Tin tức

Robobay- Cuộc thi trình diễn máy bay không người lái lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

27/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam (VASA) kết hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi: "Thiết kế, chế tạo và trình diễn phương tiện bay không người lái Việt Nam" lần thứ nhất với tên gọi ROBOBAY. 

Đối tượng dự thi là sinh viên tất cả các Học viện, trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc. Địa điểm trình diễn phương tiện bay không người lái (UAV) cất và hạ cánh thẳng đứng dùng động cơ cánh quay (Drone) được tổ chức tại trường quay Đài truyền hình Việt Nam. Còn các loại máy bay UAV cánh cố định được thi đấu trên thao trường không gian mở. 

Bộ đề thi sẽ được hội đồng khoa học chia thành các mức khác nhau để phù hợp với trình độ và khả năng tiếp cận của các trường Đại học, Cao đẳng. Cụ thể, các nhóm trường không thuộc khối Kỹ thuật như Kinh tế, Luật, Thương mại, Xã hội và Nhân văn, Nghệ thuật có thể chọn bảng thi (khối thi) không yêu cầu trình độ thiết kế, chế tạo và tỷ lệ nội địa hoá sản phẩm. Các thí sinh thuộc nhóm ngành này phải đáp ứng yêu cầu cao về tính ứng dụng trong kinh doanh, đời sống và nghệ thuật. 

Các mốc thời gian đáng chú ý:

  • Dự kiến nhận hồ sơ đợt 1 từ ngày 18/6/2021.
  • Trận đấu loại đầu tiên dự kiến tổ chức vào ngày 2/9/2021
  • Các trận chung kết, bán kết sẽ tổ chức từ 20/4/2022 - 18/5/2022. 

Sau khi công bố thể lệ cuộc thi và chốt danh sách thí sinh, VASA sẽ tổ chức các lớp đào tạo huấn luyện từ xa và thành lập tổ tư vấn kỹ thuật hướng dẫn các đội tham dự. Trong trường hợp các đội chưa kịp đào tạo phi công hoặc khi gặp bài thi bay trình diễn phức tạp, ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn đội phi công để trợ giúp.

ROBOBAY Việt Nam lần thứ nhất được kỳ vọng sẽ trở thành ngày hội khoa học công nghệ của thế hệ trẻ Việt Nam và còn mở rộng ra khu vực Đông Nam Á và các nước Châu Á trong tương lai.

Geolink tổng hợp từ Vietnamnet

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: