Tin tức

Khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) tại thành phố Cần Thơ.

13/07/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

Thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) sẽ là bước đệm cho thành phố Cần Thơ trong việc xây dựng chính quyền kiến tạo và làm cơ sở cho việc phát triển thành phố thành đô thị thông minh. IOC Cần Thơ sẽ là nơi thu thập, tổng hợp thông tin của thành phố trên tất cả các lĩnh vực, hỗ trợ lãnh đạo thành phố trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Trong năm nay, Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Cần Thơ vận hành thí điểm ở 8 lĩnh vực giám sát, với một số chỉ tiêu giám sát gồm: Chỉ tiêu kinh tế-xã hội; hoạt động chính quyền; hệ thống tiếp nhận và phân tích ý kiến người dân, phản ánh hiện trường; giám sát an ninh trật tự đô thị và an toàn giao thông…

Các nền tảng công nghệ IOC sử dụng cho việc tích hợp, kết nối, phân tích và xử lý dữ liệu có thể kể đến trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big Data); Internet vạn vật (IoT), dữ liệu không gian địa lý (GIS); điện toán đám mây (Cloud Computing)... cùng với các ứng dụng thiết kế trực quan hóa dữ liệu chuyên nghiệp của các hãng công nghệ lớn trên thế giới.

Trong giai đoạn thí điểm, Trung tâm điều hành đô thị thông minh Cần Thơ sẽ tập trung triển khai các giải pháp nền tảng, thu thập, chuẩn hóa dữ liệu và kết nối tới các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin chuyên ngành.

IOC khuyến khích sự tương tác cũng như lấy ý kiến của người dân và doanh nghiệp; đồng thời triển khai các quy trình, quy chế phối hợp giữa các cơ quan nhà nước.

Dựa trên kết quả này, Trung tâm sẽ điều chỉnh, cải tiến và tăng cường ứng dụng các công nghệ 4.0, từng bước nâng cao năng lực và đáp ứng yêu cầu quản lý thực tiễn.

Geolink tổng hợp từ Vietnam+

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: