Cơ hội

KHÓA HỌC NGẮN HẠN TRỰC TUYẾN VỀ “QUẢN LÝ KHU VỰC ĐỒNG BẰNG ỨNG PHÓ THIÊN TAI VÀ BIẾN ĐỘNG KHÍ HẬU”

10/06/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(This post is also available in English)

THỜI GIAN: 26 tháng 7 - 6 tháng 8, 2021

GIỚI THIỆU

Mực nước biển dâng được coi là một trong những mối đe dọa lớn đối với các vùng trũng ven biển trên thế giới. Nước biển dâng làm tăng tính dễ bị tổn thương của các vùng ven biển vốn đã phải hứng chịu nhiều hiểm họa, bao gồm bão và lũ lụt do bão gây ra, xói mòn, sóng thần, v.v., và tác động của biến đổi khí hậu làm tăng tính không chắc chắn và phức tạp của kịch bản. Do đó, việc quản lý thích hợp các vùng ven biển là rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định về môi trường và kinh tế của các bờ biển. Quản lý bờ biển tích hợp khoa học sinh học, vật lý và chính sách để hình thành các kế hoạch đầy đủ với tính bền vững tối đa để bảo vệ các vùng ven biển. Các tác động lâu dài của các hành động như vậy nhằm ứng phó với các hiểm họa thiên nhiên và biến đổi khí hậu cũng rất quan trọng. hiểm họa và biến đổi khí hậu cũng có tầm quan trọng sống còn.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA KHÓA HỌC
Ứng viên phải có bằng thạc sĩ khoa học hoặc bằng cử nhân kỹ thuật hoặc bằng cấp tương đương liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu với ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy / nghiên cứu hoặc kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực Khoa học biển, Khoa học Trái đất, Hải dương học, Thủy sản , Khoa học Môi trường và các lĩnh vực liên quan. Đối với các ứng viên có trình độ cao hơn, kinh nghiệm tối thiểu có thể được nới lỏng. Kiến thức cơ bản về toán học và / hoặc thống kê là
Thiết yếu. Khóa học sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh, ứng viên phải có trình độ tiếng Anh thành thạo.

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC

Mục tiêu tổng thể của chương trình đào tạo kéo dài hai tuần này là cung cấp sự hiểu biết về mực nước biển dâng để ứng phó với các hiểm họa tự nhiên và biến đổi khí hậu cũng như tầm quan trọng của quản lý vùng ven biển đối với người sử dụng / nhà nghiên cứu / chuyên gia / người ra quyết định / viện sĩ. Các học viên sẽ có được kiến ​​thức về các khái niệm quản lý bờ biển, ngập lụt do xoáy thuận nhiệt đới và sóng thần, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, tính dễ bị tổn thương ven biển do ngập lụt và giám sát mực nước biển bằng các sản phẩm viễn thám.

Khóa học sẽ cung cấp sự hiểu biết về những lợi ích của việc sử dụng viễn thám quan sát để quản lý vùng ven biển và các lĩnh vực nghiên cứu tích cực. Khóa học sẽ bao gồm lý thuyết và các buổi thực hành để tạo điều kiện cho việc học chuyên sâu.

NỘI DUNG KHÓA HỌC
Tuần đầu tiên

  • Giới thiệu về viễn thám đại dương
  • Tổng quan về Biến đổi khí hậu và Tai biến tự nhiên ở bối cảnh của khoa học đại dương
  • Giới thiệu về quản lý vùng ven biển
  • Tổng quan về công nghệ không gian địa lý cho vùng ven biển sự quản lý
  • Tổng quan về các ứng dụng viễn thám cho vùng duyên hải mối nguy hiểm

Tuần thứ hai

  • Ngập lụt ven biển do xoáy thuận nhiệt đới và sóng thần
  • Mực nước biển dâng trong kịch bản biến đổi khí hậu
  • Phân tích tính dễ bị tổn thương ven biển do ngập lụt
  • Giám sát mực nước biển toàn cầu và khu vực bằng cách sử dụng từ xa dữ liệu cảm biến
  • Tạo DEM của vùng triều bằng Google Earth Engine

HỌC PHÍ VÀ CÁCH THỨC NỘP ĐƠN
Không có phí khóa học cho những ứng viên đăng ký thông quakênh. Các ứng viên được yêu cầu gửi bản Scan Đơn đăng ký được chuyển tiếp bởi Trưởng bộ phận tương ứng tổ chức / cơ quan của họ để xem xét thông qua e-mail tại cssteap-admissions@iirs.gov.in.
HẠN NỘP HỒ SƠ (qua e-mail): 20/6/2021.

CHI TIẾT LIÊN HỆ
Đối với bất kỳ câu hỏi liên quan đến khóa học, vui lòng liên hệ với
Tiến sĩ D. Mitra
(Giám đốc khóa học)
(Email: mitra@iirs.gov.in; Ph: + 91-135-2524181)
Tiến sĩ Sachiko Mohanty
(Điều phối viên khóa học)
(Email: sachiko@iirs.gov.in; Ph: + 91-135-2524178)
Viện Viễn thám Ấn Độ
4, Đường Kalidas, Dehradun-248001,
Uttarakhand, Ấn Độ

GIỚI THIỆU VỀ CSSTEAP VÀ IIRS
CSSTEAP được thành lập tại Ấn Độ vào tháng 11 năm 1995 với trụ sở chính tại Dehradun và trong 25 năm qua, trung tâm đã nổi lên như một Trung tâm xuất sắc trong việc nâng cao năng lực trong lĩnh vực ứng dụng khoa học và công nghệ vũ trụ. Các chương trình CSSTEAP được thực hiện bởi các giảng viên của Khoa Vũ trụ tại các cơ sở như Viện Viễn thám Ấn Độ (IIRS), Dehradun, Trung tâm Ứng dụng Không gian và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Vật lý, Trung tâm Vệ tinh Ahmedabad và UR Rao, Bengaluru.
IIRS (thành lập năm 1966), một đơn vị cấu thành của ISRO, là đơn vị đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và nâng cao năng lực về công nghệ không gian địa lý và các ứng dụng của nó thông qua đào tạo, giáo dục và nghiên cứu ở Đông Nam Á. Các chương trình đào tạo, giáo dục và nâng cao năng lực của Viện được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của các chuyên gia ở các cấp độ đang làm việc, sinh viên mới tốt nghiệp, các nhà nghiên cứu, học viện và các nhà quyết định.
người chế tạo

Geolink tổng hợp từ CSSTEAP

popup

Số lượng:

Tổng tiền: