Kiến thức

Quản lý nơi làm việc thông minh ứng dụng GIS

20/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Một môi trường chuyên nghiệp và một quy trình làm việc trơn tru sẽ giúp cho các nhân viên của doanh nghiệp có cơ hội phát triển mạnh mẽ, cho phép họ tập trung tối đa vào các nhiệm vụ cốt lõi. Nơi làm việc thông minh được kết nối kỹ thuật số cho phép nhân viên tương tác với cơ sở vật chất cũng như các tiện ích mang lại ở mức độ sâu hơn, tăng sự tiện lợi cũng như hiệu quả. Giải pháp GIS đã hỗ trợ quản lý các tổ hợp văn phòng lớn như vậy một cách hiệu quả.

Hot-desking cải thiện sự phối hợp công việc

Đặc biệt với các khái niệm sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt như hot-desking đang ngày càng phổ biến, các công ty phải nỗ lực thêm để khuyến khích tinh thần đồng đội và hợp tác. Công nghệ GIS cho phép nhân viên chia sẻ vị trí theo thời gian thực của họ với các đồng nghiệp, tạo điều kiện cho các cuộc họp trực tiếp để hợp tác trong một dự án. 

Hơn thế nữa, hot-desking có thể là một cách tuyệt vời để quản lý không gian khan hiếm một cách hiệu quả, tuy nhiên, việc tìm một không gian làm việc có sẵn có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để tạo thuận lợi cho quá trình và tiết kiệm thời gian làm việc giá trị, các bàn làm việc có thể được theo dõi và những bàn trống có thể được hiển thị trên bản đồ nơi làm việc kỹ thuật số. 

Quản lý phòng họp thông minh

Sử dụng một hệ thống quản lý phòng họp tinh vi có thể tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rắc rối, đồng thời nâng cao toàn bộ trải nghiệm. Bằng cách quản lý đặt phòng họp thông qua một hệ thống trung tâm, có thể tránh việc trùng lặp lịch sử dụng phòng họp. Đồng thời giúp các nhân viên cũng nhưng các vị khách tìm được đúng phòng họp và tránh được việc chậm trễ thời gian. 

Các cảm biến sẽ chọn số lượng người trong phòng và điều chỉnh ánh sáng và điều hòa không khí để tạo điều kiện tối ưu cho một cuộc họp hiệu quả và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. 

Quản lý các yêu cầu công việc

Môi trường làm việc khuyến khích mọi người cộng tác và tích cực tương tác với đồng nghiệp xung quanh, có tác động tích cực đến năng suất của nhân viên. Một yếu tố quan trọng khác là khả năng tiếp cận, tính sẵn có và tình trạng của các tài nguyên văn phòng. 

Trong trường hợp một tài sản bị hư hỏng, nhân viên có thể báo cáo nó một cách thuận tiện thông qua bản đồ nơi làm việc. Tất cả những gì họ phải làm là đánh dấu vị trí trên bản đồ, thêm ảnh và mô tả ngắn về tài sản cần sửa và bộ phận bảo trì sẽ được thông báo tự động. Bằng cách này, các sự cố có thể được khắc phục hiệu quả hơn và giúp cơ sở vật chất nơi làm việc được bảo vệ tốt hơn.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: