Tin tức

PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ THÔNG MINH BỀN VỮNG CẦN ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG GIS

22/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu cả nước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ GIS (hệ thống thông tin địa lý) trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và quản lý đô thị nhằm thực hiện thành công chương trình chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh bền vững. Đây là một trong những giải pháp đưa thành phố trở thành một đô thị sạch, đáng sống và thích ứng với biến đổi khí hậu.

GIS cần được đẩy mạnh ứng dụng sâu rộng nhằm phục vụ đời sống người dân cũng như công tác quản lý đô thị

Trong thời gian qua, GIS kết hợp với công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI)… và các thiết bị thông minh tạo ra những ứng dụng đa dạng trong quản lý đô thị, quản lý dịch bệnh; hỗ trợ ra quyết định trong quy hoạch và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Quan tâm đến vấn đề này, hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông, ứng dụng GIS phục vụ quản lý nhà nước, dịch vụ Chính phủ điện tử và đang mở rộng một số hệ thống Web GIS ứng dụng kết hợp với thiết bị thông minh… nhằm hướng đến ứng dụng GIS phục vụ quản lý đô thị thông minh (Smart City). Thành phố đã triển khai rất nhiều nội dung quan trọng như thiết lập được kiến trúc ứng dụng GIS vào ngành tài nguyên môi trường. Riêng về lĩnh vực đất đai, thành phố có thử nghiệm hệ thống thông tin đất đai tại quận 1 và quận 12. Thành phố cũng đang triển khai số hóa dữ liệu theo các quy định của ngành tài nguyên môi trường.

Nguồn: Geolink tổng hợp từ nhandan.com.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: