Cơ hội

[Ireland - ĐH Cork] Học bổng Thạc sĩ Nghiên cứu (MSc) - GEOBIM, giám sát nguy cơ địa lý tích hợp BIM của các dốc có nguy cơ và các cấu trúc lưu giữ lịch sử

24/05/2021 GeoLink Thu Giang 0 Nhận xét

(This post is also available in English)

Tuyển dụng vị trí Nghiên cứu
Trung tâm Nghiên cứu MaREI ở University College Cork (UCC) đã thông báo tuyển dụng Thạc sĩ của Nghiên cứu (MSc) - GEOBIM, giám sát nguy cơ địa lý tích hợp BIM của các dốc có nguy cơ và các cấu trúc lưu giữ lịch sử với mức lương hấp dẫn là € 18,000 phụ cấp mỗi năm.

Học bổng Thạc sĩ Nghiên cứu này là một phần của dự án GEOBIM rộng lớn hơn, là dự án do GSI tài trợ, tập trung vào mô hình BIM và giám sát các cấu trúc giữ lại ở Cobh, Co. Cork.

Giới thiệu trung tâm MaREI

MaREI là một trung tâm nghiên cứu quan trọng trong Viện Nghiên cứu Môi trường của UCC (ERI), là một Viện được quốc tế công nhận về nghiên cứu môi trường dành riêng cho sự hiểu biết và bảo vệ môi trường tự nhiên của chúng ta và phát triển các công nghệ, công cụ và dịch vụ sáng tạo để tạo điều kiện chuyển đổi thành số 0 xã hội hiệu quả về carbon và tài nguyên. Các nhà nghiên cứu của Trung tâm MaREI có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ quốc gia và quốc tế đã giành được cạnh tranh, và các hợp đồng thương mại với các cơ quan chính phủ và ngành công nghiệp. Điểm mạnh của MaREI nằm ở tính chất đa ngành của các nhóm nghiên cứu, cho phép nó kết hợp những hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực như Công nghệ MRE, Vật liệu & Cấu trúc, Quan sát & Vận hành, Hệ thống Bờ biển & Biển, Năng lượng Sinh học, Chính sách Năng lượng & Mô hình hóa và Quản lý Năng lượng Tái tạo

Giới thiệu GEO BIM

Dự án này sẽ nghiên cứu tiềm năng của việc kết hợp Mô hình thông tin công trình (BIM) với giám sát địa kỹ thuật theo thời gian thực để cung cấp một công cụ có giá trị để đánh giá các hiểm họa địa lý, cụ thể là độ dốc đất và các cấu trúc giữ lại lịch sử. Trọng tâm sẽ là tạo ra một nền tảng ảo duy nhất chứa dữ liệu trực tiếp lịch sử, hình học và địa kỹ thuật về các hiểm họa địa lý đã xác định trong khu vực Cobh ở Co Cork, một khu vực đô thị bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các hiểm họa địa lý.

Các mục tiêu chính của dự án này như sau:

 • Chứng minh lợi ích của việc tích hợp cảm biến thời gian thực trong nền tảng BIM để nâng cao khả năng phân tích các mối nguy hiểm về địa lý trong môi trường đô thị nhằm tăng cường an toàn
 • Thực hiện phân tích tác động của các hiện tượng thời tiết do khí hậu gây ra đối với sự ổn định của các hiểm họa địa lý và đánh giá hậu quả để giảm thiểu rủi ro.
 • Xây dựng Mối quan hệ giữa độ bão hòa lượng mưa trực tiếp của đất và tính dễ bị tổn thương của tường để tạo ra một hệ thống cảnh báo sớm cho các mái dốc và tường chắn của đất có nguy cơ.

Mô tả nghiên cứu

Ban đầu, một mô hình ảo sẽ được phát triển cho vùng Cobh bằng cách sử dụng dữ liệu độ phân giải thô trong phần mềm BIM như Infraworks. Trong khu vực Cobh, 2-3 địa điểm cụ thể sẽ được chọn để phân tích chi tiết và lập mô hình 3D. Một số phương pháp khảo sát sẽ được thử nghiệm trên các trang web này để xác định các phương pháp chi phí thấp phù hợp nhất để thu thập dữ liệu hình học có độ phân giải cao. Yếu tố chính của phân tích dữ liệu sẽ là ghi lại cách các sự kiện thời tiết, chẳng hạn như lượng mưa cực đoan ảnh hưởng đến hoạt động của các cấu trúc này. Điều này sẽ đạt được bằng cách lắp đặt thiết bị cảm biến không dây giá rẻ. Cuối cùng, các tập dữ liệu được tạo sẽ được phân tích để tạo ra một phương pháp cảnh báo sớm.

Các công cụ kỹ thuật số này có tiềm năng được mở rộng để giám sát các mối nguy hiểm địa lý còn lại ở Cobh và cũng được áp dụng cho các cấu trúc giữ lại khác có nguy cơ trên khắp đất nước. Cách tiếp cận này sẽ giảm yêu cầu đối với các chương trình giám sát tốn kém và mất thời gian cũng như tăng cường các phương pháp phân tích rủi ro đối với các hiểm họa địa lý như vậy.

Nhiệm vụ và trách nhiệm chính

Ứng viên Thạc sĩ sẽ thực hiện một chương trình nghiên cứu cụ thể, được hỗ trợ bởi Tiến sĩ Michael O’Shea từ trung tâm MaREI của Viện Nghiên cứu Môi trường về năng lượng khí hậu và biển tại UCC. Nghiên cứu này bao gồm:

 • Tạo BIM cho địa điểm nghiên cứu và mô hình phụ độ phân giải cao cho mỗi Tường / độ dốc.
 • Khảo sát các bức tường và sườn dốc bằng cả UAV và Máy quét Laser.
 • Lựa chọn cảm biến (nước ngầm, chuyển động hai trục) để lắp đặt trên tường. Các cảm biến này sẽ chuyển tiếp các phép đo thời gian thực lên đám mây và các cảm biến này sẽ lần lượt được đọc vào BIM.
 • Tạo mo hình ổn định cho đất (Plaxis) của các sườn dốc đã chọn và thiết lập các đường tròn trượt cho các tổ hợp khác nhau của các sự kiện khí hậu. Phân tích này sẽ được thông báo bởi lượng mưa và giám sát nước ngầm được thực hiện trong quá trình dự án.
 • Tích hợp kết quả mô hình địa kỹ thuật dữ liệu cảm biến vào BIM.
 • Phát triển các phát hiện cảnh báo sớm trong Môi trường BIM.
 • Dự kiến, một số phương pháp tiếp cận ngữ nghĩa mới sẽ được phát triển để mô tả sự biểu diễn của dữ liệu hình học và cảm biến trong BIM. Việc tích hợp dữ liệu trong thời gian thực sẽ đạt được bằng cách sử dụng lập trình hướng đối tượng như Dynamo.

Tiêu chí lựa chọn

 • Bằng danh dự tối thiểu 2H1 (hạng hai, hạng 1) (hoặc tương đương) trong một ngành học có chứa yếu tố đáng kể về BIM, phân tích cấu trúc và / hoặc kỹ thuật địa kỹ thuật (hoặc dự kiến ​​tối thiểu hạng 2H1 hoặc tương đương nếu sinh viên chưa hoàn thành bằng cấp của họ chương trình tại thời điểm áp dụng).
 • Năng lực kỹ thuật đã được chứng minh và thành tích trong BIM - đặc biệt là Revit.
 • Quan tâm đến cảm biến không dây và ứng dụng của chúng vào Kỹ thuật xây dựng
 • Thể hiện khả năng làm việc trong nhóm dự án và khả năng đổi mới.
 • Kỹ năng giao tiếp, tổ chức và giao tiếp giữa các cá nhân tốt.
 • Kỹ năng viết học thuật xuất sắc bằng tiếng Anh.

Thời lượng: 12 tháng

Chi tiết tài trợ: € 18,000 chi tiêu mỗi năm. Các khoản phí của EU được chi trả bởi khoản tài trợ. Các ứng viên không thuộc Liên minh Châu Âu sẽ phải nộp đơn xin miễn lệ phí Không thuộc Liên minh Châu Âu.

Đối với những thắc mắc không chính thức, vui lòng liên hệ với Tiến sĩ Michael O'Shea, Thành viên Nghiên cứu, Email: michaeloshea@ucc.ie

Ứng tuyển:

Làm ơn gửi

Thư xin việc ngắn gọn mô tả động lực của bạn để ứng tuyển vào vị trí và kinh nghiệm và chuyên môn của bạn phù hợp với chủ đề nghiên cứu như thế nào.
CV
gửi cho cô Grainne Lynch (grainne.lynch@ucc.ie), vào hoặc trước ngày đóng đơn đăng ký 25 tháng 5 năm 2021

Geolinik tổng hợp từ UCC

popup

Số lượng:

Tổng tiền: