Tin tức

Số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 - Dự án công nghệ số du lịch thời Covid

01/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số phát triển du lịch thông minh nhằm cung cấp dịch vụ thuận tiện cho người dân và nâng cao năng lực quản lý đang ngày càng phát triển trong bối cảnh Covid-19. Lợi ích của số hóa không chỉ giải quyết vấn đề trải nghiệm từ xa cho khách hàng mà còn nâng cao uy tín cho thương hiệu du lịch.

Là dự án tiên phong của số hóa du lịch, số hóa Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 giúp cho người dân giờ đây có thể tham quan Đường hoa, trải nghiệm và tìm hiểu thông tin Đường hoa thông qua các nền tảng kỹ thuật số như Youtube, Facebook. 

Dự án bao gồm: (1) Dựng bản đồ 2D và quét 3D Đường hoa bằng Drone; (2) Livestream 360˚; (3) Livestream toàn cảnh; (4) Video 360˚ và VR Tour trải nghiệm Đường hoa; và (5) Video Timelapse toàn cảnh diễn biến xây dựng Đường hoa.

Dựng bản đồ 2D và quét 3D Đường hoa bằng Drone

Ban Tổ chức có thể sử dụng bản đồ 2D để đo khoảng cách giữa hai vị trí bất kỳ. Trong khi đó, bản đồ 3D cung cấp đầy đủ thông số giúp xem tổng quan và quản lý sơ bộ, đo chiều cao và diện tích các bề mặt. Quét 3D bằng Drone đảm bảo hình ảnh thời gian thực rõ nét, do đó Ban quản lý có thể quản lý hiện trạng Đường hoa và xem xét nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, việc số hoá 3D với đầy đủ thông tin vị trí, thông số chính xác tỉ lệ 1:1 với hiện trường giúp trích xuất dữ liệu, phục vụ xây dựng, thiết kế thi công trong tương lai, đưa vào các bản đồ ảo, đô thị thông minh. Mô hình 3D được dựng trong dự án số hoá có thể sử dụng cho mục đích quảng bá. Giờ đây, người xem có thể trải nghiệm Đường hoa một cách chân thực.

Livestream 360˚

Livestream 360 không chỉ mang đến cho người xem trải nghiệm ngay tức thì (real-time) mà còn cung cấp điểm nhìn từ tất cả mọi hướng, cho phép người xem lựa chọn góc nhìn mà mình muốn quan sát. Đây là trải nghiệm đặc biệt mà ngay cả những người có mặt trực tiếp tại Đường hoa cũng không thể có được. Livestream 360˚ đường hoa Nguyễn Huệ ghi hình từ Đại cảnh Mừng Đảng mừng Xuân đến Đại cảnh Vòm lan rực rỡ – khu vực thiết kế nổi bật và độc đáo nhất của Đường hoa. Livestream 360˚ bắt đầu phát sóng ngay sau Lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ vào 19h00 ngày 9/2/2021 (tức ngày 28/12 năm Canh Tý) trên Youtube ở chất lượng 4K và được chia sẻ tại Fanpage Đường hoa Nguyễn Huệ. 

Bên cạnh Livestream 360˚, sẽ có Livestream xuyên suốt thời gian Đường hoa mở cửa đón khách, hình ảnh truyền về từ các camera lắp đặt trải dài khắp Đường hoa được phát sóng trực tiếp tại Youtube và Fanpage của Saigontourist. Do đó, người dân có thể truy cập và theo dõi diễn biến thực tế tại Đường hoa bất kỳ lúc nào, đồng thời lựa chọn khu vực mình muốn tham quan bằng việc chuyển đổi màn hình theo dõi.

Video 360 và VR Tour gồm ba sản phẩm: video 360 giới thiệu về Đường hoa dưới sự dẫn dắt của MC; video 360 VR trải nghiệm Đường hoa Nguyễn Huệ dưới câu chuyện của hai bạn trẻ; và video VR Tour. Bộ ba sản phẩm này khiến người xem cảm giác bản thân đang thực sự trải nghiệm Đường hoa, tương tác với các thiết kế và linh vật tại hiện trường. Thông thường, người xem sẽ có trải nghiệm thụ động với những video được quay bởi máy quay bởi họ không thể điều chỉnh được góc nhìn và nơi mình muốn xem. Công nghệ video 360 và thực tế ảo tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ thay đổi trải nghiệm xem video của khán giả khi giúp người xem chủ động tương tác và trải nghiệm nội dung.

Video timelapse toàn cảnh diễn biến xây dựng Đường hoa

Sáu máy quay timelapse chuyên dụng đã được lắp đặt khắp hiện trường và toàn cảnh Dự án Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 sẽ được công chiếu sau Lễ khai mạc Đường hoa.

Video Timelapse là dạng video tua nhanh chuyển động bình thường, tạo ra sự sôi động, kịch tính và hấp dẫn cho khung cảnh hoặc sản phẩm. Một quá trình xây dựng kéo dài trong 20 ngày có thể được gói gọn trong một video từ 3-5 phút. Người xem có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình từ lúc Đường hoa bắt đầu xây dựng cho đến khi hoàn thiện.

Geolink tổng hợp từ Agstech

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: