Tin tức

Lợi ích khi sử dụng phần mềm GIS mã nguồn mở

19/02/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Sid Feygin – giám đốc phát triển sản phẩm của REXP chia sẻ:

Tôi chỉ mới tham gia một khóa học chính thức về GIS; tuy nhiên, tôi tự coi mình là người tự tin về phần mềm và không ngừng học hỏi thêm mặc dù không có có phần mềm đắt tiền như ArcGIS. Để nâng cao kỹ năng GIS của tôi trong khi chuyển đổi từ công việc trong kỹ thuật môi trường sang nghề thiết kế phần mềm webGIS, tôi đã tận dụng phần mềm và tài nguyên có sẵn miễn phí. Trong khi làm như vậy, tôi nhận thấy rằng những tiến bộ trong việc thiết kế các chương trình GIS mã nguồn mở đã làm cho việc có được kiến thức chuyên môn về GIS có thể đạt được đối với những người không có tiền bỏ ra để mua phần mềm hay các khoá đào tạo đắt tiền.

Ngoài việc giảm chi phí, sử dụng phần mềm GIS mã nguồn mở còn mang lại những lợi ích thiết thực như:

  • Tăng cường kỹ năng GIS của bạn: Các kỹ thuật nâng cao của các phần mềm thương mại thường chỉ có trong các lớp học, hướng dẫn và hội thảo trả phí, trong khi đó thì các khóa học và tài nguyên đều miễn phí đối với các phần mềm nguồn mở.
  • Dùng thử phần mềm GIS miễn phí: Phần mềm GIS mã nguồn mở sẽ cho bạn cơ hội dùng thử miễn phí để tìm hiểu tất cả các khía cạnh của GIS để bạn có thể đưa ra quyết định là có sử dụng phần mềm đó hay không.
  • Tùy chỉnh: Mặc dù người ta có thể tích hợp chức năng bổ sung vào phần mềm thương mại thông qua các ngôn ngữ lập trình, nhưng việc có quyền truy cập vào mã nguồn cho phép những người có kinh nghiệm lập trình tùy chỉnh phần mềm theo bất kỳ cách nào họ có thể nghĩ ra.
  • Giải pháp Kinh doanh: Đối với các start-up có ngân sách hạn chế, phần mềm GIS mã nguồn mở là một lựa chọn tối ưu để triển khai.

Geolink tổng hợp từ Vidagis

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: