Tin tức

Làm thế nào để tự kinh doanh trong ngành Không gian địa lý? - P1

21/05/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(This post also available in English)

Kurt Menke là người sáng lập Birds Eye View GIS, một cửa hàng GIS với đầy đủ dịch vụ. Giống như hầu hết những người tự kinh doanh, anh ấy phải kiêm nhiệm rất nhiều vị trí để quản lý công việc kinh doanh của mình. Anh ấy cũng là một tác giả và một giáo viên. Anh ấy chia sẻ với chúng tôi rằng anh ấy đã sống sót như thế nào trong hai thập kỷ qua khi làm những gì anh ấy yêu thích và cách các nhà tư vấn GIS tham vọng có thể làm điều tương tự.

Làm thế nào để bạn tiếp thị các kỹ năng GIS của mình?

Hầu như tất cả công việc của tôi đều đến từ các khuyến nghị truyền miệng. Tôi chưa bao giờ thực hiện tiếp thị trực tiếp. Tôi đã viết một số cuốn sách trong 5 năm qua giúp tôi tiếp xúc trong nước và quốc tế. Nó cũng dẫn đến các cơ hội trong giáo dục và đào tạo. Khi bạn xuất bản một cuốn sách, mọi người sẽ quen với tên của bạn.

Trọng tâm chính của tôi là về các công cụ nguồn mở và tôi là một trong số ít các nhà tư vấn Hoa Kỳ được liệt kê là công ty hỗ trợ QGIS tại Hoa Kỳ trên trang web QGIS. Các khách hàng tiềm năng tìm thấy tôi trên trang web và gửi email cho tôi kèm theo thông tin chi tiết về dự án và để xem tính khả dụng của tôi.

Tôi luôn dựa vào mạng lưới, hình thành các mối quan hệ và làm việc tốt. Miễn là tôi đang làm công việc xuất sắc và có danh tiếng tốt, mọi người sẽ giới thiệu và thuê tôi ngay cả khi họ chuyển sang và gia nhập các tổ chức mới.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà tư vấn địa không gian?

Điều tôi nói với mọi người là các công cụ không gian địa lý chỉ có vậy. Công cụ. Mọi người áp dụng chúng vào một số ngành hoặc lĩnh vực.
Có một thị trường ngách là rất quan trọng.
Nếu định làm việc với các công cụ không gian địa lý, bạn sẽ cần biết một hoặc hai điều về ngành mà bạn đang áp dụng chúng. Nếu bạn có nhu cầu về lĩnh vực lâm nghiệp, bạn có thể ký hợp đồng với ngành đó vì bạn đang hoạt động hoặc bán chuyên gia trong lĩnh vực đó cũng như các công cụ không gian địa lý. Tôi cũng nói với mọi người rằng bạn sẽ cần phải trở thành một người làm việc đa năng như bạn chưa bao giờ tưởng tượng trước đây. Giờ làm việc không phải trả tiền cho những người tự kinh doanh là một kẻ giết hại lợi nhuận. Bạn cần phải thành thạo giao tiếp với khách hàng, hóa đơn, đề xuất, ước tính, phương tiện truyền thông xã hội, bảo trì trang web, sửa máy in, quản trị viên văn phòng và danh sách tiếp tục. Bạn không chỉ ngồi đó làm GIS cả ngày. Bạn phải làm tất cả các công việc cùng với GIS của bạn.

Bạn sẽ có những nhiệm vụ khác nhau trong ngày, chẳng hạn như nhà phân tích không gian hoặc người huấn luyện, hoặc chiếc mũ tác giả của bạn. Đôi khi bạn là một blogger hoặc một kế toán viên. Những lần khác, bạn là giám đốc kinh doanh. Bạn cũng quản lý ngân sách và dữ liệu.

Làm thế nào để bạn quản lý tất cả các công việc xung quanh các dự án GIS của bạn?
Bằng những ngày chủ đạo. Thứ Hai bây giờ là ngày giao tiếp của tôi, nơi tôi dành cả ngày để làm việc đó. Giao tiếp. Email, đề xuất và ước tính. Nói về ước tính. Đó là một kỹ năng khác mà mọi người cần phải trở nên thành thạo ngay từ sớm. Rõ ràng là kinh nghiệm sẽ giúp ích, nhưng đó là một nỗ lực không ngừng. Đôi khi khách hàng của tôi ở trong một ngành mà tôi không hoàn toàn quen thuộc. Tôi cần đồng thời tìm hiểu về ngành và dự án của họ. Tôi cần có thể đặt câu hỏi cho họ theo những cách mà họ coi là đương nhiên vì đó là chuyên môn của họ. Nhưng để hỏi những câu hỏi đó, tôi cần tìm hiểu về chủ đề và những gì tôi đang tham gia. Làm cách nào để chuyển những gì họ đang nói sang các nhiệm vụ không gian địa lý? Và làm thế nào để bạn ước tính về điều này? Tôi có thể tính toán trong đầu, sau đó lật sang bảng tính của mình và xem tôi nghĩ việc này sẽ mất bao nhiêu giờ. Lịch thời gian cũng quan trọng. Bạn thực sự không muốn ký hợp đồng đánh giá quá thấp khối lượng công việc bạn sẽ làm hoặc hứa hẹn điều gì đó trước khi bạn có thể hoàn thành.

Bây giờ, khi ai đó gọi cho tôi để hỏi một bản đồ đơn giản, tôi sẽ giới thiệu cho họ một vòng khám phá với các câu hỏi như kích thước là bao nhiêu? Nó sẽ được sử dụng như thế nào? Trên một trang web? Đã in? Ai sẽ đọc nó? Còn về từ ngữ thì sao? Có cần phải lưu tâm đến ngành đó không? Có điều gì cần tránh?

Và những gì về dữ liệu?
Bạn có thể thấy yêu cầu đối với một bản đồ đơn giản vẫn cần được kiểm tra như thế nào trước khi bạn có thể cam kết thực hiện nhiệm vụ đó hay không.

KỸ NĂNG SỐ MỘT CỦA GIS VẪN GIAO TIẾP

Tôi nhận ra rằng mọi thứ đã thay đổi với sự ra đời của thế giới kỹ thuật số. Mọi người đều có sở thích về cách họ muốn giao tiếp. WhatsApp, Skype, Zoom, email, Twitter… Tôi có mặt trên tất cả các kênh vì khán giả của tôi cần tôi.

Kỹ năng giao tiếp cũng có ích khi bạn cần lặp lại trên bản đồ đơn giản hoặc bạn đã đạt đến phạm vi của dự án và bạn cần gia hạn hợp đồng. Bạn sẽ luôn cần phải suy nghĩ trước nếu bạn muốn tránh gặp phải những tình huống khó chịu sau này.

(Còn nữa)

Geolink tổng hợp từ Geospatialwworld

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: