Tin tức

Ngành tiện ích chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo và vai trò của vị trí thông minh

05/03/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Với việc hâm nóng các tiềm năng kinh doanh về năng lượng sạch, ngành tiện ích đang sử dụng vị trí thông minh để quan sát khách hàng trong nguồn thông tin nhiều khía cạnh hơn.

Ngày càng có nhiều ngành tiện ích chuyển sang sử dụng hệ thống GIS để hướng dẫn ra các quyết định dựa theo vị trí về mọi thứ, từ quản lý tải trên lưới cho đến cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo như là tua-bin gió và tấm pin năng lượng mặt trời.

Một khả năng ứng dụng khác của GIS là việc cung cấp chân dung chi tiết của khách hàng dựa trên khu phố, nghề nghiệp, tuổi tác, thu nhập, và nhiều biến số nhân khẩu học khác. Đó là một viễn cảnh để nhận ra xu hướng lựa chọn mới đầy tiềm năng của người tiêu dùng, cũng như là sự đa dạng ngày càng tăng của người tiêu thụ năng lượng.

Chiến lược kinh doanh mô hình năng lượng mới, tập trung vào khách hàng

Các ngành tiện ích đã từng xem khách hàng như là người trả tiền định danh không hơn không kém, được phân loại rộng rãi như khu dân cư, thương mai, hoặc công nghiệp. Ngày nay, các giám đốc điều hành yêu cầu sự hiểu biết sâu sắc hơn về người tiêu dùng, giải quyết các câu hỏi về ai sẽ mua xe điện (EV) hoặc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời, khu phố nào cần trạm sạc và nơi cung cấp các chương trình khuyến khích để quản lý tải.

Các ứng dụng lập bản đồ đầy tiềm năng do GIS cung cấp có thể mô hình hóa khách hàng và thói quen sử dụng của họ với thông tin địa lý chính xác có thể giúp đỡ trả lời các câu hỏi đó. Các nhóm phát triển nhanh và quan tâm tới môi trường Millennials và “người tự tạo” (bộ chuyển đổi năng lượng xanh cho những người tự cung cấp năng lượng), cũng như là xu hướng nhân khẩu học khác, làm cho việc kết hợp vị trí thông minh dựa trên GIS vào trong một chiến lược kinh doanh mà thậm chí có nhiều lợi thế hơn.

Với nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng với năng lượng sạch, cũng như các nghiên cứu dự kiến tiết kiệm dài hạn từ năng lượng mặt trời và gió, nhiều công ty tiện ích đã vượt ra ngoài việc quyết định có ưu tiên chuyển đổi việc sử dụng năng lượng sạch hay không. Họ đang đánh giá làm thế nào để chuyển đổi nhanh chóng và thông minh.

Hiểu người tiêu dùng để  xác định lợi thế cạnh tranh

Sự liên quan của GIS với cơ sở hạ tầng mới là rõ ràng, nhưng làm thế nào GIS có thể kết nối ngành tiện ích với khách hàng và có thể chứng minh thậm chí thì còn cần thiết hơn về lâu dài. Trong một thế giới nơi người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong các nguồn năng lượng của họ, sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng là ai và họ muốn gì sẽ là một tiện ích xác định lợi thế cạnh tranh.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: