Tin tức

Malaysia chế tạo khung máy bay không người lái từ lá dứa

27/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Nhóm các nhà khoa học Malaysia đã sử dụng phương pháp mới tận dụng lá dứa bỏ đi sau vụ thu hoạch trở thành vật liệu bền chắc chế tạo bộ khung cho máy bay không người lái.

Đây là dự án dẫn đầu bới Giáo sư Mohamed Thariq Hameed Sultan tại Đại học Putra và được triển khai từ năm 2017 nhằm tìm ra những cách sử dụng rác từ quả dứa một cách bền vững.

Theo Giáo sư Thariq: 'Chúng tôi đang biến lá dứa thành loại sợi có thể được dùng để ứng dụng vào ngành hàng không vũ trụ và chế tạo ra một máy bay không người lái cơ bản. Các máy bay không người lái được làm bằng vật liệu composite sinh học (lá dứa) có sức bền cao hơn, chi phí thấp hơn, trọng lượng nhẹ hơn và dễ dàng phân hủy hơn so với những phương tiện được làm bằng sợi tổng hợp. Nếu máy bay không người lái bằng vật liệu thân thiện với môi trường này hỏng hóc, bộ khung có thể được chôn lấp dưới đất và sẽ phân rã trong 2 tuần. Các mẫu máy bay này có thể bay lên độ cao khoảng 1.000 mét và bay trong khoảng 20 phút.

Dự án kỳ vọng sẽ chế tạo được một máy bay không người lái lớn hơn bằng vật liệu bền vững này để có thể chứa tải trọng lớn hơn, phục vụ các mục đích nông nghiệp và giám sát trên không.

Nghiên cứu phát triển máy bay không người lái bằng vật liệu đặc biệt từ lá dứa trên hứa hẹn sẽ khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo để tìm ra những cách thức tận dụng rác thải, đồng thời tăng thu nhập cho người nông dân, đặc biệt trong lúc thu nhập của họ bấp bênh do đại dịch COVID-19.

Geolink tổng hợp từ Tuổi trẻ

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: