Tài liệu kỹ thuật

Lập bản đồ khảo sát địa chất sử dụng máy bay không người lái chuyên dụng

01/04/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Hãng DJI vừa ra mắt Phantom 4 RTK đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, nó như một cuộc cách mạng về giải pháp khảo sát địa chất, đo đạc, lập bản đồ mang lại hiệu quả cao và chi phí hợp lý. Phiên bản DJI Phantom 4 RTK giờ đây đã trở thành flycam chuyên dụng cho ngành khảo sát địa chất lập bản đồ với độ chính xác cao.

Đây là giải pháp lập bản đồ độ cao thấp nhỏ gọn và chính xác nhất, thiết bị này cũng tự hào có mô-đun định vị RTK, hệ thống TimeSync mới và ứng dụng lập kế hoạch nhiệm vụ được xây dựng theo mục đích.

Cùng tìm hiểu thêm những ưu điểm vượt trội của máy bay không người lái DJI Phantom 4 RTK.

Hệ thống định vị chuẩn đến từng centimet

Thế hệ RTK mới được tích hợp vào chiếc máy bay không người lái Phantom 4 RTK, cung cấp giải pháp đo đếm theo thời gian thực, các dữ liệu khống chế về chuẩn centimet (cm), cải thiện độ chính xác tương ứng theo ảnh đa dữ liệu thu thập được. 

Ngay bên dưới bộ thu RTK là bộ đệm Module GNSS giúp cân bằng cũng như duy trì sự ổn định khi máy bay hoạt động tại những khu vực sóng kém ổn định trong thành phố. Nhờ sự tích hợp hai mô-đun này giúp Phantom 4 RTK có khả năng tối ưu trong quá trình bay cũng như đảm bảo thu thập chính xác dữ liệu được truyền về một các tốt nhất đáp ứng cho hoạt động khảo sát, trắc địa, đo vẽ bản đồ…

Khả năng lập bản đồ chính xác cao 

Phantom 4 RTK đạt được tiêu chuẩn mới về độ chính xác của máy bay không người lái, cung cấp cho người dùng dữ liệu chính xác đến từng centimet.

Độ chính xác được cải thiện trên siêu dữ liệu hình ảnh đạt được thông qua dữ liệu định vị cấp độ centimet, nhờ mô-đun RTK mới.

Bộ điều khiển chuyến bay, máy ảnh và mô-đun RTK liên tục được căn chỉnh bởi hệ thống TimeSync mới, điều này cũng đảm bảo rằng mỗi bức ảnh sử dụng siêu dữ liệu chính xác nhất.

Khả năng tiến hành khảo sát nhanh chóng

Với nền tảng ứng dụng (GS-RTK) và phương pháp thu thập dữ liệu đơn giản (Mạng lưới RTK Network hoặc Trạm Di Động D-RTK 2), Phantom 4 RTK sẽ cung cấp cho người dùng phương án khảo sát, trắc địa, đo đạc lập bản đồ… một cách hiệu quả rõ ràng ngay khi tiếp cận sản phẩm.

Hệ thống hình ảnh chính xác

Phantom 4 RTK có thể di chuyển trong khi chụp ảnh mà không có nguy cơ bị mờ màn trập. Nhờ độ phân giải cao, Phantom 4 RTK có thể đạt được Khoảng cách mẫu trên mặt đất là 2,74cm ở độ cao bay 100 mét.

Ứng dụng lập kế hoạch chuyến bay

Ứng dụng GS RTK cho phép người điều khiển máy bay với 2 chế độ lập kế hoạch bay Photography và Waypoint Flight bên cạnh chế độ bay truyền thống.

Phi công có thể chọn đường bay của máy bay không người lái, đồng thời điều chỉnh các yếu tố như tốc độ, độ cao và thông số máy ảnh.

Hơn nữa, ứng dụng có một loạt các tính năng như cảnh báo gió mạnh, để cảnh báo phi công về các điều kiện thời tiết bất lợi, trong khi độ phơi sáng hình ảnh được duy trì nhất quán nhờ chế độ chụp ảnh màn trập mới.

Trạm di động D-RTK 2

Phantom 4 RTK được bổ sung bởi D-RTK 2 Mobile Station (Trạm di động D-RTK thế hệ 2), giúp cung cấp dữ liệu vi sai thời gian thực cho máy bay không người lái và giúp tổng hợp dữ liệu chính xác nhất để khảo sát và lập bản đồ.

Sự thiết kế chắc chắc của trạm di động và hệ thống truyền dẫn OcuSync đảm bảo cho việc khống chế sai lệch dữ liệu ở chuẩn Cm trong mọi điều kiện.

Hệ thống truyền dẫn OCUSYNC

Dựa trên nền tảng truyền dẫn tín hiệu hình ảnh và video HD khoảng cách lên đến 7Km(*) rất phù hợp cho việc khảo sát trên vùng diện tích rộng

Khoảng cách truyền dẫn tín hiệu đạt 7cm trong điều kiện không vật cản, không nhiễu, trong điều kiện FCC, khoảng cách truyền dẫn không đáng kể cho điều kiện sóng radio tương thích. Bay trong khu vực được kiểm soát ngoại trừ những khu vực được cấp phép bay hợp pháp.

Hệ SDK di động hỗ trợ

Phantom 4 RTK có khả năng tương thích với nền tảng DJI Mobile SDK, có khả năng mở rộng việc tự động hay tùy chỉnh thủ công thông qua các thiết bị di động khác.

Geolink tổng hợp từ Agstech

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: