Văn bản pháp luật

Luật không gian và công nghệ không gian địa lý - P2

27/05/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(This post is also available in English)

Xem xét các công nghệ không gian và không gian địa lý, đây là bài thứ hai trong loạt ba bài viết về Luật không gian tập trung vào các vấn đề xung quanh công nghệ không gian, trách nhiệm và pháp lý của nó.

2b. Máy bay không người lái (UAV) và Hệ thống máy bay không người lái (UAS)
Công nghệ không gian địa lý gây tranh cãi nhất và được tranh luận nhiều nhất là UAV (hay máy bay không người lái), một thiết bị cảm biến bay ở độ cao thấp để chụp ảnh. Các ứng dụng không còn giới hạn trong các hoạt động quân sự và ứng phó với thảm họa. Họ đã chuyển sang các hoạt động như giao bánh pizza và rất thường là lợi nhuận cá nhân hoặc thương mại. Và không giống như vệ tinh hoặc máy bay có người lái, UAV là một lĩnh vực phần lớn không được kiểm soát. Hơn nữa, UAV có khả năng gây thiệt hại cho tài sản và cá nhân. Các mối quan tâm khác là xâm phạm quyền riêng tư của công dân, quyền sở hữu dữ liệu được thu thập và an ninh của quốc gia. Tuy nhiên, các nhà lập pháp và quản lý trên khắp thế giới cho đến nay vẫn chưa thể đưa ra bất kỳ cơ chế hiệu quả nào để điều chỉnh việc sử dụng ngày càng nhiều máy bay không người lái.

Việc sử dụng UAV cho mục đích thương mại đang trở nên rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, khảo sát đất đai, bất động sản, nông nghiệp và vận tải hàng hóa. Vì vậy, các vấn đề về cấp phép, quyền riêng tư về vị trí, chụp ảnh và cách sử dụng thông tin đó là những yếu tố quan trọng đòi hỏi các chính sách và quy định không gian. Mặc dù các sáng kiến ​​trong ngành như Hiệp hội Hệ thống Máy bay Không người lái đang làm việc với các cơ quan quản lý, các chính sách khác vẫn được kêu gọi để tiêu chuẩn hóa ngành công nghiệp máy bay không người lái và ngăn chặn các vụ kiện tụng.

Ngày nay, UAV được sử dụng cho mục đích cá nhân, công nghiệp, quốc phòng, phương tiện truyền thông và mục đích phản ứng đầu tiên. Sony Corporation vừa mới tham gia thị trường một cách lớn mạnh và sUAV có thể dễ dàng tiếp cận và giá cả phải chăng thông qua các trang web thương mại điện tử. Vấn đề liên quan là liệu một nhiệm vụ UAV có được phép hay không, độ cao cho phép hoạt động, phân định vùng 'cấm bay', thời gian lưu trữ và sử dụng dữ liệu thu được, quy tắc ứng xử và giấy phép phi công. Mặc dù các quy định của FAA giám sát các vấn đề về an toàn, nhưng họ không xem xét việc sử dụng máy bay không người lái hoặc mục đích giải trí an toàn và có đạo đức. Luật pháp và chính sách phải phát triển để cho phép kiểm soát an ninh và xã hội. Các vấn đề về ai có thể sử dụng UAV, dữ liệu hoặc hình ảnh nào có thể được thu thập hoặc cách thông tin được chia sẻ, cần được giải quyết và kiểm soát.

Các quy định về UAV và máy bay không người lái trên toàn thế giới
Tại Hoa Kỳ, Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã và đang phát triển các quy định về UAV trong không gian dân dụng. Năm 2014, FAA đã cấp các miễn trừ theo Mục 333 để khuyến khích các ứng dụng thương mại hiệu quả. Thông báo UAS Nhỏ về Đề xuất Quy tắc (NPRM) kiểm tra “các quy tắc an toàn cho UAS nhỏ (dưới 55 pound) tiến hành các hoạt động phi giải trí”.

Nhiều Quốc gia đã thông qua luật hạn chế việc thu thập và sử dụng dữ liệu của UAV, bởi các cơ quan chính phủ hoặc các cá nhân tư nhân. Các luật khác xem xét quy định về UAV là Đạo luật về tính minh bạch và quyền riêng tư của máy bay Drone năm 2013, Đạo luật bảo vệ quyền tự do khỏi sự giám sát không chính đáng năm 2013, Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của Mỹ năm 2015 và Đạo luật quyền riêng tư của nông dân năm 2012.

Ở châu Âu, nơi quyền riêng tư của công dân là mối quan tâm hàng đầu, các nhà khai thác UAV buộc phải tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu. Tại Vương quốc Anh, điều 167 của Lệnh Hàng không 2009 cấm bất kỳ ai bay tàu giám sát nhỏ, không người lái trong phạm vi 50 mét của một cấu trúc không thuộc sở hữu của họ hoặc bay trong vòng 150 mét của bất kỳ khu vực tắc nghẽn nào, ngoài ra không được phép bay quá gần các tòa nhà và sân bay. Với doanh số bán máy bay không người lái trong Giáng sinh năm ngoái tăng 24% và một máy bay không người lái bay gần Heathrow suýt đâm vào một máy bay phản lực chở khách vào tháng 7, Anh đang thực hiện nghiêm túc các quy định về UAV.

Úc là quốc gia đầu tiên ban hành cấp phép (2002) cho các nhà khai thác máy bay không người lái thương mại và các quy định để sử dụng giải trí hoặc thương mại. Hoạt động của máy bay không người lái chịu sự điều chỉnh của Cơ quan An toàn và Hàng không Dân dụng Úc (CASA). Các quốc gia như Ấn Độ và Tây Ban Nha, đã cấm hoàn toàn máy bay không người lái thương mại và đang thức dậy ý tưởng đưa ra một chính sách toàn diện về việc sử dụng UAV và UAS cho mục đích dân sự.


Nghiên cứu điển hình: Rủi ro đối với máy bay và hành khách trên máy bay không người lái thường xuyên được báo cáo. In the U.S., the FAA regulations declare ‘no fly zones’ above 500 feet or within five miles of an airport. Tuy nhiên, hai sự cố vào tháng 8 đã báo cáo cách máy bay không người lái xuất hiện trong phạm vi 100 feet khi máy bay bay ở độ cao khoảng 800 đến 900 feet, gần Sân bay Quốc tế Kennedy bận rộn. Mười ngày sau, máy bay trực thăng SkyLife One không may bị một máy bay không người lái rơi ở độ cao 20 feet. Trên đường đến Trung tâm Y tế Khu vực Cộng đồng với một bệnh nhân, nó đang bay ở độ cao 1.000 feet trên không. Một tuần sau, các nhân viên cứu hỏa đã bị cản trở trong hoạt động của họ trong một trận cháy rừng dữ dội trên xa lộ Los Angeles. 20 phút quan trọng đã bị mất khi 5 UAS như vậy quay video cận cảnh thảm họa cản trở máy bay trực thăng chữa cháy.

Một vụ việc xảy ra vào ngày 6 tháng 5 ở Vương quốc Anh đã gây ra sự lo lắng về an ninh sau khi một khách du lịch bay một chiếc máy bay không người lái dài 3 ft đến gần Lâu đài Windsor, vào một ngày khi Nữ hoàng đang ở. Các báo cáo tình báo ở Ấn Độ đã đưa tin về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái liên tục hỗ trợ các cuộc tấn công khủng bố trong năm qua.

Với hàng tỷ đô la được chi cho an ninh quốc gia, các quy định và hình phạt nghiêm ngặt hơn được kêu gọi để ngăn chặn không chỉ các thảm họa hàng không lớn mà còn các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Geolink tổng hợp từ Gislounge

popup

Số lượng:

Tổng tiền: