái quadcopter phổ biến hơn vì chúng có thể bao phủ nhiều mặt đất hơn vì đường ống có thể chạy hàng dặm.

Khi so sánh với việc sử dụng máy bay có người lái thông thường, cả hai hệ thống đều rẻ hơn đáng kể. Thông thường, máy bay không người lái ảnh nhiệt sẽ ghép một số hình ảnh vào một bản đồ 3D thực tế để cung cấp cả bản tóm tắt chung và các chi tiết chính xác hơn để tiết lộ các điểm sự cố cũng như tuổi thọ của các phần tử riêng lẻ để nghiên cứu sau này, ngoài việc thu thập các bức ảnh có độ phân giải cao.

An toàn và An ninh Công cộng
Lợi thế quan trọng nhất mà máy bay không người lái nhiệt có được là an toàn và an ninh công cộng. Các hoạt động cứu trợ và phục hồi, phòng cháy chữa cháy và giám sát di động chỉ là một vài trong số các ứng dụng mà lực lượng cứu hộ và nhân viên an ninh nhận thấy máy bay không người lái có camera nhiệt rất hữu ích.

Máy bay không người lái được trang bị camera nhiệt là một trong những cách hiệu quả nhất để xác định vị trí những người mất tích vì chúng có thể phát hiện người ngay cả trong môi trường tối hoặc bị che khuất một phần. Khi nhìn xuyên qua mây mù và hình dung các điểm rắc rối từ trên cao, máy bay không người lái nhiệt có thể hỗ trợ phát hiện nhanh các đám cháy rừng và hoạt động núi lửa.

Vì chúng được vận hành từ xa, máy bay không người lái cũng bảo vệ nhân viên khỏi rủi ro không cần thiết đến tính mạng của họ. Cảnh quay bằng máy bay không người lái có thể được phát trực tuyến và xem trong thời gian thực để theo dõi, thu thập thông tin tình báo và để hỗ trợ các đội mặt đất tránh các mối nguy hiểm trong khi xác định vị trí nạn nhân hoặc đối phó với các mối đe dọa từ môi trường.

-----

Common Uses for Drones with Thermal Cameras


Solar Panel Field Inspections
Conducting inspections of solar panel fields, especially larger installations, can take a long time. A drone, by contrast, can inspect a large solar field in a much shorter amount of time and at a lower cost than hiring a manned aircraft with thermal sensors. A drone can use its higher precision capabilities to monitor defects in solar cells and get exact measurements of other particularly critical issues at relatively frequent intervals.

Electrical Inspections
Electrical installations, such as power stations, powerlines, and voltage regulation devices, may more be easily inspected and checked for excessive heat spots, defective parts, and weak connections from a safe distance using thermal cameras and trained drone operators, eliminating any requirement for bulky devices or placing lives in danger.

Drones minimize costs and resources by reducing the number of engineers needed to carry out the task to only some drone operators and pilots with built-in or remote screens, even in difficult-to-reach locations.

Roof and Building Inspections
As one would expect, drone thermal imaging is beneficial for examining the exteriors of homes and businesses. It’s ideal for detecting leakages and identifying causes of power inefficiency and external problems. In the case of houses, this can save homeowners a lot of money on energy and maintenance costs when these issues are detected early.

Drones can also significantly reduce the time it takes to examine large structures and areas, so long as the particular drone can reach a high enough altitude, subject to technical and legal restrictions, to get a bird’s-eye view of the entire structure or area. When the drone operator identifies a problem area, he or she can then guide the drone closer for more precise imaging.

Road and Bridge Inspections
Thermal cameras are particularly suitable for assessing the extent of erosion on bridges and roads, as well as analyzing their general stability, so having them mounted on drones makes the inspection process much simpler, quicker, and far less expensive. Inspectors of large land or water bridges often have to climb hundreds of feet into the air, suspended over land or water, which puts their lives at risk. Drones can severely reduce or in many cases eliminate this requirement, which helps not only to keep insurance premiums and medical bills low, but can also prevent the loss of life.

Agriculture
Drones are increasingly being used in agriculture because the thermal cameras available for drones can efficiently deliver accurate temperature readings, which can be used to identify the presence of crop pests and diseases, can measure acidity, and can determine other environmental factors that can negatively affect production. Cattle ranchers also use thermal drones to keep a record of their livestock and locate any cows that have run off away from the herd.

Oil and Gas
Refinery and pipeline monitoring are two particular fields of application for drone thermal imaging that fall into the oil and gas category. Thermographic drones fitted with optical gas imaging (OGI) sensors can easily detect leakage from a safe distance during refinery examinations. Pipeline checks are often carried out by fixed-wing drones rather than the more prevalent quadcopter drones because they can cover more ground as pipelines can run for miles.

When compared to the conventional use of manned aircraft, both systems are considerably less expensive. Often, thermal imaging drones will stitch several images into an actual 3D map to offer both a general summary and more precise details that reveal trouble spots as well as the lifespan of individual elements for later study, in addition to collecting high-resolution photos.

Public Safety and Security
The most significant advantage that thermal drones have is for public safety and security. Relief and recovery operations, fire protection, and mobile monitoring are just a few of the applications that rescuers and security personnel have found drones with thermal cameras to be useful in.

Thermal camera-equipped drones are one of the most effective ways of locating missing individuals because they can detect people even in dark or partially occluded environments. When looking through the haze and visualizing the trouble spots from above, thermal drones can aid in the quick detection of forest fires and volcanic activity.

Since they are remotely operated, unmanned drones also protect personnel from unnecessarily risking their lives. Drone footage can be streamed and viewed in real-time for tracking, intelligence gathering, and to assist ground teams to avoid hazards while locating victims or dealing with environmental threats.

Geolink tổng hợp từ Geoawesomeness

popup

Số lượng:

Tổng tiền: