Kiến thức

Phát triển ngành dầu khí với công nghệ viễn thám

02/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Vai trò của ảnh viễn thám ngành dầu khí, cung cấp cái nhìn tổng thể về việc thăm dò và phát triển dầu khí, hỗ trợ giám sát quản lý và cảnh báo các trường hợp nguy cấp, cảnh báo những rủi ro tiềm ẩn.

Lập bản đồ phân tích trong quá trình khảo sát quy hoạnh

Các công cụ phân tích lập bản đồ được tạo ra từ những hình ảnh mà GIS đưa về thường là những ảnh dung lượng lớn. Trong quá trình khảo sát quy hoạch, các bản đồ có chứa dữ liệu phân tích bằng vệ tinh ảnh viễn thám, với mục đích vẽ các đường ống dẫn, xác định các khu vực tiềm năng và xác định chiến lược đặt những đường ống qua các khu vực nông thôn, miền núi hoặc môi trường khắc nghiệt.

 

Cảnh báo rủi ro trong quá trình khảo sát địa chấn

Trong thực tế, ứng dụng ảnh viễn thám cung cấp những hình ảnh 2D hoặc 3D hỗ trợ cho quá trình lập kế hoạch khảo sát địa chấn, đặt giàn khoan thăm dò dầu khí, giúp giảm thiểu rủi ro HSE (sức khỏe – an toàn – môi trường).

Các kỹ thuật được sử dụng cân bằng màu xử lý hình ảnh vệ tinh tiên tiến và kết hợp băng tần chính xác, tái tạo hình ảnh vệ tinh viễn thám có thể xử lý hình ảnh theo yêu cầu của khách hàng, được tối ưu hóa để xác định các đặc điểm địa hình và địa chất cụ thể. Các tính năng này được xác định bằng hình ảnh địa hình 3D độ phân giải cao, mặt khác có thể thu được hình ảnh vệ tinh âm thanh nổi hoặc LiDAR, xem trong môi trường hình ảnh địa hình 3D.

Thăm dò dầu khí

Bản đồ vệ tinh ảnh viễn thám <1m độ phân giải cao và DEM 2m-5m hỗ trợ lập kế hoạch phù hợp cho việc khảo sát địa chấn 2D và 3D. Dữ liệu độ cao được xác định dạng số, được gọi là mô hình độ cao (DEM) hay mô hình số địa hình (DTM) được kết hợp với những dữ liệu viễn thám.

Thu thập tài liệu, số liệu bản đồ, vị trí các dàn khoan có trong vùng Biển Đông, các báo về giám sát môi trường biển. Việc sử dụng ảnh viễn thám và GIS để phân tích những dữ liệu đo đạc và chụp đươc.

Nguồn Geolink tổng hợp từ DigitalGlobe

popup

Số lượng:

Tổng tiền: