Tin tức

SỰ CHUYỂN ĐỔI VÀ TĂNG KHẢ NĂNG TIẾP CẬN CỦA GEOINT

11/10/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Sự thay đổi về khả năng tiếp cận trong GeoINT có nghĩa là tất cả các loại người tiêu dùng, có thể là tổ chức phi chính phủ, trang phục học tập, hoặc nỗ lực thương mại, đều thấy dễ dàng hơn trong việc tích hợp trí thông minh địa không gian hoàn chỉnh vào quy trình làm việc của họ.

Sự bùng nổ dữ liệu mở, cả lịch sử và hiện tại và các quy trình tự động hóa không cần nhà phân tích đang đảm bảo rằng nghiên cứu được cung cấp bởi GIS vẫn là thông tin hàng đầu nằm trong tầm tay của cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng. Điều này liên quan đến việc nghiên cứu mọi thứ, từ phổ biến máy bay không người lái đến xuất khẩu than, từ buôn bán ma túy đến cơ sở hạ tầng dầu mỏ, từ phân tích phản đối đến hoạt động sân bay.

Một chính phủ có thể muốn biết liệu các căn cứ quân sự mới có đang được xây dựng bởi một nước láng giềng hay không. Một doanh nghiệp tư nhân có thể muốn giám sát việc xây dựng các cơ sở mới của đối thủ cạnh tranh. Trong những hoạt động theo đuổi này, việc phát hiện thay đổi là vô giá. Thêm vào đó là các nhà phân tích có khả năng phân loại hình ảnh và việc lập kế hoạch thực thi rất rõ ràng.

Việc thu thập dữ liệu thô và biến nó thành thông tin tình báo có thể hành động từng yêu cầu một thực thể sở hữu (hoặc ít nhất là có quyền truy cập vào) các vệ tinh chuyên dụng và một nhóm chuyên gia phân tích đầy đủ nhân viên và được tài trợ. Ngày nay, khi khả năng tiếp cận và nhu cầu tăng lên, các phương thức phân phối cũng đang thay đổi. Sự ra mắt gần đây của Maxar về dịch vụ đăng ký dữ liệu sẵn sàng phân tích cung cấp một ví dụ, trong khi mạng lưới AllSource Analysis gồm các nhà phân tích hàng đầu và công nghệ tiên tiến cung cấp một ví dụ khác.

Việc giao nhiệm vụ cho các vệ tinh chụp ảnh để chụp một thứ gì đó mà chúng chưa chụp rất tốn kém, nhưng sự gia tăng của các vệ tinh khi mức độ nổi bật của dữ liệu SAR tăng lên đồng nghĩa với việc chi phí sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, như đã lưu ý trong bài đăng tuần trước, thông tin chi tiết khác với thông tin. Tất cả dữ liệu thô trên thế giới sẽ không được sử dụng nhiều nếu không có kiến ​​thức chuyên môn về cách giải thích và quản lý dữ liệu đó và điều đó cần có chuyên môn. Nếu không có con mắt chuyên môn, các mối liên hệ giữa dữ liệu mạng xã hội và địa hình khu vực có thể không được chú ý và không được tận dụng. May mắn thay, năng lực phân tích hình ảnh vệ tinh thô và thực hiện phân loại hình ảnh đang tăng lên khi số lượng các nhà phân tích có năng lực ngày càng tăng.
Những nhà phân tích đó đang hưởng lợi từ việc cải tiến hiệu quả quy trình làm việc. Khi các quy trình AI và máy học tăng tốc các khía cạnh tẻ nhạt trước đây của quy trình, các thành phần của con người được tự do hơn trong việc tạo kết nối và đưa ra kết luận.

Kết quả của tất cả những điều này? Có nhiều dữ liệu GeoINT trong tay của nhiều người hơn bao giờ hết.

-------

THE TRANSFORMATION & INCREASED ACCESSIBILITY OF GEOINT 
The shift toward accessibility in GeoINT means that all kinds of consumers, be they NGOs, academic outfits, or commercial endeavors, are finding it easier to integrate finished geospatial intelligence into their workflows.

The avalanche of open data, both historical and current, and analyst-freeing automation processes are ensuring that GIS-powered research remains top-shelf intel sitting within reach of an ever-expanding customer base. This touches the study of everything from drone proliferation to coal exports, from drug trafficking to oil infrastructure, from protest analysis to airfield activity.

A government might want to know if new military bases are being built by a neighbor. A private business may want to monitor the construction of a competitor’s new facilities. In these pursuits, change detection is invaluable. Add to that analysts capable of imagery classification, and the makings of an executable plan are clear.

Capturing raw data and turning it into actionable intelligence once required that an entity own (or at least have access to) dedicated satellites and a fully-staffed-and-funded team of expert analysts. Today, as accessibility and demand rise, methods of delivery are transforming, too. Maxar’s recent launch of an analysis-ready data subscription service provides one example, while AllSource Analysis’ network of top analysts and cutting-edge technology provides another.

Tasking imaging satellites to capture something they’re not already capturing is expensive, but the proliferation of satellites as SAR data’s prominence rises means the cost is coming down.

As noted in last week’s post, though, insight is different than information. All the raw data in the world isn’t of much use without specialist knowledge of how to interpret and manage it, and that takes expertise. Without expert eyes, connections between, say, social media data and regional topography might go unnoticed and unleveraged. Fortunately, the capacity to analyze raw satellite imagery and perform image classification is growing as the ranks of capable analysts increase.
Those analysts are benefitting from a refinement of workflow efficiencies. As AI and machine learning processes speed up previously tedious aspects of the process, the human components are freer to make connections and draw conclusions.

The result of all this? There is more GeoINT data in the hands of more people than ever before.

Geolink tổng hợp từ Geospatial

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: