Tin tức

Mô hình phân tích xu hướng tai nạn giao thông theo không gian và thời gian

19/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Tiến sĩ Lixin Huang, Kỹ sư CNTT II, là một nhà phân tích GIS cho quận Brevard, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Lixin hy vọng với việc xác định các vụ tai nạn xảy ra ở đâu và khi nào xảy ra trên toàn quận Brevard, ông có thể giúp ngăn chặn một số vụ trong số đó.

Ông bắt đầu với một cuộc phân tích thăm dò nhanh xu hướng tai nạn giao thông quanh quận. Sau đó, ông tập trung vào những nơi xảy ra tai nạn dọc theo mạng lưới đường bộ và cuối cùng, là ước tính chu kỳ theo thời gian và xu hướng chu kỳ 3D. 

Quy trình làm việc của Lixin đã trả lời các câu hỏi sau đây:

* Giao lộ và đoạn đường nào trong quận Brevard có tỷ lệ va chạm cao nhất?

* Khi nào và ở đâu xảy ra hầu hết các sự cố?

* Mô hình không gian của các trường hợp tử vong khác với mô hình không gian của các vụ tai nạn giao thông nói chung như thế nào?

* Mô hình không gian của tỷ lệ sự cố xảy ra trong thời gian đi làm buổi chiều của tuần làm việc khác với mô hình tổng thể của tỷ lệ sự cố như thế nào?

* Theo thời gian, giao lộ hoặc đường nào là khu vực có vấn đề dai dẳng dẫn đến tai nạn giao thông?

Quy trình công việc tương tự này có thể được mở rộng để trả lời các câu hỏi bổ sung:

* Đâu là khu vực điểm nóng cho các vụ tai nạn liên quan đến người lái xe cao tuổi, người lái xe trẻ tuổi hoặc tai nạn liên quan đến nồng độ cồn?

* Khi nào và ở đâu xảy ra tai nạn liên quan đến người lái xe cao tuổi, người lái xe tuổi vị thành niên hoặc tai nạn liên quan đếnnồng độ cồn?

Bằng cách hiểu các tai nạn giao thông xảy ra ở đâu và khi nào trong toàn hạt, Lixin sẽ có thể đưa ra các khuyến nghị sáng suốt hơn cho các chính sách về các biện pháp có thể giúp giảm thiểu tai nạn giao thông trong tương lai.

Geolink tổng hợp từ Esri.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: