Kiến thức

Phát triển công nghệ viện thám trong quản lý năng lượng

28/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ứng dụng viễn thám trong ngành năng lượng có  vai trò quan sát, thăm dò các mỏ dầu khí, xác định vị trí đặt đường ống lọc dầu, phát triển các nguồn năng lượng. Dựa trên những số liệu đo đạc được từ ứng dụng ảnh viễn thám, công nghệ này hỗ trợ giám sát quản lý ngành dầu khí, cảnh báo các trường hợp khẩn cấp nguy hiểm và dự báo các rủi ro tiềm ẩn.

Thăm dò khai thác dầu khí

Bản đồ vệ tinh ảnh viễn thám <1m độ phân giải cao và DEM 2m-5m hỗ trợ lập kế hoạch phù hợp cho việc khảo sát địa chấn 2D và 3D. Dữ liệu độ cao được xác định dạng số, được gọi là mô hình độ cao (DEM) hay mô hình số địa hình (DTM) được kết hợp với những dữ liệu viễn thám.

Sau khi thu thập tài liệu, số liệu bản đồ, vị trí các dàn khoan có trong vùng Biển Đông, các báo về giám sát môi trường biển, các chuyên gia sẽ sử dụng ảnh viễn thám và GIS để phân tích những dữ liệu đo đạc và chụp đươc.

Cảnh báo rủi ro trong khảo sát địa chấn

Ứng dụng ảnh viễn thám và dữ liệu GIS cung cấp những hình ảnh 2D hoặc 3D hỗ trợ cho quá trình lập kế hoạch khảo sát địa chấn, đặt giàn khoan thăm dò dầu khí, giúp giảm thiểu rủi ro HSE (sức khỏe – an toàn – môi trường).

Nhờ các kỹ thuật cân bằng màu xử lý hình ảnh vệ tinh tiên tiến và kết hợp băng tần chính xác, tái tạo hình ảnh vệ tinh viễn thám có thể xử lý hình ảnh theo yêu cầu của khách hàng, được tối ưu hóa để xác định các đặc điểm địa hình và địa chất cụ thể. Các tính năng này được xác định bằng hình ảnh địa hình 3D độ phân giải cao, mặt khác có thể thu được hình ảnh vệ tinh âm thanh nổi hoặc LiDAR, xem trong môi trường hình ảnh địa hình 3D.

Nguồn Geolink tổng hợp từ Anhvientham

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: