Kiến thức

KHẢO SÁT Ở NHỮNG NƠI ĐẦY THỬ THÁCH

10/01/2022 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(English below)
Nhiều vị trí  trên Planet Earth đều là những nơi đầy thách thức đối với các nhà khảo sát để làm việc. Chúng tôi đã chọn một số dự án lập bản đồ đặc biệt ở các khu vực xa xôi và có phong cảnh đẹp, mỗi dự án yêu cầu một cách tiếp cận khác nhau để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất có thể. Tham gia cùng chúng tôi trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới này, minh họa cho bản chất đa dạng và thú vị của nghề nghiệp của chúng tôi!

Những thách thức khi khảo sát quần đảo Faroe
Nằm ở vị trí xa ở phía bắc Đại Tây Dương, gần như cách đều với Scotland, Iceland và Na Uy, quần đảo Faroe tạo thành một quần đảo gồ ghề và nhiều đá. Thời tiết mát mẻ và nhiều mây, với gió mạnh và mưa lớn có thể xảy ra quanh năm, có nghĩa là đây là một môi trường khảo sát đầy thử thách. Trong quá trình tìm kiếm phương pháp tốt nhất để ghi lại môi trường tuyệt đẹp này, cơ quan lập bản đồ đã chuyển sang sử dụng UAV. Bài báo này kể về câu chuyện lập bản đồ và khảo sát một địa điểm thực sự ngoạn mục trên Trái đất.

Đọc toàn bộ câu chuyện tại đây

Vụ nổ Beirut: Lập bản đồ UAV như một bước đầu tiên để phục hồi
Pix4D đã cung cấp phần mềm và giải pháp xử lý trong một dự án lập bản đồ UAV gần đây của Augment để đánh giá thiệt hại do vụ nổ kinh hoàng của một kho dự trữ amoni ở Beirut vào tháng 8 năm 2020. Là một công ty nhỏ có trụ sở tại Luxembourg với nguồn gốc nhân viên ở Lebanon, nhóm Augment cảm thấy sự thôi thúc không thể cưỡng lại để đi và giúp đỡ khi vụ nổ xảy ra. Augment chuyên về quản lý cơ sở vật chất kỹ thuật số thông qua việc tạo ra các mô hình cơ sở vật chất đã xây dựng được gọi là Mô hình thông tin bổ sung (AIM), được bổ sung thêm thông tin quản lý cơ sở vật chất.

Đọc toàn bộ câu chuyện tại đây

Khảo sát ở Vùng đất của Lửa và Băng
Các nhà trắc địa và khảo sát ở Iceland phải đối mặt với những thách thức đáng kể do tác động biến dạng của động đất, núi lửa phun trào và sông băng trên mạng lưới trắc địa. Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về tác động của tình hình năng động này đối với các cơ sở dữ liệu trắc địa của quốc gia trong những thập kỷ qua.

Đọc toàn bộ câu chuyện tại đây

Địa hình có độ phân giải cao của một hang động Di sản Thế giới
Phép đo quang TLS và SfM đã được sử dụng để khảo sát trắc địa và lập bản đồ 3D của Hang động Ochtiná Aragonite ở Slovakia. Cảnh quan núi đá vôi nổi tiếng thế giới có giá trị địa chất, địa mạo và khoáng vật học quan trọng này thể hiện một mê cung kết hợp bao gồm các hành lang và lối đi được kiểm soát kiến ​​tạo song song. Bản đồ chi tiết, các phần và mô hình 3D mới tạo ra một nền tảng sáng tạo để nghiên cứu chi tiết hơn về hình thái và nguồn gốc của hang động bất thường này, bao gồm cả việc bảo vệ môi trường và sử dụng trong du lịch.

Đọc toàn bộ câu chuyện tại đây

Sử dụng Lidar North of the Arctic Circle
Nhiệm vụ mua lại trên không ở Greenland này càng trở nên khó khăn hơn bởi vị trí Bắc Cực độc nhất vô nhị. Dữ liệu địa lý chính xác được coi là rất quan trọng để hỗ trợ hầu hết các khía cạnh của các hoạt động cộng đồng và sự phát triển trong tương lai trên hòn đảo lớn nhất thế giới.

Đọc toàn bộ câu chuyện tại đây

 Tình hình trắc địa động của Iceland có thể là thách thức đối với các nhà khảo sát, nhưng nó cũng mang lại cơ hội cho các dự án thú vị và hấp dẫn.

-----

SURVEYING IN CHALLENGING PLACES 
many locations on Planet Earth are challenging places for surveyors to work. We’ve selected a number of extraordinary mapping projects in remote and scenic areas, each requiring a different approach to get the job done as effectively as possible. Join us on this journey around the world illustrating the diverse and exciting nature of our profession!

The Challenges of Surveying the Faroe Islands
Remotely situated in the northern Atlantic Ocean, roughly equidistant from Scotland, Iceland and Norway, the Faroe Islands form a rugged and rocky archipelago. The cool and cloudy weather, with strong winds and heavy rain possible all year round, means that this is a challenging survey environment. In its search for the best method to capture this stunning environment, the mapping authority has turned to UAVs. This article tells the story of mapping and surveying a truly breathtaking spot on Earth.

Read the full story here

The Beirut Explosion: UAV Mapping as a First Step to Recovery
Pix4D provided software and processing solutions in a recent UAV mapping project by Augment to assess the damage caused by the devastating explosion of an ammonium stockpile in Beirut in August 2020. As a small Luxembourg-based company with employee roots in Lebanon, the Augment team felt the irresistible urge to go and help when the explosion happened. Augment specializes in digital facility management through the creation of as-built models of facilities called Augment Information Models (AIM), enriched with facilities management information.

Read the full story here

Surveying in the Land of Fire and Ice
Geodesists and surveyors in Iceland face considerable challenges due to the deformation effects of earthquakes, volcanic eruptions and glaciers on the geodetic networks. This article provides insight into the impact of this dynamic situation on the country’s geodetic datums over the past decades.

Read the full story here

High-resolution Topography of a World Heritage Cave
TLS and SfM photogrammetry have been used for the geodetic surveying and 3D mapping of the Ochtiná Aragonite Cave in Slovakia. This world-famous karst landscape of significant geological, geomorphological and mineralogical value represents a combined labyrinth consisting of parallel tectonically controlled halls and passages. The new detailed map, sections and 3D model create an innovative platform for a more detailed study of the morphology and genesis of this unusual cave, including for its environmental protection and use in tourism.

Read the full story here

Using Lidar North of the Arctic Circle
This aerial acquisition mission in Greenland was made all the more challenging by the unique Arctic location. Precise geodata is considered vital to support almost all aspects of community activities and future development on the world's biggest island.

Read the full story here

Iceland’s dynamic geodetic situation can be challenging for surveyors, but it also presents opportunities for interesting and exciting projects.

Geolink tổng hợp từ Gim-international

popup

Số lượng:

Tổng tiền: