Kiến thức

Madison xây dựng thành phố thông minh thông qua cải tiến Web dữ liệu mở ứng dụng GIS

06/03/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Thông qua trang Web dữ liệu mở, Thành Phố Madison, bang Wisconsin, Mỹ đã đưa các dữ liệu vào bối cảnh địa lý trên bản đồ, giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm và giải thích thông tin hơn. Cổng thông tin dữ liệu mở của Madison cũng giúp cho các nhà phát triển truy cập dữ liệu thô để xây dựng ứng dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận và công dân.

Vai trò của trang Web dữ liệu mở

Trang Web này được sử dụng để chia sẻ các công cụ lập kế hoạch và ra quyết định mang tính bền vững, liên quan đến các dịch vụ của thành phố và các vấn đề quan trọng khác. Các công cụ bao gồm một tùy chọn để xem chỉ số các vùng lân cận thể hiện chất lượng cuộc sống ở các khu phố khác nhau của Madison. Trang Web cũng liên kểt với Heathy Dane – một nguồn cung cấp dữ liệu về sức khỏe và dân số cho tất cả các quận của Dane. Người dùng có thể nhìn thấy Chỉ số sống tích cực (Active Living Index) cũng như tìm hiểu về các tuyến phố đi bộ, đi xe đạp và phương tiện khác gần đó. Người dùng cũng có thể xem ngân sách của thành phố để biết được ngân sách được đầu tư vào đâu, theo dõi bản đồ xem các dự án sử dụng ngân sách có phát triển theo kế hoạch hay không và xem thành phố đang tiếp nhận phản hồi từ phía người dân ra sao trong kế hoạch toàn diện của mình.

Để cung cấp nguồn tài nguyên tốt hơn cho cư dân của mình, Madison dự định sử dụng trang dữ liệu mở của mình như một công cụ để triển khai thu thập và quản lý dữ liệu trên toàn thành phố. Nhân viên thành phố có thể đóng góp và truy cập vào dữ liệu thời gian thực về các dịch vụ của thành phố như các công trình công cộng, công viên và giao thông.

Ứng dụng của StoryMap

Các nhà phát triển và nhà thiết kế làm việc cho Thành Phố Madison đã sử dụng ArcGIS để tạo ra các ứng dụng giúp đưa các bộ dữ liệu phổ biến vào các bản đồ tương tác. Ví dụ như, thành phố đã triển khai Esri Story Map để cung cấp bối cảnh trực quan cho các nhà nghiên cứu, phân tích quan trọng của thành phố, chẳng hạn như kế hoạch cải thiện ngân sách năm 2018. Story map là một không gian địa lý mô tả ngân sách vốn của thành phố, bao gồm các chi phí phát sinh 1 lần, chẳng hạn như các dự án cơ sở hạ tầng và đưa ra kế hoạch xây dựng trong 6 năm tới. Thông tin ngân sách được gói gọn lại thành 4 loại: cơ sở vật chất, giao thông, công viên và các tiện ích. Dữ liệu trong các bản đồ liên kết đến các trang dự án thành phố, có thông tin bổ sung như kế hoạch và chú thích. Mức độ chi tiết này giúp thu hút công chúng vào quy trình ngân sách ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Cải tiến với ArcGIS Hub

Sau khi làm việc với ArcGIS Open Data và nghiên cứu các tùy chọn khác nhau, thành phố Madison đang xem xét triển khai ArcGIS Hub. Như là một nền tảng 2 chiều, ArcGIS Hub sử dụng dữ liệu mở và các công cụ truyền thông để tập hợp các vấn đề của cộng đồng xung quanh và các sáng kiến. ArcGIS Hub giúp cho các cơ quan Chính Phủ, các nhà phát triển và công dân áp dụng dữ liệu để biến cộng đồng của họ thành một cộng đồng thông minh, bền vững và đáng sống hơn.

Geolink tổng hợp từ Esrivn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: