Kiến thức

Nhu cầu về dữ liệu vệ tinh vũ trụ sẽ gia tăng 10% trong 1 thập kỷ năm tới

29/01/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ngành công nghiệp vệ tinh và công nghiệp vũ trụ đang phát triển mạnh và thịnh hành các công nghệ sử dụng dữ liệu chính xác và thực tế từ vệ tinh. Các dữ liệu từ vệ tinh là yếu tố cần thiết để phát triển nhiều công nghệ và kích thích sáng chế thương mại.

Theo Công ty tư vấn công nghệ truyền thông qua vệ tinh Euroconsult dự đoán, năm 2028 giá trị toàn cầu của thị trường dữ liệu vũ trụ sẽ là 12,1 tỷ USD và chỉ số phát triển của lĩnh vực dịch vụ dựa trên ảnh vệ tinh sẽ là gần 10%.

Nhu cầu ảnh vệ tinh Trái đất

Lĩnh vực quốc phòng

Nhu cầu ảnh vệ tinh Trái đất sẽ gia tăng bởi lĩnh vực quốc phòng và các dự án thương mại mới. Trên thị trường sẽ xuất hiện các nhà điều hành hệ thống vệ tinh mới, với các giải pháp ít tốn kém, thu hút khách hàng bởi các bức ảnh vệ tinh độ phân giải cao.

Theo đó, Euroconsult dự đoán rằng, một phần doanh thu từ phân khúc thị trường này có xuất phát từ thị trường ảnh vệ tinh độ phân giải thấp hơn, do các vệ tinh truyền thống cung cấp.

Theo dõi trái đất, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Trong 10 năm tới, các dự án chính phủ và ở bậc thấp hơn sẽ thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu vệ tinh. Từng quốc gia đơn lẻ sẽ đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực dữ liệu vệ tinh để cải thiện tri thức về Trái đất và biến đổi khí hậu.

Nhu cầu theo dõi Trái đất nhằm bảo vệ môi trường tăng cao cùng với việc sử dụng ảnh vệ tinh. Các quốc gia và các tổ chức phi chính phủ ngày càng cố gắng đầu tư để chống nóng lên toàn cầu. Ngoài việc cung cấp các báo cáo chính xác về tình trạng sức khỏe của Trái đất, ảnh vệ tinh còn giúp hiểu rõ hơn về các quá trình thoái hóa môi trường và giúp tìm các giải pháp để ngăn chặn những quá trình đó.

Ngành thương mại

Ngày càng có nhiều công ty phân tích thị trường sử dụng ảnh vệ tinh. Các dữ liệu từ vũ trụ cung cấp khả năng phân tích vô cùng lớn, được sử dụng trong các quá trình mang tính quyết định của các công ty.

Trong kinh doanh, kiến thức là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, thị trường dịch vụ phân tích dựa trên các dữ liệu từ vệ tinh chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Các bức ảnh vệ tinh, cùng với phân tích dữ liệu và phân tích địa lý – không gian, ngày càng được quan tâm, chẳng hạn, để theo dõi các nguồn tài nguyên khác nhau hay để lập các dự án đầu tư.

Cũng theo Euroconsult, khả năng kinh doanh đối với dịch vụ dựa trên dữ liệu vũ trụ liên tục gia tăng. Ngày nay, mọi sự thay đổi trên địa bàn hầu như đều có thể phát hiện theo thời gian thực, còn thông tin được cung cấp với giá phù hợp.

Nguồn Geolink tổng hợp từ Giáo dục thời đại

popup

Số lượng:

Tổng tiền: