Kiến thức

Máy bay không người lái với camera nhiệt

30/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Máy bay không người lái trên thị trường hiện nay không còn chỉ là một vật dụng giải trí cho những người có sở thích chơi game, cũng như không chỉ được trang bị camera quang học tiêu chuẩn, độ phân giải thấp. Nhiều máy bay không người lái ngày nay có thể được trang bị máy ảnh nhiệt chất lượng cao, có độ chính xác cao được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng của chính phủ và ngành công nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi sâu vào một số ứng dụng của máy ảnh nhiệt không người lái, chúng ta hãy thảo luận về máy ảnh nhiệt là gì và điều gì khiến chúng trở nên hữu ích ngày nay.

Máy ảnh nhiệt là gì?
Cảm biến máy ảnh nhiệt, giống như máy ảnh điện quang tiêu chuẩn, tạo ra hình ảnh hoặc tái tạo kỹ thuật số của những gì chúng nhìn thấy, nhưng thay vì ghi lại bước sóng ánh sáng mà mắt chúng ta nhạy cảm, chúng thu nhiệt, phát ra dưới dạng bức xạ hồng ngoại, để tạo ra hình ảnh .

Vì máy ảnh nhiệt được chế tạo để cảm nhận và xem các vùng nhiệt mà mắt người hoàn toàn không thể phát hiện được, nên hình ảnh thu được trông đáng kể không giống như cách chúng ta nhìn mọi thứ bằng mắt.

Máy ảnh nhiệt tiêu chuẩn hiển thị các vết bẩn màu xanh lam đến đỏ, với mỗi màu phản ánh nhiệt độ khác nhau do con người, công trình và vật thể tạo ra. Các khu vực có nhiệt độ thấp hơn được biểu thị bằng màu xanh lam, trong khi các khu vực có nhiệt độ cao hơn được biểu thị bằng màu đỏ. Mặt khác, một số máy ảnh nhiệt sử dụng các bảng màu khác nhau.
Thang nhiệt của cảm biến có thể được sửa đổi dựa trên sở thích của người dùng hoặc trên ứng dụng cụ thể mà nó đang được sử dụng. Thang đo có thể được điều chỉnh để giảm độ tương phản màu để có được nhiều dữ liệu tổng quát hơn hoặc để giảm độ phức tạp hoặc có thể được điều chỉnh để tăng độ tương phản màu để đánh giá nhiệt độ chính xác và chi tiết hơn.

Máy ảnh nhiệt đã được sử dụng trong các ứng dụng quân sự trong nhiều năm để xác định các mối đe dọa vào ban đêm hoặc qua các địa hình có tầm nhìn thấp. Ngày nay, chúng có sẵn dưới dạng phụ kiện di động hoặc có thể lắp được như một giải pháp cho các dịch vụ đo nhiệt độ cho các ngành như sản xuất, kinh doanh và quốc phòng.

Máy ảnh nhiệt trên Drone
Máy ảnh nhiệt điển hình di động và di động, và những máy ảnh được lắp đặt trên cấu trúc cố định để bao phủ và giám sát liên tục, là những bước đầu tiên tuyệt vời trong việc sử dụng các thiết bị hình ảnh nhiệt. Với sự tiến bộ trong công nghệ máy bay không người lái và việc sản xuất máy bay không người lái thương mại nhỏ hơn, ít tốn kém hơn, việc gắn camera nhiệt vào máy bay không người lái dường như là một bước tiếp theo hợp lý.

DJI và FLIR Systems đã hợp tác vào năm 2015 để tạo ra DJI Zenmuse XT, một trong những camera ảnh nhiệt không người lái đầu tiên, bằng cách kết hợp các hệ thống hàng không hàng đầu trong ngành và các cải tiến hình ảnh hồng ngoại hạng nhất. Sự ra đời của camera nhiệt như một tính năng của máy bay không người lái cao cấp đã làm tăng đáng kể mức độ phổ biến của công nghệ máy bay không người lái trong nhiều ngành công nghiệp.

Kể từ đó, FLIR đã phát triển các mẫu máy ảnh nhiệt mới để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau. Các cơ quan chính quyền địa phương, các doanh nghiệp tư nhân lớn và nhỏ và thậm chí cả các hộ gia đình bình thường hiện có thể sử dụng hình ảnh nhiệt để tăng cường an ninh vật lý của họ, để xác định các khu vực cần sửa chữa ngay lập tức hoặc có khả năng cần sửa chữa trong tương lai trong các tòa nhà và cơ sở hạ tầng của họ và cung cấp các dịch vụ bổ sung trong nhiều ngành và ứng dụng khác nhau, nhờ các công ty bay không người lái như Yuneec, Autel Robotics và Parrot.

-----

Drones with thermal cameras
Unmanned drones on the market today are no longer only an entertaining gadget for hobbyists, nor are they only equipped with low-resolution, standard optical cameras. Many of today’s drones can be equipped with high-precision, high-quality thermal cameras that have a wide array of uses in government applications and private industry.

However, before we get into the several applications of drone thermal cameras, let’s discuss what thermal cameras are and what makes them useful today.

What are thermal cameras?
Thermal camera sensors, like standard electro-optical cameras, generate an image or digital reproduction of what they see, but instead of capturing the wavelengths of light to which our eyes are sensitive, they capture heat, emitted as infrared radiation, to produce an image.

Since thermal cameras are built to sense and view heat zones that are completely undetectable to the human eyes, the resulting images look remarkably unlike how we see things through our eyes.

Standard thermal cameras show blue to red smears, with each color reflecting different temperatures produced by people, structures, and objects. Areas with lower temperatures are represented by blue, while those with higher temperatures are represented by red. Some thermal cameras, on the other hand, use different color schemes.
The thermal scale of the sensors can be modified based on the user’s preference or on the particular application for which it is being used. The scale can be adjusted to reduce color contrast to get more general data or to reduce complexity, or it can be adjusted to increase the color contrast for more accurate and granular temperature assessments.

Thermal cameras have been used in military applications for years to identify threats at night or through terrain with low visibility. These days, they are available as portable or mountable accessories as a solution for thermographic services for industries such as manufacturing, business, and defense.

Thermal Cameras on Drones
Typical thermal cameras that are mobile and portable, and those installed on stationary structures for continuous coverage and surveillance, were great first steps in the use of thermal imaging devices. With the advancement in drone technology and the production of smaller, less costly, commercial drones, attaching thermal cameras to drones seemed to be a logical next step.

DJI and FLIR Systems collaborated in 2015 to create the DJI Zenmuse XT, one of the first drone thermal imaging cameras, by combining their industry-leading aviation systems and first-class infrared imaging innovations. The introduction of thermal cameras as a feature of high-end drones has drastically increased the prevalence of drone technology in many industries.

Since then, FLIR has developed new thermal camera models to satisfy various industries’ needs. Local government agencies, large and small private businesses, and even ordinary households can now use thermal imaging to enhance their physical security, to identify areas in need of immediate repair or likely to need repair in the future in their buildings and infrastructure, and to provide additional services in a variety of industries and applications, thanks to drone companies like Yuneec, Autel Robotics, and Parrot.

Geolink tổng hợp từ Geoawesomeness

popup

Số lượng:

Tổng tiền: