Tin tức

Ngay cả sở thích quần Jean cũng mang màu sắc chính trị và địa lý

20/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Ngay cả sở thích về quần jean của bạn cũng có thể mang hơi hướng một tầm ảnh hưởng chính trị đó. Các công ty hiện đại đang dựa vào phân tích dữ liệu về sự khác biệt về địa lý để điều chỉnh xu hướng tiêu dùng kiểu mới này.

Như chi tiết trong một bài báo gần đây trên tờ Wall Street, dữ liệu nhân khẩu học về khách hàng của hai nhà sản xuất quần jean lớn là Levi’s và Wrangler, ngày càng phản ánh bản sắc chính trị và nét đặc trưng giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ. Các giám đốc điều hành hiểu sở thích địa lý đã nắm được lợi thế này.

Trong khi đó, cơ sở khách hàng của Wrangler đã thấy một sự thay đổi thậm chí còn sắc nét hơn. 36% những người mua quần jean Wrangler tự nhận là Đảng Cộng hòa năm 2004, trong khi 44% là Đảng Dân chủ. Vào năm 2018, tỷ lệ Đảng Cộng hòa đã nhảy vọt lên 39%, trong khi Đảng Dân chủ giảm xuống còn 34%, một cú đánh 13 điểm về phía Đảng Cộng hòa.

Điều này không chỉ đúng đối với quần jean.

GIS cung cấp bức tranh nhân khẩu học của khách hàng - Thị hiếu phản ảnh sự khác biệt về chính trị và địa lý 

Các thương hiệu như Chick-fil-A, GMC cho đến Coors đã thấy khách hàng ngày càng củng cố xung quanh bản sắc chính trị, hoặc thậm chí còn chung thành với điều đó. Nói tóm lại, sự phân chia chính trị của đất nước ảnh hưởng đến cách người Mỹ mua sắm và những thị hiếu này thể hiện đặc trưng trên mỗi vùng địa lý.

Để tạo ra một phản ứng đối với sự phân loại đang gia tăng và ảnh hưởng của nó đối với mô hình mua hàng của người tiêu dùng, các giám đốc điều hành cần tất cả thông tin có sẵn về người mua là ai và họ đến từ đâu? Một sự kết hợp của dữ liệu vị trí được cung cấp bởi GIS hoặc hệ thống thông tin địa lý và dữ liệu truyền thông xã hội có thể cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh chính xác nhất về nhân khẩu học của khách hàng.

Phân tích vị trí thông minh - Một thực tế xã hội chính trị mới cho ngành thương mại

Theo báo cáo của tạp chí Wall Street Journal, công ty quảng cáo trực tuyến Connexity phát hiện ra rằng doanh số bán hàng trực tuyến của Wrangler cao hơn nhiều ở các bang thuộc đảng Cộng Hòa như Montana và Wyoming so với các địa phương định hướng đô thị. Những tiểu bang đó, bao gồm cả California và New York, là những căn cứ bán lẻ cho Levi’s. 

Dù doanh nghiệp chọn con đường tiếp thị nào, các giám đốc điều hành đều không thể bỏ qua sự phát hiện của vị trí thông minh. Sự phân chia chính trị của đất nước ngày càng trở nên rõ rệt theo từng vùng địa lý, với việc các cử tri tự do đổ xô đến các thành phố, và các cử tri bảo thủ thống trị các vùng nông thôn của khu vực Trung Tây và phía Tây. Nếu không tính đến giá trị về cảm tính của khác hàng, các nhà lãnh đạo cấp cao có thể đang xây dựng các chiến lược bán hàng thiếu sót; đổ đầu tư vào các thành phố, khu vực hoặc khu phố sai; hoặc lãng phí tiền vào quảng cáo với khách hàng mục tiêu không phù hợp.

Geolink tổng hợp tư Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: