Kiến thức

Quản lý biến đổi khí hậu toàn cầu ứng dụng dữ liệu viễn thám

30/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Dữ liệu ảnh viễn thám ứng dụng trong biến đổi khí hậu toàn cầu cụ thể trong các vấn đề liên quan đến thực vật và hệ sinh thái, giám sát nguy cơ và thảm họa, theo dõi khẩn cấp khí hậu mặt đất, thủy văn và thay đổi độ che phủ của đất.

Đánh giá các thuộc tính tĩnh của độ che phủ đất (loại, số lượng và cách sắp xếp) và thuộc tính động (loại và tốc độ thay đổi) trên vệ tinh ảnh viễn thám có thể cho phép xác định gần đúng hoặc suy ra các loại thay đổi được khu vực hóa và các nguồn thay đổi.

Phân tích đánh giá thiên tai

Hình ảnh vệ tinh viễn thám kết hợp với bản đồ GIS có thể cung cấp cho các nhà quản lý và các quan chức nhiều thông tin cấp thiết để đánh giá và phân tích thiên tai từ các khu vực nhỏ đến lớn trên toàn cầu.

Độ phân giải của ảnh vệ tinh

Độ phân giải không gian của bản đồ ảnh viễn thám xác định các tính năng riêng lẻ như các tòa nhà và cầu. Nó cũng ảnh hưởng đến khả năng giám sát và đánh giá các điều kiện thiệt hại phụ thuộc vào bản chất của mối nguy hiểm.

Sử dụng hình ảnh vệ tinh giám sát địa hình

Dữ liệu vệ tinh được sử dụng rộng rãi để diễn giải các dạng địa hình,  xác định và mô tả các hiểm họa khác nhau cùng với ác yếu tố kiểm soát của chúng nhằm phát hiện thay đổi và đánh giá mối nguy.

Các kỹ thuật viễn thám hỗ trợ rất nhiều cho việc điều tra các thiên tai trên cả quy mô địa phương và khu vực. Hình ảnh từ trạm thu ảnh viễn thám cung cấp một công cụ bổ sung để trích xuất thông tin về nguyên nhân và sự cố nguy hiểm. Đặc biệt, dữ liệu này hỗ trợ rất nhiều cho việc dự đoán các mối nguy hiểm trong tương lai, điều này rất quan trọng đối với những người sống trong khu vực.

Ứng dụng trong giám sát sự thay đổi của thảm thực vật và độ che phủ đất

Đo độ che phủ đất, sử dụng đất và những thay đổi của nó là chìa khóa cho nhiều ứng dụng đa dạng như môi trường, lâmnghiệp, thủy văn, nông nghiệp và địa chất. Các chương trình quản lý, quy hoạch và giám sát tài nguyên thiên nhiên phụ thuộc vào thông tin chính xác về độ che phủ đất trong một khu vực.

Quy trình xử lý ảnh 

Các phương pháp giám sát sự thay đổi thảm thực vật từ lấy mẫu trường thâm canh với kiểm kê lô cho đến phân tích sâu rộng dữ liệu cảm ứng từ xa đã được chứng minh là hiệu quả hơn về chi phí cho các khu vực lớn, đánh giá và phân tích trang web nhỏ.

Công nghệ ảnh viễn thám RS cung cấp bộ dữ liệu bản đồ vệ tinh tự động cho việc sử dụng thảm thực vật và che phủ đất bằng cách cập nhật khu vực dự kiến ​​của bạn và kết hợp hình ảnh gần đây hơn để xác định các thay đổi. Đánh giá các thuộc tính tĩnh của độ che phủ đất (loại, số lượng và cách sắp xếp) và thuộc tính động (loại và tốc độ thay đổi) trên dữ liệu ảnh viễn thám có thể xác định gần đúng các loại thay đổi được khu vực hóa và các nguồn thay đổi.

Đặc tính của ảnh quang học

Hơn nữa, các dải đa biên, có thể cung cấp độ phân giải quang phổ tăng có thể được sử dụng để phân tích và phân loại thêm các điều kiện môi trường, che phủ đất và phát hiện thay đổi, và sự phát triển đô thị và phát triển giao thông liên quan ảnh hưởng đến các điều kiện này.

Nguồn Geolink tổng hợp từ Anhvientham

popup

Số lượng:

Tổng tiền: