Dữ liệu ảnh GIS

Nguồn nuôi trồng thủy sản phong phú ở Andhra Pradesh

19/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

 

(English below)

Trong những thập kỷ gần đây, nuôi trồng thủy sản đã bùng nổ ở Andhra Pradesh. Bang đã trở thành một trong những nhà sản xuất tôm và cá nuôi lớn nhất của Ấn Độ. Trong số các lý do cho sự bùng nổ: một sự mở rộng lớn của các trang trại nuôi trồng thủy sản nội địa dọc theo các con sông và kênh rạch nơi người dân đã từng nuôi trồng hoa màu.

Máy chụp ảnh vùng đất hoạt động (OLI) trên Landsat 8 đã thu được hình ảnh có màu sắc tự nhiên này về một khu vực dày đặc các ao nuôi trồng thủy sản nội địa dọc theo sông Upputeru vào ngày 8 tháng 6 năm 2021. Các ao nuôi trồng thủy sản có màu xanh đậm. Đất trồng trọt nói chung có màu nâu. Vùng ven biển có rừng ngập mặn có màu xanh nhạt hơn.

Theo hình ảnh vệ tinh, nuôi trồng thủy sản ở khu vực này khan hiếm vào giữa những năm 1980. Hiện nay cá chép, cá trê và các loại cá có vây khác được nuôi phổ biến trong khu vực. Theo một khảo sát vệ tinh của khu vực, có rất nhiều ao nuôi tôm, có xu hướng thu hẹp.

Chính phủ Ấn Độ đã thành lập các ao nuôi trồng thủy sản đầu tiên ở khu vực này vào những năm 1970 xung quanh Hồ Kolleru. Kể từ đó, thành công ban đầu của các dự án đó đã khiến nuôi trồng thủy sản trở thành một lựa chọn hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cho nhiều nông dân trong khu vực, những người thường xuyên đối phó với mùa màng bị ngập lụt, xâm nhập mặn vào nước dùng cho tưới tiêu và lốc xoáy Vịnh Bengal.

Bất chấp sự mở rộng, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Ấn Độ gần đây đã phải đối mặt với những thách thức. Một nghiên cứu gần đây đã tính toán rằng ngành nuôi tôm của nước này có thể đã mất tới 1,5 tỷ đô la trong giai đoạn 2020-2021 do những gián đoạn liên quan đến đại dịch. Bang Andhra Pradesh chiếm khoảng 70 phần trăm sản lượng tôm của Ấn Độ.

----

An Abundance of Aquaculture in Andhra Pradesh
In recent decades, aquaculture has boomed in Andhra Pradesh. The state has become one of India’s largest producers of farmed fish and shrimp. Among the reasons for the boom: a major expansion of inland aquaculture farms along rivers and canals where people once raised crops.

The Operational Land Imager (OLI) on Landsat 8 acquired this natural-color image of an area dense with inland aquaculture ponds along the Upputeru River on June 8, 2021. Aquaculture ponds appear dark green. Farmland is generally brown. Coastal areas with mangrove forests are lighter green.

According to satellite imagery, aquaculture was scarce in this area in the mid-1980s. Now carp, catfish, and other types of finned fish are commonly raised in the area. There are numerous shrimp ponds, too, which tend to be the narrow according to one satellite survey of the area.

The Indian government established the first aquaculture ponds in this area in the 1970s around Lake Kolleru. Since then, the initial success of those projects has made aquaculture an appealing and profitable choice for many farmers in the region who regularly dealt with crops being flooded, the intrusion of salt into water used for irrigation, and Bay of Bengal cyclones.

Despite the expansion, India’s aquaculture sector has faced challenges recently. One recent study calculated that its shrimp farming sector may have lost as much as $1.5 billion in 2020-2021 due to disruptions related to the pandemic. The state of Andhra Pradesh accounts for about 70 percent of India’s shrimp production.

Geolink tổng hợp từ Earthobservatory

popup

Số lượng:

Tổng tiền: