Cơ hội

Pacific Community tuyển vị trí Trưởng nhóm Viễn thám và quan trắc trái đất ở Suva, Fiji

03/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Pacific Community (SPC) mời ứng tuyển cho vị trí Trưởng nhóm - Quan trắc Trái đất và Viễn thám làm việc tại văn phòng khu vực  ở Suva, Fiji - đất nước phía nam Thái Bình Dương

Mô tả công việc

Vai trò - Trưởng nhóm - Quan trắc Trái đất và Viễn thám sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển giai đoạn đầu của Digital Earth Pacific, một nền tảng quan sát Trái đất dựa trên công nghệ Open Data Cube. Dự án này sẽ được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của các thành viên của đơn vị GEM, các bên liên quan chính của SPC và cộng đồng Quan trắc Trái đất rộng lớn hơn. Các đầu ra chính của dự án bao gồm: phát triển kiến ​​trúc ODC cho nền tảng khu vực; cung cấp đào tạo kỹ thuật và đào tạo chung cho nhân viên SPC và các hoạt động cố vấn khác; việc chuẩn bị các sổ tay kỹ thuật và một tập hợp các khuyến nghị cho các giai đoạn phát triển của Digital Earth Pacific trong tương lai.

Các trách nhiệm chính bao gồm:

  • Quản lý và Lãnh đạo
  • Tư vấn GIS, Viễn thám và Hỗ trợ Kỹ thuật
  • Thực hiện Dự án và phân bổ nguồn vốn
  • Nâng cao năng lực và đào tạo
  • Quản lý thông tin và cơ sở dữ liệu

Để biết chi tiết hơn về các trách nhiệm chính, vui lòng tham khảo mô tả công việc được cung cấp.

Tiêu chí lựa chọn chính

Bằng cấp

· Trình độ sau đại học về quan sát trái đất hoặc khoa học viễn thám

Kiến thức và kinh nghiệm

· Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quan trắc trái đất hoặc viễn thám

· Hiểu biết chi tiết về dữ liệu quan trắc trái đất và các vệ tinh / cảm biến bao phủ khu vực Thái Bình Dương và kinh nghiệm tích hợp nhiều luồng dữ liệu quan sát trái đất vào các sản phẩm sẵn sàng ra quyết định

· Kinh nghiệm quản lý dự án, bao gồm quản lý và báo cáo ngân sách tài chính

· Kinh nghiệm lãnh đạo và quản lý, bao gồm cả quản lý hiệu suất của nhân viên

Kĩ năng thiết yếu

· Kiến thức làm việc và thành thạo với Microsoft Suite of Programs, phần mềm liên quan đến EO và RS với kiến ​​thức cụ thể về ENVI và ERDAS

· Khả năng cung cấp lời khuyên chuyên môn về kỹ thuật và khoa học

Kỹ năng ngôn ngữ

• Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh xuất sắc (nói và viết) với kiến ​​thức tiếng Pháp làm việc là một lợi thế

Kỹ năng giao tiếp cá nhân và nhận thức văn hóa

· Có khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa, hòa nhập và bình đẳng

Mức lương, điều khoản và điều kiện

Thời hạn hợp đồng - đến ngày 31 tháng 5 năm 2022

Do những hạn chế đi lại hiện tại do đại dịch COVID-19 toàn cầu gây ra và SPC ưu tiên đặt lên hàng đầu về sự an toàn, sức khỏe và tinh thần của nhân viên, xin lưu ý rằng có thể có sự chậm trễ trong việc thực hiện cuộc hẹn. Những vấn đề này sẽ được thảo luận kỹ lưỡng với các ứng viên thành công. Trong hầu hết các trường hợp, mọi cuộc hẹn và việc lên máy bay chỉ bắt đầu khi được phép di chuyển đến trạm trực.

Mức lương- Trưởng nhóm - Quan trắc Trái đất và Viễn thám là vị trí Band 12 trong thang lương năm 2021 của SPC, với mức lương khởi điểm là 3.478‒4.348 SDR (quyền rút vốn đặc biệt) mỗi tháng, hiện chuyển đổi thành khoảng 10.504–13.130 FJD (4.835–6.043 USD; 4.266–5.333 EUR). Một lời đề nghị bổ nhiệm cho một hợp đồng ban đầu thường sẽ được đưa ra trong nửa dưới của phạm vi này, với sự cân nhắc thích đáng về kinh nghiệm và trình độ. Sự thăng tiến trong thang lương sẽ dựa trên đánh giá thành tích hàng năm. Thù lao của nhân viên SPC nước ngoài không phải chịu thuế thu nhập ở Fiji; Công dân Fiji được SPC tuyển dụng ở Fiji sẽ phải chịu thuế thu nhập.

Các phúc lợi dành cho nhân viên quốc tế có trụ sở tại Fiji - SPC cung cấp khoản trợ cấp nhà ở 1.350–3.000 FJD mỗi tháng. Trợ cấp thành lập và hồi hương, chi phí di chuyển, vé máy bay, đi lại về nhà, bảo hiểm sức khỏe và cuộc sống và tàn tật và trợ cấp giáo dục có sẵn cho nhân viên đủ điều kiện và người phụ thuộc đủ điều kiện của họ. Nhân viên được nghỉ 25 ngày làm việc hàng năm và các hình thức nghỉ phép khác, và được tiếp cận với Quỹ dự phòng của SPC (đóng góp 8% tiền lương, SPC sẽ thêm một khoản đóng góp tương xứng).

Ngôn ngữ - Ngôn ngữ làm việc của SPC là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Nguyên tắc tuyển dụng - Việc tuyển dụng của SPC dựa trên thành tích và công bằng, đồng thời các ứng viên đang cạnh tranh trong một quy trình tuyển chọn công bằng, minh bạch và không phân biệt đối xử. SPC là nhà tuyển dụng có cơ hội bình đẳng và cam kết đảm bảo sự đa dạng về văn hóa và giới tính, bao gồm cả song ngữ, và sẽ tìm cách thu hút và bổ nhiệm những ứng viên tôn trọng những giá trị này. Sự quan tâm đúng mức được dành cho công bằng giới và duy trì sự đại diện mạnh mẽ của các chuyên gia Đảo Thái Bình Dương. Nếu hai ứng viên được phỏng vấn được xếp hạng ngang nhau bởi hội đồng tuyển chọn, thì sẽ được ưu tiên cho Người ở Đảo Thái Bình Dương.

Người nộp đơn sẽ được đảm bảo về tính bảo mật hoàn toàn theo Chính sách quyền riêng tư của SPC.

Thủ tục nộp đơn

Ngày hết hạn đăng ký - ngày 29 tháng 4 năm 2021 lúc 11:45 tối theo giờ Fiji

Ứng viên phải đăng ký trực tuyến tại http://careers.spc.int/

Bản in ra giấy của các ứng dụng sẽ không được chấp nhận.
Để đơn đăng ký của bạn được xem xét, bạn phải cung cấp cho chúng tôi:
· Một sơ yếu lý lịch được cập nhật
· Chi tiết liên hệ cho ba trọng tài chuyên nghiệp
· Thư xin việc trình bày chi tiết các kỹ năng, kinh nghiệm và sự quan tâm của bạn đối với vị trí này
· Phản hồi cho tất cả các câu hỏi sàng lọc

Hãy đảm bảo rằng tài liệu của bạn ở định dạng Microsoft Word hoặc Adobe PDF.

Ứng viên không nên đính kèm bản sao bằng cấp hoặc thư giới thiệu. Những tài liệu này có thể được yêu cầu ở giai đoạn sau.
Đối với nhân viên quốc tế tại Fiji, mỗi gia đình chỉ có thể tuyển dụng một công dân nước ngoài vào một tổ chức hoạt động tại Fiji vào bất kỳ thời điểm nào. SPC có thể hỗ trợ trong từng trường hợp cụ thể với việc đệ trình lên Bộ Ngoại giao Fiji để họ xem xét và phê duyệt lần cuối. SPC không thể và không đưa ra bất kỳ đảm bảo nào về việc chấp thuận các đơn đăng ký đó cho Bộ Ngoại giao Fijian và khi đơn đăng ký được chấp thuận, vợ / chồng hoặc đối tác sẽ tuân theo các điều khoản và điều kiện có thể được Bộ này đưa ra tùy từng thời điểm. 

Hãy đảm bảo rằng bạn trả lời tất cả các câu hỏi sàng lọc. Nếu bạn không trả lời các câu hỏi sàng lọc, đơn đăng ký của bạn sẽ được coi là chưa hoàn thành và sẽ không được xem xét ở giai đoạn chọn lọc.

Câu hỏi sàng lọc:

1. Dựa trên hiểu biết của bạn về dữ liệu quan trắc trái đất và cảm biến vệ tinh bao phủ khu vực Thái Bình Dương, vui lòng phác thảo một số thách thức kỹ thuật có thể nảy sinh trong việc phát triển các sản phẩm sẵn sàng ra quyết định cho các chính phủ quốc gia trong khu vực và cách bạn có thể vượt qua những thách thức này.

2. Vui lòng nêu chi tiết ví dụ về thời điểm bạn phát triển nền tảng hoặc giải pháp Quan trắc Trái đất tích hợp, đặc biệt bao gồm nếu hoặc cách nó được kết hợp hoặc xây dựng dựa trên các mô hình hiện có và tác động của nền tảng hoặc giải pháp đó đối với các bên liên quan.

3. Nêu kinh nghiệm của bạn trong việc đảm bảo rằng các dữ liệu Quan trắc  Trái đất và dữ liệu không gian địa lý khác được sử dụng bởi các nhóm phi kỹ thuật trong việc ra quyết định trên nhiều lĩnh vực, tốt nhất là trong bối cảnh quốc gia đang phát triển.

------------------

Giới thiệu về SPC

Pacific Community (SPC) là tổ chức khoa học và kỹ thuật chính ở khu vực Thái Bình Dương, hỗ trợ phát triển từ năm 1947. Đây là tổ chức phát triển quốc tế do 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thành viên sở hữu và điều hành. Với mục đích phát triển bền vững mang lại lợi ích cho người dân Thái Bình Dương, SPC hoạt động trên hơn 20 lĩnh vực. Chúng tôi được biết đến với kiến ​​thức và sự đổi mới trong các lĩnh vực như khoa học thủy sản, sức khỏe cộng đồng, khoa học địa lý và bảo tồn các nguồn gen thực vật cho thực phẩm và nông nghiệp.

Bộ phận Hàng hải và Năng lượng Khoa học Địa lý cung cấp tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ nghiên cứu và đào tạo cho các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Đảo Thái Bình Dương (PICTs). Có ba (3) lĩnh vực lập trình khoa học và hai lĩnh vực trọng tâm trong bộ phận này:

1. Chương trình Đại dương và Hàng hải (OMP) - hỗ trợ các nước thành viên cung cấp các dịch vụ cung cấp kiến ​​thức và khoa học đại dương ứng dụng để hoạch định chính sách và giải pháp kỹ thuật dựa trên bằng chứng nhằm cải thiện việc điều hành, quản lý và phát triển năng lực về đại dương và hàng hải.

2. Chương trình Năng lượng và nguồn tài nguyên Địa lý (GEP) - hỗ trợ các nước thành viên áp dụng kiến ​​thức kỹ thuật trong các lĩnh vực khoa học địa lý và sử dụng năng lượng bền vững.

3. Chương trình ứng phó với Thảm họa và Cộng đồng (DCRP) - hỗ trợ các nước thành viên chứng minh khả năng ứng phó được tăng cường thông qua hành động tổng hợp về quản lý rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên thiên nhiên và tăng cường khả năng tiếp cận nước và vệ sinh.

Hai lĩnh vực trọng tâm khác trong bộ phận này là Lập trình và Vận hành, chịu trách nhiệm thúc đẩy sự xuất sắc của lập trình tích hợp và hỗ trợ hoạt động trong toàn bộ phận và Địa tin học, chịu trách nhiệm cung cấp thông tin và dữ liệu không gian đa dạng, tích hợp và duy nhất và theo nhu cầu các dịch vụ trên khắp các chương trình, dự án và quốc gia của SPC.

------------

The Pacific Community(SPC) invites applications for the position of Team Leader – Earth Observation and Remote Sensing located at its regional office in Suva, Fiji.

Description

The role – Team Leader – Earth Observation and Remote Sensing will be responsible for the design and development of the first phase of Digital Earth Pacific, an Earth observation platform based on Open Data Cube technology. This project will be undertaken in close consultation with the members of the GEM unit, the SPC’s key stakeholders, and the broader Earth Observations community. Major project outputs include: the development of the ODC architecture for the regional platform; delivery of technical and general training for SPC staff and other mentoring activities; the preparation of technical manuals, and a set of recommendations for future phases of Digital Earth Pacific development.

The key responsibilities of the role include:

  • Management and Leadership
  • GIS, Remote Sensing Advice and Technical Support
  • Project and Funding Implementation
  • Capacity Building and Training
  • Information and Database Management

For a more detailed account of the key responsibilities, please refer to the job description provided.

Key selection criteria

Qualifications

· Postgraduate qualification in earth observation or remote sensing science

Knowledge and experience

· At least 10 years of experience in earth observation or remote sensing

· Detailed understanding of earth observation data and satellites/sensors covering the Pacific region, and experience in integrating multiple streams of earth observation data into decision ready products

· Project management experience, including financial budget management and reporting

· Leadership and management experience, including staff performance management

Essential skills

· Working knowledge and familiarity with Microsoft Suite of Programs, EO and RS related software with specific knowledge of ENVI and ERDAS

· Ability to provide expert technical and scientific advice

Language skills

• Excellent English communication skills (oral and written) with a working knowledge of French being an advantage

Interpersonal skills and cultural awareness

· Ability to work in a multicultural, inclusive and equitable environment

Salary, terms and conditions

Contract Duration – until 31 May 2022

Due to the current travel restrictions caused by the global COVID-19 pandemic, and the priority SPC places on its staff safety, health and well-being, please note that there may be delays in taking up the appointment. These matters will be discussed thoroughly with successful candidates. In most cases, any appointment and on-boarding would only commence when relocation to the duty station is permitted.

Remuneration – The Team Leader – Earth Observation and Remote Sensing is a Band 12 position in SPC’s 2021 salary scale, with a starting salary range of 3,478‒4,348 SDR (special drawing rights) per month, which currently converts to approximately FJD 10,504–13,130 (USD 4,835–6,043; EUR 4,266–5,333). An offer of appointment for an initial contract will normally be made in the lower half of this range, with due consideration given to experience and qualifications. Progression within the salary scale will be based on annual performance reviews. Remuneration of expatriate SPC staff members is not subject to income tax in Fiji; Fiji nationals employed by SPC in Fiji will be subject to income tax.

Benefits for international employees based in Fiji – SPC provides a housing allowance of FJD 1,350–3,000 per month. Establishment and repatriation grant, removal expenses, airfares, home leave travel, health and life and disability insurances and education allowances are available for eligible employees and their eligible dependents. Employees are entitled to 25 working days of annual leave per annum and other types of leave, and access to SPC’s Provident Fund (contributing 8% of salary, to which SPC adds a matching contribution).

Languages – SPC’s working languages are English and French.

Recruitment principles – SPC’s recruitment is based on merit and fairness, and candidates are competing in a selection process that is fair, transparent and non-discriminatory. SPC is an equal-opportunity employer, and is committed to cultural and gender diversity, including bilingualism, and will seek to attract and appoint candidates who respect these values. Due attention is given to gender equity and the maintenance of strong representation from Pacific Island professionals. If two interviewed candidates are ranked equal by the selection panel, preference will be given to the Pacific Islander.

Applicants will be assured of complete confidentiality in line with SPC’s Privacy Policy.

Application procedure

Closing Date – 29 April 2021 at 11:45pm Fiji time

Applicants must apply online at http://careers.spc.int/

Hard copies of applications will not be accepted.

For your application to be considered, you must provide us with:

· an updated resume

· contact details for three professional referees

· a cover letter detailing your skills, experience and interest in this position

· responses to all screening questions

Please ensure your documents are in Microsoft Word or Adobe PDF format.

Applicants should not attach copies of qualifications or letters of reference. These documents may be requested at a later stage.

For international staff in Fiji, only one foreign national per family can be employed with an entity operating in Fiji at any one given time. SPC may assist on a case-by-case basis with submissions to Fiji Ministry of Foreign Affairs for their consideration and final approval. SPC cannot and does not make any guarantee whatsoever of approval for such applications to the Fijian Ministry of Foreign Affairs and where an application is approved, the spouse or partner will subject to such terms and conditions as may be set from time to time by the Ministry.

Please ensure that you respond to all the screening questions. If you do not respond to the screening questions, your application will be considered incomplete and will not be reviewed at shortlisting stage.

Screening Questions:

1. Based on your understanding of earth observation data and satellite sensors covering the Pacific region, please outline some of the technical challenges that could arise in developing decision-ready products for national governments in the region, and how you could overcome these challenges.

2. Please detail an example of when you developed an integrated Earth Observation platform or solution, specially including if or how it incorporated or built upon existing models, and the impact that platform or solution had for stakeholders.

 

--------

About SPC

The Pacific Community (SPC) is the principal scientific and technical organisation in the Pacific region, supporting development since 1947. We are an international development organisation owned and governed by our 26 country and territory members. In pursuit of sustainable development to benefit Pacific people, our organisation works across more than 20 sectors. We are known for our knowledge and innovation in such areas as fisheries science, public health, geoscience, and conservation of plant genetic resources for food and agriculture.

The Geoscience Energy and Maritime Division provides advice, technical assistance, research and training support to Pacific Island countries and territories (PICTs). There are three (3) areas of scientific programming and two areas of focus within this division:

1. Oceans and Maritime Programme (OMP) – assists member countries with services that provide applied ocean science and knowledge for evidence-based policy-making and technical solutions for improved ocean and maritime governance, management and capacity development.

2. Georesources and Energy Programme (GEP) – assists member countries by applying technical knowledge in the areas of geoscience and sustainable energy use.

3. Disaster and Community Resilience Programme (DCRP) – assists member countries to demonstrate strengthened resilience through integrated action on disaster risk management, climate change adaptation, natural resource management and increased access to water and sanitation.

The other two focus areas within this division are Programming and Operations, which is responsible for driving integrated programming excellence and operational support across the division, and Geoinformatics,which is responsible for providing diverse, integrated, and unique and demand-driven information and spatial data services across SPC work programmes, projects and countries.

Geolink tổng hợp từ Reasearchgate

popup

Số lượng:

Tổng tiền: